Đô la Mỹ giảm khi Fed báo hiệu khả năng cắt giảm lãi suất và lạm phát giảm bớt

Cặp EUR/USD đang giữ ổn định quanh mức 1,0805 vào thứ Năm, sau đợt biến động gia tăng vào tối hôm trước. Cục Dự trữ Liên bang kết thúc cuộc họp với lập trường trung lập, duy trì lãi suất ở mức 5,25%/năm như dự đoán.

Đô la Mỹ giảm khi Fed báo hiệu khả năng cắt giảm lãi suất và lạm phát giảm bớt
Đô la Mỹ giảm khi Fed báo hiệu khả năng cắt giảm lãi suất và lạm phát giảm bớt

Cặp EUR/USD đang giữ ổn định quanh mức 1,0805 vào thứ Năm, sau đợt biến động gia tăng vào tối hôm trước. Cục Dự trữ Liên bang kết thúc cuộc họp với lập trường trung lập, duy trì lãi suất ở mức 5,25%/năm như dự đoán. Các bình luận của Fed gợi ý về khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 12, đồng thời dự báo mức giảm lãi suất mạnh mẽ hơn vào năm 2025, điều mà thị trường nhìn nhận tích cực.

Tuy nhiên, chính dữ liệu lạm phát của Mỹ đã tác động đáng kể đến cặp EUR/USD, nhiều hơn so với thông báo của Fed. Chỉ số giá tiêu dùng(CPI) trong tháng 5 cho thấy mức tăng so với cùng kỳ năm trước là 3,3%, giảm so với mức 3,4% của tháng trước. So với tháng trước, chỉ số CPI không thay đổi, so với mức tăng 0,3% trong tháng Tư. Lạm phát cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, cũng giảm xuống 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt kỳ vọng. Sự suy giảm áp lực giá này diễn ra sau các báo cáo thị trường việc làm mạnh mẽ bất ngờ.

Các nhà đầu tư phản ứng rất mạnh mẽ với từng bộ thống kê liên tiếp, một phần vì Fed đã nhấn mạnh tầm quan trọng của những công bố dữ liệu này trong việc định hình các quyết định chính sách tiền tệ của mình. Sau báo cáo lạm phát, tỷ giá EUR/USD nhanh chóng tăng vọt lên mức 1,0852 trước khi giảm nhẹ.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

EURUSD

Trên biểu đồ H4, EUR/USD đã vượt qua phạm vi hợp nhất theo tin tức, thực hiện sóng điều chỉnh thành 1,0851. Hiện tại, một xung lực đi xuống đã đưa nó lên mức 1,0800. Chúng tôi dự đoán sự hình thành của một phạm vi hợp nhất xung quanh mức này. Một đột phá đi xuống có thể dẫn đến sự sụt giảm hơn nữa xuống mức 1,0776, có khả năng kéo dài đến mức 1,0701. Chỉ báo MACD hỗ trợ triển vọng giảm giá này, với đường tín hiệu nằm dưới 0 và hướng xuống dưới.

EURUSD

Trên biểu đồ H1, EUR/USD đã hoàn thành mức giảm xuống 1,0800. Chuyển động điều chỉnh đến mức 1.0826 có thể xảy ra, kiểm tra từ bên dưới. Sau sự điều chỉnh này, một làn sóng đi xuống mới dự kiến ​​sẽ nhắm mục tiêu là 1,0766 và có khả năng tiếp tục hướng tới 1,0706. Chỉ báo dao động Stochastic, với đường tín hiệu hiện ở trên 20, cho thấy xu hướng tăng lên mức 80, xác nhận tiềm năng của quỹ đạo giảm giá này.

Triển vọng thị trường

Khi thị trường tiếp thu những tác động từ dữ liệu kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ và các tuyên bố của Cục Dự trữ Liên bang, những biến động của cặp EUR/USD có thể sẽ tiếp tục. Các nhà đầu tư nên thận trọng và chuẩn bị cho những biến động tiếp theo khi nhiều chỉ số kinh tế được công bố và chính sách tiền tệ của Fed thay đổi.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Andrey Goilov

Đọc thêm