Đô la Mỹ từ bỏ mức tăng của ngày thứ Năm và gần như không thay đổi trong tuần

Đồng Đô la Mỹ (USD) đang giao dịch yếu hơn vào thứ Sáu tuần này sau hậu quả của Hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ.

Đô la Mỹ từ bỏ mức tăng của ngày thứ Năm và gần như không thay đổi trong tuần
Đồng Đô la Mỹ (USD) đang giao dịch yếu hơn vào thứ Sáu tuần này sau hậu quả của Hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ.
 • Đồng đô la Mỹ đã tăng trưởng mạnh trong tuần này, mặc dù đã mất đi một phần lợi nhuận hàng tuần.
 • Các sửa đổi về Hàng hóa lâu bền đã làm tổn thương Đồng bạc xanh.
 • Chỉ số Đô la Mỹ giao dịch trở lại dưới 105,00 và có thể phải đối mặt với sự suy thoái nhiều hơn vào tuần tới.

Đồng Đô la Mỹ (USD) đang giao dịch yếu hơn vào thứ Sáu tuần này sau hậu quả của Hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ. Các bản sửa đổi đã phá vỡ chuỗi 5 ngày chiến thắng mà Đồng bạc xanh đang đi đúng hướng. Giống như dữ liệu Nhà ở gần đây, Hàng hóa lâu bền đang giảm lần thứ hai liên tiếp theo các bản sửa đổi.

Về mặt dữ liệu kinh tế, mọi con mắt giờ sẽ đổ dồn vào tuần tới với dữ liệu về Tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ lần đầu tiên trong quý đầu tiên của năm 2024. Thêm vào cuối tuần số liệu Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) vào thứ Sáu và Đồng bạc xanh có thể sẽ giao dịch trong phạm vi khác vào cuối tuần, nếu PCE xác nhận thêm rằng quá trình giảm phát đang đi đúng hướng.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Hàng hóa lâu bền bị vấp ngã

 • Đơn đặt hàng lâu bền cho tháng 4 đã khiến PMI's thuận lợi vào thứ Năm.
 • Đơn đặt hàng đã được sửa đổi từ 2,6 thành 0,8 cho số trước đó. Con số hiện tại thấp hơn ở mức 0,7%.
 • Đơn đặt hàng không có ô tô và phương tiện đi lại đã giảm so với mức 0,2% trước đó trong bản sửa đổi. Con số hiện tại là 0,4%.
 • Chỉ sau khi các bản sửa đổi được đưa ra, đồng bạc xanh mới bắt đầu giảm giá.
 • Khoảng 13:35 GMT, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Kinh tế Reykjavik ở Iceland.
 • Để kết thúc vào thứ Sáu tuần này, lúc 14:00 GMT, Đại học Michigan sẽ công bố những phát hiện gần đây của mình trong tháng 5:
 • Niềm tin của người tiêu dùng dự kiến ​​​​sẽ ở mức 67,5, hầu như không thay đổi so với mức đọc ban đầu là 67,4.
 • Chỉ số kỳ vọng lạm phát 5 năm cũng được dự đoán sẽ không thay đổi so với ước tính giữa tháng là 3,1%.
 • Chứng khoán chìm trong sắc đỏ vào thứ Sáu tuần này từ phiên giao dịch châu Á-Thái Bình Dương đến châu Âu. Hợp đồng tương lai của Mỹ không thay đổi trong ngày và đang tìm kiếm hướng đi.
 • Công cụ Fedwatch CME đang định giá 98,7% nếu lãi suất chính sách không thay đổi trong tháng 6. Hợp đồng tương lai tháng 9 đang chứng kiến ​​nhiều hành động hơn trong đó đây là một cuộc đua gay cấn với 53,2% cơ hội cắt giảm so với 46,2% nếu không thay đổi. Mức giá cận biên 0,6% khi tăng lãi suất.
 • Trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giao dịch quanh mức 4,49%, gần mức cao nhất trong tuần này.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ: Con đường gập ghềnh phía trước

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đang tăng trở lại, gần như xóa sạch mọi khoản lỗ từ tuần trước do báo cáo giảm phát. Tuy nhiên, Chỉ số Đô la Mỹ vẫn chưa thoát khỏi khó khăn. Vẫn còn một chặng đường dài để tiến tới mức 106,00 và một số điểm dữ liệu kinh tế đang bắt đầu rút lui khỏi hiệu suất cao nhất của chúng.

Các nhà giao dịch sẽ cần phải tự hỏi khi nào Hoa Kỳ không còn vượt trội về thành tích kinh tế so với các quốc gia khác. Liệu đồng bạc xanh sau đó có thực sự kiếm được lợi nhuận để quay trở lại mức 106,00 hoặc cao hơn, với sự chênh lệch tỷ giá so với đồng tiền của nó như một động lực chính duy nhất? Thức ăn đáng suy nghĩ cho các nhà giao dịch vào cuối tuần.

Về mặt tích cực, Chỉ số DXY đã phá vỡ hai yếu tố kỹ thuật đang kiểm soát hành động giá. Mức đầu tiên là Đường trung bình động đơn giản (SMA) 55 ngày ở mức 104,83 và mức thứ hai là đường xu hướng giảm dần màu đỏ giao nhau ở mức 104,79 vào thứ Tư. Từ giờ trở đi, các mức sau đây cần xem xét là 105,12 và 105,52.

Mặt khác, SMA 100 ngày quanh mức 104,28 là đường cuối cùng hỗ trợ cho sự suy giảm. Khi mức đó đạt được, túi khí sẽ được đặt trong khoảng từ 104,11 đến 103,00. Nếu đồng Đô la Mỹ tiếp tục giảm giá, mức thấp của tháng 3 là 102,35 và mức thấp của tháng 12 là 100,62 là những mức cần xem xét.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Filip Lagaart

Đọc thêm