Đô la Canada giảm nhẹ khi lạm phát cơ bản giảm

Đồng đô la Canada đã giảm thấp hơn vào thứ ba. USD/CAD tăng 0,24%, giao dịch ở mức 1,3655 trong phiên Bắc Mỹ tại thời điểm viết bài.

Đô la Canada giảm nhẹ khi lạm phát cơ bản giảm
Đô la Canada giảm nhẹ khi lạm phát cơ bản giảm

Đồng đô la Canada đã giảm thấp hơn vào thứ ba. USD/CAD tăng 0,24%, giao dịch ở mức 1,3655 trong phiên Bắc Mỹ tại thời điểm viết bài.

Tỷ lệ lạm phát của Canada giảm xuống 1,6%

Lạm phát toàn phần của Canada tiếp tục giảm trong tháng 4, giảm xuống 2,7% so với cùng kỳ, giảm từ mức 2,9% trong tháng 3 và phù hợp với ước tính của thị trường. Hàng tháng, con số chung giảm xuống 0,5%, giảm từ mức 0,6% trong tháng 3 và phù hợp với ước tính của thị trường. Lạm phát giảm là do giá thực phẩm tăng chậm hơn.

Tin tức quan trọng là CPI cơ bản, đã giảm mạnh trong tháng 4, chỉ còn 1,6% so với cùng kỳ. Con số này đã giảm từ mức 2% trong tháng 3 và đánh dấu mức thấp nhất trong ba năm. Hàng tháng, CPI cơ bản giảm xuống 0,2%, giảm từ mức 0,5% trong tháng 3 và thấp hơn ước tính của thị trường là 0,4%.

Ngân hàng Canada, cuộc họp vào ngày 5 tháng 6, chắc chắn sẽ hài lòng với việc công bố lạm phát. BoC đã ám chỉ rằng họ đang tiến gần hơn đến việc cắt giảm lãi suất, nhưng các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng muốn thấy bằng chứng cho thấy sự suy giảm lạm phát sẽ vẫn bền vững và lạm phát sẽ không tăng trở lại sau khi cắt giảm lãi suất. BoC dự kiến ​​sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 6 hoặc tháng 7.

Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục thận trọng về việc cắt giảm lãi suất. Hôm thứ Hai, Phó Chủ tịch Fed Philip Jefferson nói rằng còn quá sớm để biết liệu xu hướng giảm lạm phát có “kéo dài” hay không. Phó Chủ tịch Giám sát Fed Michael Barr cho biết dữ liệu lạm phát quý đầu tiên thật đáng thất vọng và không hỗ trợ cho việc nới lỏng chính sách tiền tệ. Trong ngày thứ hai liên tiếp, không có công bố kinh tế nào của Hoa Kỳ và chúng ta sẽ nghe ý kiến ​​từ một loạt thành viên FOMC, điều này có thể cung cấp thông tin chi tiết về các kế hoạch chính sách lãi suất của Fed.

Kỹ thuật USD/CAD

  • USD/CAD đã vượt qua ngưỡng kháng cự 1,3631 và 1,3673 trước đó. Phía trên có mức kháng cự là 1.3733.
  • 1.3571 và 1.3529 đang cung cấp hỗ trợ.
Đồ thị
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Kenny Fisher