Đô la Mỹ chìm sau khi CPI xác nhận giảm phát, trước Fed

Đồng Đô la Mỹ (USD) giảm giá sau Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ. Động thái này đi kèm với tất cả các yếu tố lạm phát xuất hiện ở mức thấp nhất so với kỳ vọng hoặc thậm chí thấp hơn kỳ vọng.

Đô la Mỹ chìm sau khi CPI xác nhận giảm phát, trước Fed
Đô la Mỹ chìm sau khi CPI xác nhận giảm phát, trước Fed
 • Đồng đô la Mỹ giao dịch yếu hơn trên diện rộng sau khi công bố chỉ số CPI giảm phát.
 • Các nhà giao dịch đang khiến đồng bạc xanh giảm giá trước cuộc họp sắp tới của Fed.
 • Chỉ số Đô la Mỹ giảm xuống dưới 105,00 và thậm chí đang hướng tới khu vực thấp hơn 104,00.

Đồng Đô la Mỹ (USD) giảm giá sau Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ. Động thái này đi kèm với tất cả các yếu tố lạm phát xuất hiện ở mức thấp nhất so với kỳ vọng hoặc thậm chí thấp hơn kỳ vọng. Yếu tố chính là lạm phát tiêu đề hàng tháng đã giảm xuống 0%, trong đó dự kiến ​​là 0,1% và đến từ mức 0,3%.

Về mặt kinh tế, mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), cơ quan sắp ban hành quyết định lãi suất. Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ cần đánh giá báo cáo CPI này để xác định xem họ sẽ nhìn nhận dự báo biểu đồ dấu chấm của mình như thế nào . Biểu đồ chấm đó, hay đường cong Philips, cũng sẽ được phát hành vào thứ Tư tuần này.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Bây giờ mọi sự chú ý đều đổ dồn vào biểu đồ dấu chấm

 • Vào lúc 11:00 GMT, Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp (MBA) đã công bố số Đơn đăng ký Thế chấp cho tuần kết thúc vào ngày 7 tháng 6. Tuần trước, mức giảm đáng chú ý là 5,2% đã được công bố và hiện tại mức tăng là 15,6%.
 • Vào lúc 12:30 GMT, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã công bố Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 của Hoa Kỳ:
  • Lạm phát lõi hàng tháng ở mức 0,2%, từ mức 0,3%.
  • Lạm phát tiêu đề hàng tháng tăng từ 0,3% xuống 0,0%.
  • Lạm phát cơ bản hàng năm tăng từ 3,6% lên 3,4%.
  • Lạm phát hàng năm giảm nhẹ ở mức 3,3% so với 3,4%.
  • Tất cả các điểm dữ liệu trong báo cáo CPI đều ở mức ước tính thấp nhất hoặc thậm chí thấp hơn ước tính đó, khiến đây trở thành một báo cáo rất mềm và có tính giảm phát.
 • Các thị trường sẽ tiếp nhận thông tin CPI cho đến 18:00 GMT, khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC) sẽ đưa ra tuyên bố về quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang. Khi các thị trường đã định giá đầy đủ ở mức lãi suất không đổi ở mức 5,50%, biểu đồ chấm, nơi tất cả các quan chức Fed đưa ra dự đoán và dự báo về cách họ nhìn nhận chính sách tiền tệ trong tương lai, sẽ quan trọng hơn.
 • Vào lúc 18:30 GMT, Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ lên sân khấu và có bài phát biểu kèm theo các câu hỏi và câu trả lời về quyết định chính sách tiền tệ gần đây.
 • Chứng khoán đang tăng vọt khi các thị trường hiện đang đặt cược một lần nữa vào việc cắt giảm lãi suất vào năm 2024 từ Fed. Tất cả các chỉ số châu Âu và Mỹ đều chìm trong sắc xanh.
 • Công cụ FedWatch CME cho thấy 47,4% khả năng Fed sẽ đưa ra lãi suất ở mức hiện tại vào tháng 9. Tỷ lệ giảm lãi suất 25 điểm cơ bản là 48,3%, trong khi cơ hội rất nhỏ 4,3% được định giá khi giảm lãi suất 50 điểm cơ bản
 • Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm trượt xuống mức thấp nhất trong tuần này, gần 4,28%, mức thấp nhất trong gần một tháng.

Chỉ số Đô la Mỹ Phân tích kỹ thuật: Liệu Powell có xác nhận hạ cánh mềm

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) được thiết lập để giao dịch cao hơn một lần nữa hoặc xóa tất cả mức tăng hàng tuần với chỉ số CPI của Mỹ và quyết định của Fed là động lực chính vào thứ Tư. Mặc dù vậy, một kịch bản có thể đang diễn ra sẽ dẫn đến tình trạng bế tắc thực sự đối với Đô la Mỹ. Điều đó sẽ xảy ra nếu quá trình giảm phát vẫn đi đúng hướng với chỉ số CPI giảm nhẹ hơn dự kiến, sau đó mâu thuẫn với quyết định về lãi suất của Fed, nơi Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể trở nên diều hâu và nói rằng Fed sẽ cần duy trì ổn định lâu hơn để thực sự có được lạm phát ở mức họ mong muốn.

Về mặt tích cực, có một số cấp độ kỹ thuật hoặc quan trọng cần chú ý. Đầu tiên là 105,52, mức được giữ hỗ trợ trong hầu hết tháng Tư. Mức tiếp theo cần theo dõi là 105,88, mức này đã gây ra sự từ chối vào đầu tháng 5 và có thể sẽ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự một lần nữa. Hơn nữa, thách thức lớn nhất vẫn ở mức 106,51, mức cao nhất tính đến thời điểm hiện tại từ ngày 16 tháng 4.

Mặt khác, bộ ba đường trung bình động đơn giản (SMA) hiện đang đóng vai trò hỗ trợ. Đầu tiên và rất gần là SMA 55 ngày ở mức 105,07. Chạm thấp hơn, gần 104,48, cả SMA 100 ngày và SMA 200 ngày đang hình thành một lớp bảo vệ kép để hỗ trợ bất kỳ sự sụt giảm nào của chỉ số Đô la Mỹ . Nếu vùng này bị phá vỡ, hãy tìm mức 104.00 để cứu vãn tình hình.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Filip Lagaart