Đô la Mỹ thực hiện mức tăng nhỏ nhờ hỗ trợ kỹ thuật trong DXY

Đồng Đô la Mỹ (USD) đang tiếp tục chịu mức thua lỗ khi thị trường Hoa Kỳ bắt đầu chính thức tuần này, đồng thời quay trở lại sau một ngày cuối tuần dài do ngân hàng nghỉ lễ Ngày Tưởng niệm vào thứ Hai.

Đô la Mỹ thực hiện mức tăng nhỏ nhờ hỗ trợ kỹ thuật trong DXY
Đô la Mỹ thực hiện mức tăng nhỏ nhờ hỗ trợ kỹ thuật trong DXY
 • Đồng đô la Mỹ kéo dài sự suy giảm vào thứ Ba khi thị trường Mỹ sắp kết thúc một ngày cuối tuần dài.
 • Mọi con mắt đều đổ dồn vào các diễn giả của Fed và các đợt phát hành trái phiếu Kho bạc khổng lồ sắp diễn ra.
 • Chỉ số Đô la Mỹ tiếp tục giảm xuống dưới 104,50 và bắt đầu có vẻ ảm đạm.

Đồng Đô la Mỹ (USD) đang tiếp tục chịu mức thua lỗ khi thị trường Hoa Kỳ bắt đầu chính thức tuần này, đồng thời quay trở lại sau một ngày cuối tuần dài do ngân hàng nghỉ lễ Ngày Tưởng niệm vào thứ Hai. Đồng bạc xanh giảm nhẹ khi tâm lý chấp nhận rủi ro đặt ra bối cảnh vào đầu tuần, dẫn đầu là những bình luận từ Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shun'ichi Suzuki. Suzuki cảnh báo các nhà đầu cơ đang chuẩn bị phá giá thêm đồng Yên Nhật bằng cách nói rằng Nhật Bản sẵn sàng thực hiện các bước đi nhiều hơn, lớn hơn và vững chắc hơn để có tỷ giá hối đoái ổn định, Bloomberg đưa tin.

Về mặt dữ liệu kinh tế , Kho bạc Hoa Kỳ sẽ bán đấu giá bốn đợt phát hành trái phiếu với nhiều kỳ hạn khác nhau trên đường cong lợi suất và ba diễn giả của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ đưa ra bình luận vào thứ Ba.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Thu hẹp lại một chút

 • Chỉ số giá nhà ở tháng 3 trong tháng 3 hoạt động kém hiệu quả, với con số của tháng 2 là 1,2% so với chỉ 0,1% trong tháng 3, nơi dự kiến ​​​​là 0,5%.
 • Vào lúc 14:00 GMT, Niềm tin của người tiêu dùng trong Hội nghị tháng 5 sẽ được công bố, với con số trước đó là 97,0 và 96,0 được dự báo.
 • Vào lúc 14:30 GMT, Fed Dallas sẽ công bố Chỉ số kinh doanh sản xuất cho tháng 5. Dữ liệu của tháng 4 cho thấy mức giảm xuống -14,5, với mức cải thiện lên -12,5 được dự báo cho tháng 5.
 • Kho bạc Hoa Kỳ sẽ tổ chức bốn cuộc đấu giá trái phiếu vào thứ Ba:
 • Vào lúc 15:30 GMT, cả hóa đơn 3 tháng và 6 tháng sẽ được phân bổ.
 • Vào lúc 17:00 GMT, trái phiếu kỳ hạn 2 năm và 5 năm sẽ được phát hành.
 • Ba diễn giả của Fed sẽ xếp hàng vào thứ Ba:
 • Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowman đã đưa ra bình luận vào sáng thứ Ba trong giờ châu Á. Cô ấy nhắc lại rằng điều quan trọng là Fed phải tiếp tục giảm bảng cân đối kế toán của mình.
 • Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari sẽ phát biểu lúc 13:55 GMT trong một hội thảo tại Diễn đàn Chính sách Tiền tệ Quốc tế Barclays-CEPR.
 • Khoảng 17:00 GMT, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco Mary Daly tham gia thảo luận nhóm về Trí tuệ nhân tạo (AI) và Nền kinh tế tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco, cùng với Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lisa Cook.
 • Tất cả cổ phiếu đều quay trở lại mức ổn định với những khoản lãi hoặc lỗ nhỏ trên bảng báo giá.
 • Công cụ Fedwatch CME đang định giá 99,1% nếu lãi suất chính sách không thay đổi trong tháng 6. Hợp đồng tương lai tháng 9 đang rơi vào bế tắc, nơi đây là một cuộc đua gay cấn với 48,4% cơ hội giữ lãi suất không thay đổi so với 46,4% cơ hội cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) và 4,7% cơ hội cắt giảm lãi suất thậm chí 50 bps. Giá biên 0,4% khi lãi suất tăng.
 • Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm chuẩn giao dịch quanh mức 4,46% trong một phạm vi hẹp trước giờ mở cửa của Hoa Kỳ.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ: Tăng đủ cao?

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đang chơi một trò chơi nguy hiểm vào thứ Ba, kiểm tra các mức hỗ trợ quan trọng và rút lui trong ngày thứ ba liên tiếp. Trước tiếng chuông khai mạc của Hoa Kỳ, DXY đang kiểm tra Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày ở mức 104,41. Với SMA 100 ngày rất gần, ở mức 104,32, sẽ có nhiều khả năng xảy ra sụt giảm nếu thị trường bắt đầu nới lỏng các vị thế mua Đô la của mình.

Mặt khác, chỉ số DXY cần lấy lại các mức quan trọng đã mất vào tuần trước: Đường trung bình động đơn giản (SMA) 55 ngày ở mức 104,88 và mức tròn lớn 105,00. Xa hơn nữa, các mức sau đây cần xem xét là 105,12 và 105,52.

Mặt khác, SMA 200 ngày ở mức 104,41 và SMA 100 ngày ở khoảng 104,32 là tuyến phòng thủ cuối cùng. Khi mức đó đạt được, túi khí sẽ được đặt trong khoảng từ 104,30 đến 103,00. Nếu đồng Đô la Mỹ tiếp tục giảm giá, mức thấp của tháng 3 là 102,35 và mức thấp của tháng 12 là 100,62 là những mức cần xem xét.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Filip Lagaart