USD/JYP lên 161,77 tiến gần hơn đến mức cao nhất 38 năm qua

Đồng tiền Nhật Bản đã phải chịu sự chênh lệch lớn giữa lãi suất của Mỹ và Nhật Bản,kêu gọi ngân hàng trung ương giảm một nửa lượng mua trái phiếu hàng tháng vào khoảng năm 2026.

USD/JYP lên 161,77 tiến gần hơn đến mức cao nhất 38 năm qua

Đồng đô la giảm vào thứ Tư sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương Mỹ đang tiến gần hơn đến việc cắt giảm lãi suất nhưng muốn thấy lạm phát giảm thêm nữa.

Ông đã phát biểu trước công bố dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vào thứ Năm. Theo dự kiến, con số ​​​​sẽ cho thấy vật giá giảm bớt mức tăng trên cơ sở hàng năm trong tháng Sáu.

Paula Comings, người đứng đầu bộ phận giao dịch ngoại hối tại U.S. Bank ở New York, cho biết Powell “vẫn quan tâm đến việc xem xét thêm một số xu hướng và tôi nghĩ chúng ta sẽ phải xem xét chỉ số CPI. Ông đang tiếp tục phòng hộ cho các đặt cược của mình và tỏ ra rất công bằng và cân bằng.”

Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò dự kiến ​​báo cáo vào thứ Năm sẽ cho thấy vật giá tăng 0,1% trong tháng, trong khi giá cốt lõi tăng 0,2%. Kết quả đó sẽ tương đương mức tăng hàng năm lần lượt là 3,1% và 3,4%.

Hôm thứ Tư, Powell cho biết ông chưa sẵn sàng kết luận rằng lạm phát đang giảm xuống mức 2% một cách bền vững mặc dù ông có “một số niềm tin về điều đó”.

Những bình luận của ông trong ngày điều trần thứ hai trước Quốc hội phần lớn phản ánh những bình luận được đưa ra vào thứ Ba, khi ông cũng thừa nhận thị trường lao động đang hạ nhiệt và lưu ý “hiện chúng ta phải đối mặt với rủi ro kép” trong nền kinh tế

“Powell đã thực hiện một cách tiếp cận tương đối thận trọng,” Karl Schamotta, trưởng chuyên gia chiến lược thị trường tại Corpay ở Toronto, cho biết. “Nhưng có đủ những gợi ý ôn hòa trong câu chuyện của ông ấy để giúp cải thiện khẩu vị rủi ro trên thị trường.”

“Ý tưởng cho rằng thị trường lao động không còn tạo ra áp lực lạm phát, vấn đề mà nền kinh tế Mỹ đang phải vật lộn và Fed đang cố gắng chống lại, đang giúp giảm khả năng tăng lãi suất thêm nữa và cũng khiến việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 trở nên chắc chắn hơn,” Schamotta nói.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hiện dự đoán đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 9 có thể xảy ra với xác suất 73%, với lần cắt giảm thứ hai cũng có thể xảy ra vào tháng 12.

Đồng đô la dự kiến ​​sẽ suy yếu khi Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất nhưng các nhà giao dịch không vội tính trong định giá đầy đủ động thái đó cho đến khi nó có vẻ chắc chắn hơn, đặc biệt là khi lãi suất của Mỹ vẫn cao hơn các đồng tiền khác.

“Mọi thứ quay trở lại với sự phân kỳ,” Comings nói, đồng thời lưu ý rằng bất kỳ sự suy yếu nào của đồng đô la cũng sẽ phụ thuộc vào tốc độ và mức độ cắt giảm hoặc tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương khác.

Chỉ số đô la, đo lường giá trị đồng tiền của Mỹ so với sáu đồng tiền khác bao gồm đồng euro và đồng yên, gần nhất đã giảm 0,07% ở mức 105,05.

Đồng đô la tăng 0,29% lên 161,77 yên Nhật, tiến gần hơn đến mức cao nhất 38 năm 161,96 đạt được vào tuần trước.

Đồng tiền Nhật Bản đã phải chịu sự chênh lệch lớn giữa lãi suất của Mỹ và Nhật Bản.

Hai quan chức có hiểu biết trực tiếp về các cuộc thảo luận nói với Reuters rằng nhiều ngân hàng tư nhân Nhật Bản đã gặp Ngân hàng Nhật Bản hôm thứ Ba để kêu gọi ngân hàng trung ương giảm một nửa lượng mua trái phiếu hàng tháng vào khoảng năm 2026.

Những phát hiện này sẽ được xem xét khi BOJ hoàn tất kế hoạch cắt giảm tại cuộc họp chính sách vào ngày 30-31/7.

Nhận định USD/JYP ngày 11.7

Cặp tiền tệ USD/JPY đang có xu hướng tăng trong ngắn hạn. Nếu tỷ giá duy trì ở trên mức 161,562, nhà đầu tư nên “long” với kỳ vọng chốt lời ở quanh các mức 161,600 và 161,628. Ngược lại nếu tỷ giá ở dưới mức 161,562, nhà đầu tư có thể “short” và chốt lời ở quanh các mức 161,534 và 161,496.

Vùng hỗ trợ S1: 161,534

Vùng cản R1: 161,600

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Đọc thêm