Đô la Canada mở rộng mức giảm xuống dưới 1,3750 trước dữ liệu Doanh số bán lẻ của Canada

Cặp USD/CAD giao dịch ở mức mạnh hơn trong ngày thứ năm liên tiếp gần mức 1,3730 vào thứ Sáu trong giờ giao dịch châu Á.

Đô la Canada mở rộng mức giảm xuống dưới 1,3750 trước dữ liệu Doanh số bán lẻ của Canada
Đô la Canada mở rộng mức giảm xuống dưới 1,3750 trước dữ liệu Doanh số bán lẻ của Canada
  • USD/CAD giữ mức ổn định ở mức 1,3730 trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu.
  • Chỉ số PMI toàn cầu của S&P Hoa Kỳ đạt kết quả tốt hơn kỳ vọng trong tháng 5.
  • Giá dầu thô tiếp tục giảm đè nặng lên Loonie.

Cặp USD/CAD giao dịch ở mức mạnh hơn trong ngày thứ năm liên tiếp gần mức 1,3730 vào thứ Sáu trong giờ giao dịch châu Á. Đồng đô la Mỹ (USD) mạnh hơn sau dữ liệu PMI lạc quan của Hoa Kỳ cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền này. Các nhà giao dịch đang chờ đợi Đơn đặt hàng Bán lẻ Canada và Hàng hóa Lâu bền của Hoa Kỳ để có động lực mới. Ngoài ra, Waller của Fed sẽ phát biểu vào cuối ngày.

Theo S&P Global, hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn so với tháng 4. Chỉ số quản lý mua hàng tổng hợp (PMI) nhanh chóng của Hoa Kỳ đạt kết quả tốt hơn kỳ vọng của thị trường, tăng lên 54,4 trong tháng 5 từ mức 51,3 trong tháng 4. Chỉ số PMI Sản xuất đã tăng lên 50,9 trong tháng 5 so với 50,0 trong tháng 4, cao hơn mức đồng thuận của thị trường là 50,0. PMI Dịch vụ đã tăng lên 54,8 trong tháng 5, tốt hơn so với ước tính và mức đọc trước đó là 51,3. Sau các báo cáo PMI lạc quan của Hoa Kỳ, Chỉ số USD (DXY) đã tăng lên trên ngưỡng cản 105,00 và tạo ra một cơn gió thuận cho cặp USD/CAD.

Về phía Loonie, giá dầu thô giảm gây áp lực bán lên đồng Đô la Canada (CAD) liên kết hàng hóa vì Canada là nước xuất khẩu dầu lớn nhất sang Hoa Kỳ. Ngoài ra, kỳ vọng rằng Ngân hàng Canada (BoC) sẽ cắt giảm lãi suất trước khi Fed Hoa Kỳ có thể cân nhắc đồng Loonie so với USD. Các thị trường tiền điện tử đang định giá 53% khả năng cắt giảm 25 điểm cơ bản (bps) vào tháng 6, trong khi khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 7 đã được định giá đầy đủ.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn

Đọc thêm