Đô la Mỹ đấu tranh để di chuyển với các thị trường không biết nghĩ gì về chính trị Pháp

Đồng Đô la Mỹ (USD) giao dịch ổn định trước phiên giao dịch tại Mỹ vào thứ Hai do tâm lý lo ngại rủi ro chiếm lĩnh thị trường trong bối cảnh chính trị Pháp bất ổn.

Đô la Mỹ đấu tranh để di chuyển với các thị trường không biết nghĩ gì về chính trị Pháp
Đô la Mỹ không ấn tượng với bản in Sản xuất của NY Empire State
  • Đồng Đô la Mỹ giao dịch ổn định khi thị trường quay trở lại thực hiện giao dịch.
  • Sự bất ổn chính trị của Pháp tiếp tục đè nặng lên trái phiếu và cổ phiếu của đất nước.
  • Chỉ số Đô la Mỹ giao dịch trên 105,50 trước khi mở cửa vào thứ Hai nhẹ nhàng.

Đồng Đô la Mỹ (USD) đang giao dịch trong sắc đỏ nhẹ với các bàn giao dịch của Hoa Kỳ không biết cách giao dịch với sự bất ổn chính trị của Pháp. Quyết định của Tổng thống Emmanuel Macron kêu gọi tổ chức các cuộc bầu cử lập pháp nhanh chóng và khả năng thành lập một quốc hội do phe cực hữu thống trị đã khiến các nhà đầu tư lo sợ, họ đã bán tài sản của Pháp vì lo ngại về cách Macron sẽ đối phó với một kịch bản như vậy. Chênh lệch trái phiếu chính phủ ở châu Âu thậm chí còn mở rộng hơn, báo hiệu thị trường trái phiếu đang gặp khó khăn. Nếu thị trường trái phiếu tiếp tục diễn biến như hiện nay, không nên loại trừ khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) can thiệp nhằm giữ cho thị trường trái phiếu châu Âu gắn kết và đồng bộ với chính sách tiền tệ của mình.

Về mặt dữ liệu kinh tế , tuần này có một khởi đầu rất yên tĩnh theo quan điểm của Hoa Kỳ với một số dữ liệu nhẹ nhàng hơn phía trước. Các yếu tố quan trọng cần mong đợi là Doanh số bán lẻ vào thứ Ba và chỉ số Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) vào thứ Sáu. Các nhà giao dịch sẽ cần phải đánh giá xem điều gì sẽ được ưu tiên: dữ liệu yếu hơn của Hoa Kỳ sẽ khiến đồng Đô la Mỹ giảm giá, hay liệu lại là tình trạng bất ổn chính trị ở châu Âu khiến đồng đô la Mỹ mạnh lên.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Bắt đầu dễ dàng vào thứ Hai

  • Khi bắt đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Hai, chênh lệch trái phiếu chính phủ châu Âu thậm chí còn mở rộng hơn cả thứ Sáu (80 điểm cơ bản tại thời điểm viết giữa lãi suất trái phiếu chuẩn 10 năm của Pháp và Đức). Sự phân tán lợi suất trái phiếu chính phủ ở mỗi quốc gia đang gây ra vấn đề cho Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vì ngân hàng này chỉ có một chính sách tiền tệ chung có thể sử dụng để kiểm soát lạm phát ở khu vực đồng tiền chung châu Âu. Khi chênh lệch trái phiếu giữa các quốc gia ngày càng rộng và quá phân tán, ECB sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc kiểm soát các lực giá trong nước, điều này có thể dẫn đến lạm phát bùng phát hoặc thậm chí giảm phát đột ngột tại địa phương. Yếu tố thứ hai là những quốc gia đó có thể bắt đầu gặp vấn đề trong việc tài trợ cho khoản nợ có chủ quyền của họ trên thị trường quốc tế và có thể kích hoạt một cuộc tháo chạy ngân hàng hoặc yêu cầu ECB can thiệp để cung cấp một cứu cánh cho quốc gia đó để quốc gia đó không vỡ nợ. Ví dụ điển hình nhất là Hy Lạp vào năm 2010 trong cuộc khủng hoảng nợ công.
  • Vào lúc 12:30 GMT, Chỉ số Sản xuất của NY Empire State cho tháng 6 đã được công bố. Chỉ số này co lại ở mức 6, tốt hơn mức -15,6 của thời điểm trước.
  • Gần 17:00 GMT, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia, Patrick Harker, tham gia Hội nghị Thương mại và Tiền tệ thường niên lần thứ 42 của Trung tâm Phụ thuộc lẫn nhau Toàn cầu.
  • Thị trường chứng khoán đang tìm hướng đi. Chứng khoán châu Âu đang cố gắng chấm dứt chuỗi thua lỗ, ngay cả khi thị trường trái phiếu hỗn loạn. Hợp đồng tương lai Hoa Kỳ có sắc xanh nhẹ.
  • Công cụ FedWatch CME cho thấy 33,3% khả năng lãi suất của Fed sẽ duy trì ở mức hiện tại trong tháng 9. Tỷ lệ cho việc cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản là 59,0%, trong khi cơ hội rất nhỏ 7,7% được tính cho việc cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản.
  • Điểm chuẩn của Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm trượt xuống mức thấp nhất trong tháng này, gần 4,27%, tăng lên một chút.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ: Rủi ro giảm dần

Chỉ số Đô la Mỹ(DXY) có thể sẽ không đạt được vị trí như ngày thứ Hai tuần này nếu không có tình trạng bất ổn chính trị hiện tại ở châu Âu. Với DXY cao hơn, có nguy cơ điều chỉnh nhanh chóng nếu rủi ro toàn cầu ở châu Âu bắt đầu giảm bớt và dữ liệu của Hoa Kỳ có chiều hướng yếu đi. Do đó, một cảnh báo công bằng rằng sức mạnh của đồng đô la Mỹ này có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Mặt khác, không có thay đổi lớn nào về mức độ mà các nhà giao dịch cần chú ý. Đầu tiên là 105,52, nơi DXY đang giao dịch xung quanh, một rào cản được duy trì trong hầu hết tháng Tư. Mức tiếp theo cần theo dõi là 105,88, mức này đã gây ra sự từ chối vào đầu tháng 5 và có thể sẽ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự một lần nữa. Hơn nữa, thách thức lớn nhất vẫn là 106,51, mức cao nhất tính đến thời điểm hiện tại từ ngày 16 tháng 4.

Mặt khác, bộ ba đường trung bình động đơn giản (SMA) vẫn đang đóng vai trò hỗ trợ. Đầu tiên là SMA 55 ngày ở mức 105,10. Thấp hơn một chút, gần 104,55 và 104,47, cả SMA 100 ngày và SMA 200 ngày đang hình thành một lớp bảo vệ kép để hỗ trợ bất kỳ sự sụt giảm nào. Nếu vùng này bị phá vỡ, hãy tìm mức 104.00 để cứu vãn tình hình.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Filip Lagaart

Đọc thêm