Đô la Mỹ phục hồi nhẹ sau đợt giảm liên quan đến CPI khi các nhà đầu tư đánh giá lại cơ hội cắt giảm lãi suất

Đồng đô la Mỹ (USD) đang phục hồi trở lại vào thứ Năm sau khi mất giá sau khi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất cho thấy xu hướng giảm phát tiếp tục vào tháng Tư.

Đô la Mỹ phục hồi nhẹ sau đợt giảm liên quan đến CPI khi các nhà đầu tư đánh giá lại cơ hội cắt giảm lãi suất
Đô la Mỹ phục hồi nhẹ sau đợt giảm liên quan đến CPI khi các nhà đầu tư đánh giá lại cơ hội cắt giảm lãi suất
 • Đồng đô la Mỹ phải đối mặt với sự điều chỉnh mạnh vào thứ Tư sau khi in CPI của Mỹ.
 • Kashkari của Fed đã bác bỏ dự đoán của thị trường về việc cắt giảm lãi suất, nhắc lại rằng lãi suất cần phải duy trì ở mức cao lâu hơn.
 • Chỉ số Đô la Mỹ dao động ở mức giảm 104,00.

Đồng đô la Mỹ (USD) đang phục hồi trở lại vào thứ Năm sau khi mất giá sau khi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất cho thấy xu hướng giảm phát tiếp tục vào tháng Tư. Các mảnh ghép đang bắt đầu được giải đáp với chuỗi dữ liệu gần đây chỉ ra một số biện pháp nới lỏng trên tất cả các mặt của nền kinh tế, và chỉ số CPI nhẹ nhàng hơn chính là điểm nhấn trên chiếc bánh. Thị trường phản ứng với bằng chứng về lạm phát giảm làm bật chai sâm panh, với S&P 500 đạt mức cao mới mọi thời đại.

Tuy nhiên, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago Austan Goolsbee và Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari kêu gọi giữ lãi suất ổn định trong thời gian dài hơn, cảnh báo rằng kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất có thể đi quá xa.

Về mặt dữ liệu kinh tế , lịch ngày thứ Năm có rất nhiều thông tin được công bố, mặc dù mức độ quan trọng thấp hơn. Tuyên bố thất nghiệp lần đầu hàng tuần, Khảo sát sản xuất của Fed Philadelphia trong tháng 5 và dữ liệu Sản xuất công nghiệp sẽ là những dữ liệu quan trọng nhất. Sau đó, Nhật Bản và Khu vực đồng tiền chung châu Âu gần đây đã báo cáo sản lượng công nghiệp tích cực và sự sụt giảm sản lượng của Mỹ có thể gây ra một đợt suy yếu khác cho Đồng bạc xanh.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Thêm dữ liệu để xác nhận

 • Bắt đầu vào Thứ Năm tuần này lúc 12:30 GMT với một loạt dữ liệu về nhà ở, việc làm và giá cả:
 • Giấy phép xây dựng dự kiến ​​sẽ tăng lên 1,480 triệu trong tháng 4 từ mức 1,467 triệu trong tháng 3.
 • Nhà ở bắt đầu dự kiến ​​​​sẽ tăng lên 1,420 triệu từ 1,321 một tháng trước đó.
 • Đề nghị trợ cấp thất nghiệp hàng tuần có thể trở nên quan trọng hơn bình thường sau khi con số của tuần trước vượt xa sự đồng thuận:
 • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu dự kiến ​​sẽ tăng từ 213.000 lên 220.000.
 • Các yêu cầu bồi thường tiếp tục dự kiến ​​sẽ vẫn khá ổn định, từ 1,785 triệu lên 1,780 triệu.
 • Chỉ số giá xuất nhập khẩu cho tháng 4 cũng sẽ được công bố.
 • Cuộc khảo sát sản xuất của Fed Philadelphia trong tháng 5 dự kiến ​​​​sẽ giảm xuống còn 8 trong tháng 5 từ mức 15,5 trong tháng 4.
 • Các thị trường có thể tiêu hóa tất cả các dữ liệu trên trước khi một loạt quan chức Fed chuẩn bị lên sân khấu:
 • Phó Chủ tịch Giám sát Cục Dự trữ Liên bang Michael Barr sẽ điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ.
 • Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia, Patrick Harker sẽ phát biểu về tác động kinh tế của giáo dục đại học và chăm sóc sức khỏe.
 • Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland Loretta Mester sẽ tham gia bữa tiệc trưa tại Hội đồng Phát triển Kinh tế Wayne.
 • Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta Raphael Bostic tham gia vào một cuộc trò chuyện có kiểm duyệt về triển vọng kinh tế Hoa Kỳ tại một sự kiện do Tạp chí Kinh doanh Jacksonville tổ chức.
 • Tất cả các diễn giả vào thứ Năm tuần này đều là cử tri của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), ngoại trừ Harker của Fed.
 • Diễn đàn kinh tế thế giới Qatar đã khai mạc vào sáng thứ Ba. Các tiêu đề từ các nhà lãnh đạo thế giới có thể xuất hiện trong suốt cả tuần.
 • Thị trường chứng khoán tăng trưởng tốt hơn ở Mỹ, với S&P 500 đạt mức cao mới mọi thời đại và bị chứng khoán châu Á soán ngôi. Chứng khoán châu Âu có vẻ chậm chạp, đang trải qua một số hoạt động chốt lời, trong khi hợp đồng tương lai của Mỹ có sắc xanh nhẹ.
 • Công cụ Fedwatch CME cho thấy xác suất 91,6% rằng tháng 6 sẽ vẫn không có thay đổi nào đối với lãi suất quỹ liên bang của Cục Dự trữ Liên bang. Tỷ lệ cược đã thay đổi trong tháng 9 với công cụ cho thấy 51,4% khả năng lãi suất sẽ thấp hơn 25 điểm cơ bản so với mức hiện tại.
 • Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giao dịch quanh mức 4,34%, mức thấp nhất trong hơn một tháng.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ: Hãy cẩn thận từ đây

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã nhận được một số hỗ trợ quan trọng trong quỹ đạo đi xuống vào thứ Tư. Mặc dù có một số mức hỗ trợ xuất hiện nhưng một số mức từ chối hiện có thể xuất hiện và gây ra một đợt bán tháo dữ dội khác. Một mức quan trọng cần chú ý là 103,83, Đường trung bình động đơn giản (SMA) 55 tuần, bởi vì nếu nó bị phá vỡ, nó sẽ tạo cơ hội cho DXY giảm xuống 100,00.

Mặt khác, một số mức cần phải được lấy lại sau đợt điều chỉnh vững chắc vào thứ Tư. Đầu tiên là SMA 55 ngày ở mức 104,68, cùng với mức then chốt là 104,60. Bước tăng tiếp theo sẽ là 105,12 và 105,52 trong trường hợp DXY còn chỗ để phục hồi thêm.

Mặt khác, SMA 100 ngày quanh mức 104,11 là đường cuối cùng hỗ trợ cho sự suy giảm. Khi điều đó xảy ra, một chút túi khí sẽ được đặt trong khoảng từ 104,11 đến 103,00. Nếu dòng tiền chảy ra bằng Đô la Mỹ vẫn tiếp tục, mức thấp của tháng 3 là 102,35 và mức thấp của tháng 1 là 100,61 là những mức cần được xem xét.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Filip Lagaart