Đô la Mỹ không thay đổi khi PPI nới lỏng và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần cao hơn

Đồng Đô la Mỹ (USD) giao dịch ổn định sau một ngày đầy biến động vào thứ Năm tuần này. Trước dữ liệu hôm thứ Năm tuần này

Đô la Mỹ không thay đổi khi PPI nới lỏng và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần cao hơn
Đô la Mỹ không thay đổi khi PPI nới lỏng và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần cao hơn
 • Đồng đô la Mỹ giảm trở lại không đổi trong giao dịch không ổn định sau dữ liệu của Hoa Kỳ.
 • Các nhà giao dịch nhận thấy dữ liệu của Hoa Kỳ mâu thuẫn với lập trường ổn định lâu dài hơn từ Fed.
 • Chỉ số Đô la Mỹ giảm xuống mức 104,60, cách xa mức phá vỡ trên 105,00.

Đồng Đô la Mỹ (USD) giao dịch ổn định sau một ngày đầy biến động vào thứ Năm tuần này. Trước dữ liệu hôm thứ Năm tuần này, Đồng bạc xanh đã tăng cao hơn khi các thị trường tập trung vào lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong cuộc họp gần đây. Chỉ một lần cắt giảm lãi suất đã được xác định trên đường cong Phillips của Fed, đây là động lực chính cho cuộc họp của Fed. Chủ tịch Fed Jerome Powell không nói nhiều và khiến thị trường khá mù mờ.

Với chỉ số Chỉ số giá sản xuất (PPI) rất mềm trên tất cả các mặt và hiện số đơn xin trợ cấp thất nghiệp bắt đầu tăng lên, cơ hội cho một Fed quá diều hâu đang bắt đầu hình thành. Nếu ngày càng có nhiều dữ liệu mềm hơn bắt đầu xuất hiện trong mùa hè, Chỉ số Đô la Mỹ có thể tiếp tục giảm trong thời gian mùa hè.

Động lực thị trường tiêu hóa hàng ngày: mềm hơn mềm

 • Vào lúc 12:30 GMT, số Yêu cầu thất nghiệp hàng tuần và Chỉ số giá sản xuất đã được công bố:
  • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần trong tuần cuối cùng của tháng 5:
   • Số đơn yêu cầu bồi thường ban đầu tăng cao hơn từ 229.000 lên 242.000.
   • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục tăng vọt lên trên 1,800 triệu, từ 1,790 triệu lên 1,820 triệu.
  • Số chỉ số giá sản xuất của tháng 5:
   • PPI tiêu đề hàng tháng giảm từ 0,5% xuống -0,2%. So với cùng kỳ năm trước, PPI toàn phần giảm từ 2,3% xuống 2,2%.
   • PPI cốt lõi hàng tháng giảm từ 0,5% xuống 0,0%. PPI cốt lõi hàng năm cũng giảm nhẹ, từ 2,4% xuống 2,3%.
 • Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York John Williams sẽ là diễn giả đầu tiên của Fed bước ra khỏi giai đoạn tạm dừng diễn ra trong thời điểm Fed đưa ra quyết định về lãi suất. Williams sẽ tham gia vào một cuộc thảo luận có kiểm duyệt vào khoảng 16:00 GMT với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen tại Câu lạc bộ Kinh tế New York.
 • Cổ phiếu vẫn rất phân tán với cả Nasdaq và S&P 500 trong sắc xanh, bị kéo theo chỉ số Công nghiệp Dow Jones, vốn giao dịch trong sắc đỏ.
 • Công cụ FedWatch CME cho thấy 38,5% khả năng Fed sẽ đưa ra lãi suất ở mức hiện tại vào tháng 9. Tỷ lệ cho việc cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản là 56,7%, trong khi cơ hội rất nhỏ 4,8% được định giá cho việc cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản.
 • Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm trượt xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng, gần 4,27%.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ: Đây là một mớ hỗn độn

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) phải đối mặt với hậu quả của một ngày thứ Tư đầy biến động dẫn đến báo cáo lạm phát giảm phát và quyết định lãi suất của Fed làm lu mờ triển vọng. Với việc Fed không cam kết thực hiện bất kỳ kế hoạch nào trước mắt, bất kỳ điểm dữ liệu yếu hơn nào trong mùa hè này sẽ góp phần giúp đồng bạc xanh được nới lỏng hơn nữa. Trong trường hợp dữ liệu của Mỹ tiếp tục giảm, USD có thể sẽ yếu hơn trong vài tháng tới.

Mặt khác, không có thay đổi lớn nào về mức độ mà các nhà giao dịch cần chú ý. Đầu tiên là 105,52, mức được giữ trong hầu hết tháng Tư. Mức tiếp theo cần theo dõi là 105,88, mức này đã gây ra sự từ chối vào đầu tháng 5 và có thể sẽ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự một lần nữa. Hơn nữa, thách thức lớn nhất vẫn ở mức 106,51, mức cao nhất tính đến thời điểm hiện tại từ ngày 16 tháng 4.

Mặt khác, bộ ba đường trung bình động đơn giản (SMA) vẫn đang đóng vai trò hỗ trợ. Đầu tiên và rất gần là SMA 55 ngày ở mức 105,07. Một mức chạm thấp hơn, gần 104,48, cả SMA 100 ngày và SMA 200 ngày đang hình thành một lớp bảo vệ kép để hỗ trợ bất kỳ sự sụt giảm nào. Nếu vùng này bị phá vỡ, hãy tìm mức 104.00 để cứu vãn tình hình.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Filip Lagaart

Đọc thêm