Đô la Canada phải đối mặt với dữ liệu CPI sắp tới - ING

Đồng đô la Canada (CAD) đã giao dịch mạnh hơn kể từ lần cắt giảm lãi suất cuối cùng của Ngân hàng Canada (BoC), nhưng dữ liệu CPI vào thứ Ba tới có thể sẽ thay đổi điều đó

Đô la Canada phải đối mặt với dữ liệu CPI sắp tới - ING
Đô la Canada phải đối mặt với dữ liệu CPI sắp tới - ING

Đồng đô la Canada (CAD) đã giao dịch mạnh hơn kể từ lần cắt giảm lãi suất cuối cùng của Ngân hàng Canada (BoC), nhưng dữ liệu CPI vào thứ Ba tới có thể sẽ thay đổi điều đó, Francesco Pesole, chiến lược gia FX của ING lưu ý.

Dữ liệu CPI của Canada được công bố

“Canada công bố dữ liệu CPI của tháng 5 vào thứ Ba và chúng tôi dự đoán lạm phát sẽ giảm lại phù hợp với kỳ vọng đồng thuận. CPI tổng thể được cho là đang giảm tốc từ 2,7% xuống 2,6% so với cùng kỳ năm trước và các chỉ số lạm phát cơ bản cũng có thể tiếp tục giảm dần.”

“Đây là dữ liệu lớn thứ hai của Canada kể từ khi Ngân hàng Canada (BoC) cắt giảm lãi suất vào ngày 5 tháng Sáu. Đầu tháng này, dữ liệu việc làm cho thấy hoạt động tuyển dụng chậm lại trong tháng 5, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao và việc làm toàn thời gian giảm.”

“Đồng đô la Canada (CAD) đã được giao dịch dần dần mạnh hơn kể từ đợt cắt giảm tháng 6, phần lớn nhờ vào tâm lý ủng hộ chung, giá dầu cao hơn và khoảng cách với tình hình bất ổn chính trị ở EU. Tuy nhiên, vì chúng tôi mong đợi BoC sẽ cắt giảm lãi suất thêm ba lần nữa trong năm nay, chúng tôi tiếp tục kỳ vọng Loonie sẽ trở thành kẻ tụt hậu trong không gian ủng hộ chu kỳ vào mùa hè này.”

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

FXStreet