Đô la Mỹ chìm trong sắc đỏ với việc cắt giảm lãi suất của ECB mang lại cảm giác diều hâu

Đồng Đô la Mỹ (USD) giảm nhẹ vào thứ Năm khi thị trường chứng kiến ​​Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) ban hành chính sách cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản, mặc dù khiến nó trở thành một chính sách diều hâu bằng cách không cam kết thực hiện bất kỳ động thái tiếp theo nào.

Đô la Mỹ chìm trong sắc đỏ với việc cắt giảm lãi suất của ECB mang lại cảm giác diều hâu
Đô la Mỹ chìm trong sắc đỏ với việc cắt giảm lãi suất của ECB mang lại cảm giác diều hâu
 • Đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm sau khi cắt giảm lãi suất diều hâu của ECB.
 • Thị trường cũng chứng kiến ​​số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng lên
 • Chỉ số Đô la Mỹ chỉ ở mức trên 104,00 sau khi giảm mức tăng vào thứ Tư.

Đồng Đô la Mỹ (USD) giảm nhẹ vào thứ Năm khi thị trường chứng kiến ​​Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB)  ban hành chính sách cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản, mặc dù khiến nó trở thành một chính sách diều hâu bằng cách không cam kết thực hiện bất kỳ động thái tiếp theo nào. Do đó, ECB đã thực hiện đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên sau khi chu kỳ tăng lãi suất bắt đầu sau đại dịch để kiềm chế lạm phát, trong đó các nhà giao dịch đang tìm kiếm manh mối về ý nghĩa của điều này đối với Hoa Kỳ, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và Đồng bạc xanh. Thông thường, việc cắt giảm lãi suất sẽ đồng nghĩa với việc đồng nội tệ mất giá, trong trường hợp này là đối với đồng Euro, mặc dù thông điệp 'chỉ một lần là xong' có thể tạo ra phản ứng giật đầu gối trên thị trường và bị coi là rất diều hâu.

Về mặt kinh tế, bên cạnh cuộc họp của ECB, Tuyên bố thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ đang dẫn đầu trước con số Bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu. Các nhà giao dịch đang gặp khó khăn trong việc xử lý dữ liệu từ Hoa Kỳ dẫn đến các kết luận khác nhau sau khi chỉ số Chỉ số nhà quản lý mua hàng dịch vụ (PMI) mạnh mẽ vào thứ Tư bất chấp dữ liệu Sản xuất lạc quan được công bố vào thứ Hai. Báo cáo Cắt giảm việc làm của Challenger trong tháng 5 có thể làm sáng tỏ nhu cầu lao động đang tăng lên như thế nào.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Lagarde cuối cùng đã cung cấp

 • Báo cáo Cắt giảm việc làm của Challenger trong tháng 5 đạt 63.816 so với 64.789 trước đó.
 • Vào lúc 12:15 GMT, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã thực hiện cắt giảm 25 điểm cơ bản, đưa lãi suất chính sách tiền tệ từ 4% xuống 3,75%.
 • Trong khi các thị trường vẫn đang tiếp thu quyết định lãi suất của ECB, gần như tất cả các điểm dữ liệu của Hoa Kỳ cho ngày thứ Năm tuần này đã được công bố:
 • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng từ 221.000 lên 229.000. Yêu cầu bồi thường liên tục cũng tăng từ 1,790 triệu lên 1,792 triệu.
 • Cán cân thương mại hàng hóa thâm hụt 99,4 tỷ USD trong tháng 3 và giảm nhẹ trong tháng 4 lên 99,2 tỷ USD. Hàng hóa và Dịch vụ đã thâm hụt từ 68,6 tỷ USD lên 74,6 tỷ USD.
 • Năng suất phi nông nghiệp trong quý đầu tiên tăng 0,2%, chậm hơn so với mức 0,3% của quý trước.
 • Vào lúc 12:45 GMT, Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã bình luận về quyết định lãi suất. Nhìn chung, triển vọng từ ECB vẽ ra một bức tranh tích cực về triển vọng tăng trưởng của khu vực đồng Euro và mức lạm phát ổn định.
 • Thị trường chứng khoán đang trong sắc xanh trên khắp châu Âu, chào đón việc cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản. Hợp đồng tương lai của Mỹ vẫn đang tìm hướng đi.
 • Theo CME Fedwatch Tool, dữ liệu định giá hợp đồng tương lai của Quỹ Fed cho thấy 31,4% cơ hội giữ lãi suất không thay đổi trong tháng 9, so với 56,8% cơ hội cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) và 11,3% cơ hội cắt giảm lãi suất 50 bps. cắt. Việc tăng lãi suất không còn được coi là một lựa chọn. Đối với cuộc họp sắp tới vào ngày 12 tháng 6, hợp đồng tương lai đã định giá đầy đủ và lãi suất sẽ vẫn ở mức hiện tại.
 • Điểm chuẩn Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm giao dịch quanh mức 4,29%, gần mức thấp mới hàng tháng kể từ thứ Tư ở mức 4,27%.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ: Việc cắt giảm lãi suất của Fed cho tỷ lệ cược tháng 9 tăng lên từng ngày

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) được thiết lập để di chuyển và xu hướng giảm. Động lực chính sẽ đến từ các nhận xét từ ECB vì - mặc dù việc cắt giảm lãi suất đã được tính đến - điều này không có nghĩa là sức mạnh đáng kể của Đồng đô la Mỹ có thể xuất hiện. Nếu ECB vẫn giữ quan điểm phụ thuộc vào dữ liệu và đẩy lùi khả năng xảy ra một đợt cắt giảm khác vào tháng 7 hoặc tháng 9, thị trường có thể đẩy đồng Euro lên cao hơn và do đó chứng kiến ​​đồng bạc xanh mất giá hơn nữa.

Ở phía tăng điểm, DXY lần đầu tiên phải đối mặt với ngưỡng kháng cự kép dưới dạng Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày ở mức 104,43 và SMA 100 ngày ở mức 104,42. Tiếp theo, mức then chốt gần 104,60 sẽ xuất hiện. Hiện tại, đỉnh đang hình thành vào khoảng 105,00, với SMA 55 ngày trùng với con số tròn này và mức cao nhất trong những tuần gần đây là 105,12.

Mặt khác, con số lớn 104,00 dường như đang được giữ vững. Sau khi vượt qua đó, một mức giảm khác xuống 103,50 và thậm chí 103,00 là các mức cần theo dõi. Với Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn chưa bị bán quá mức, nhiều nhược điểm khác vẫn đang được xem xét.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Filip Lagaart

Đọc thêm