Đô la Mỹ tăng nhẹ trong phiên giao dịch tại Mỹ mặc dù dữ liệu tiếp tục yếu đi

Đồng đô la Mỹ (USD) đang giữ mức tăng nhỏ vào thứ Năm sau khi trải qua đợt giảm giá mạnh sau khi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất cho thấy xu hướng giảm phát tiếp tục vào tháng Tư.

Đô la Mỹ tăng nhẹ trong phiên giao dịch tại Mỹ mặc dù dữ liệu tiếp tục yếu đi
Đô la Mỹ tăng nhẹ trong phiên giao dịch tại Mỹ mặc dù dữ liệu tiếp tục yếu đi
 • Đồng đô la Mỹ đã trải qua một đợt điều chỉnh mạnh vào thứ Tư sau khi dữ liệu CPI của Mỹ công bố đã đẩy câu chuyện trở lại tình trạng giảm phát.
 • Dữ liệu hôm thứ Năm không thực sự hữu ích khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục tăng cao hơn lên gần 1,8 triệu trong tuần này.
 • Chỉ số Đô la Mỹ dao động ở mức phá vỡ 104,00 về phía nhược điểm.

Đồng đô la Mỹ (USD) đang giữ mức tăng nhỏ vào thứ Năm sau khi trải qua đợt giảm giá mạnh sau khi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất cho thấy xu hướng giảm phát tiếp tục vào tháng Tư. Các mảnh ghép đang bắt đầu được giải đáp với chuỗi dữ liệu gần đây chỉ ra một số biện pháp nới lỏng trên tất cả các mặt của nền kinh tế, và chỉ số CPI nhẹ nhàng hơn chính là điểm nhấn trên chiếc bánh. Thị trường phản ứng với bằng chứng về lạm phát giảm làm bật chai sâm panh, với S&P 500 đạt mức cao mới mọi thời đại.

Tuy nhiên, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago Austan Goolsbee và Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari kêu gọi giữ lãi suất ổn định trong thời gian dài hơn, cảnh báo rằng kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất có thể đi quá xa.

Về mặt dữ liệu kinh tế , Báo cáo trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần hiện không còn hiệu lực, cùng với Khảo sát sản xuất của Fed Philadelphia vào tháng 5. Sản xuất công nghiệp của Mỹ không đạt thành tích tốt so với châu Âu và Nhật Bản. Trong khi cả hai quốc gia đều chứng kiến ​​​​sự gia tăng trong Sản xuất công nghiệp của mình, thì Mỹ lại chứng kiến ​​​​nó giảm xuống mức 0% và đang có dấu hiệu co lại.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Động lực thị trường hàng ngày: Sản xuất công nghiệp đứng yên

 • Thứ Năm bắt đầu với một loạt dữ liệu về nhà ở, việc làm và giá cả:
 • Giấy phép xây dựng đã tăng từ 1,467 triệu lên 1,440 triệu trong tháng 3.
 • Nhà ở bắt đầu tăng từ 1,287 triệu lên 1,360 triệu.
 • Yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần được đưa ra một lần:
 • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng mạnh ở mức 222.000, thấp hơn mức 232.000 của tuần trước.
 • Tuy nhiên, số đơn yêu cầu bồi thường liên tục đã tăng lên 1,794 triệu, từ mức 1,781 triệu vào tuần trước.
 • Chỉ số giá xuất nhập khẩu cho tháng 4 cũng sẽ được công bố.
 • Khảo sát sản xuất của Fed Philadelphia trong tháng 5 trượt từ 15,5 xuống mức 4,5 mỏng
 • Sản xuất Công nghiệp và Sử dụng Năng lực đạt Công suất ở mức 78,4%, từ mức 78,5% trước đó. Vì vậy, không có gì đáng lo ngại ở đó, mặc dù Sản xuất Công nghiệp đã dừng lại ở mức 0% so với 0,1% vào tháng trước.
 • Thị trường có thể tiêu hóa tất cả các dữ liệu trên trước khi một loạt quan chức Fed chuẩn bị lên sân khấu:
 • Phó Chủ tịch Giám sát Cục Dự trữ Liên bang Michael Barr sẽ điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ.
 • Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia, Patrick Harker sẽ phát biểu về tác động kinh tế của giáo dục đại học và chăm sóc sức khỏe.
 • Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland Loretta Mester sẽ tham gia bữa tiệc trưa tại Hội đồng Phát triển Kinh tế Wayne.
 • Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta Raphael Bostic tham gia vào một cuộc trò chuyện có kiểm duyệt về triển vọng kinh tế Hoa Kỳ tại một sự kiện do Tạp chí Kinh doanh Jacksonville tổ chức.
 • Tất cả các diễn giả vào thứ Năm tuần này đều là cử tri của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), ngoại trừ Harker của Fed.
 • Diễn đàn kinh tế thế giới Qatar đã khai mạc vào sáng thứ Ba. Tiêu đề từ các nhà lãnh đạo thế giới có thể xuất hiện trong suốt cả tuần.
 • Hợp đồng tương lai chứng khoán Hoa Kỳ đang bắt đầu chao đảo ngay trước Chuông khai mạc Hoa Kỳ và đang từ bỏ những khoản lãi nhỏ trước đó.
 • Công cụ Fedwatch CME cho thấy xác suất 91,6% rằng tháng 6 sẽ vẫn không có thay đổi nào đối với lãi suất quỹ liên bang của Cục Dự trữ Liên bang. Tỷ lệ cược đã thay đổi trong tháng 9 với công cụ cho thấy 51,4% khả năng lãi suất sẽ thấp hơn 25 điểm cơ bản so với mức hiện tại.
 • Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giao dịch quanh mức 4,35%, thấp hơn mức thấp nhất trong tháng này.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ: Sản xuất và sản xuất công nghiệp đang bị ảnh hưởng

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã nhận được một số hỗ trợ quan trọng trong quỹ đạo đi xuống vào thứ Tư. Mặc dù có một số hỗ trợ xuất hiện nhưng một số mức từ chối hiện có thể xuất hiện và gây ra một đợt bán tháo dữ dội khác. Một mức quan trọng cần chú ý là 103,83, Đường trung bình động đơn giản (SMA) 55 tuần, bởi vì nếu nó bị phá vỡ, nó sẽ tạo cơ hội cho DXY giảm xuống 100,00.

Mặt khác, một số mức cần phải được lấy lại sau đợt điều chỉnh vững chắc vào thứ Tư. Đầu tiên là SMA 55 ngày ở mức 104,68, cùng với mức then chốt là 104,60. Bước tăng tiếp theo sẽ là 105,12 và 105,52 trong trường hợp DXY còn chỗ để phục hồi thêm.

Mặt khác, SMA 100 ngày quanh mức 104,11 là đường cuối cùng hỗ trợ cho sự suy giảm. Khi điều đó xảy ra, một chút túi khí sẽ được đặt trong khoảng từ 104,11 đến 103,00. Nếu dòng tiền chảy ra bằng Đô la Mỹ vẫn tiếp tục, mức thấp của tháng 3 là 102,35 và mức thấp của tháng 1 là 100,61 là những mức cần được xem xét.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Filip Lagaart