Đô la New Zealand hướng tới GDP quý đầu tiên

Đồng đô la New Zealand ổn định vào thứ ba. NZD/USD đang giao dịch ở mức 0,6138, giảm 0,10% trong phiên giao dịch châu Âu tại thời điểm viết bài.

Đô la New Zealand hướng tới GDP quý đầu tiên
Đô la New Zealand hướng tới GDP quý đầu tiên

Đồng đô la New Zealand ổn định vào thứ ba. NZD/USD đang giao dịch ở mức 0,6138, giảm 0,10% trong phiên giao dịch châu Âu tại thời điểm viết bài. Trên lịch dữ liệu, Hoa Kỳ công bố báo cáo thất nghiệp và chỉ số Sản xuất của Philly Fed. New Zealand sẽ công bố GDP quý đầu tiên vào sáng thứ Năm.

New Zealand vẫn đang suy thoái?

Có một số điều không chắc chắn về những gì được mong đợi từ báo cáo GDP hôm thứ Ba. Các thị trường đang kỳ vọng nền kinh tế New Zealand sẽ chững lại trong quý đầu tiên. Các ngân hàng lớn của New Zealand bị chia rẽ, một số ngân hàng dự báo mức tăng 0,1% trong khi những ngân hàng khác dự báo mức giảm -0,1%. Tuy nhiên, không có gì phải bàn cãi rằng nền kinh tế đang ở trong tình trạng ảm đạm sâu sắc, đã suy giảm 4 trong 5 quý vừa qua, bao gồm cả 2 quý vừa qua. Một sự sụt giảm khác từ GDP quý 1 sẽ kéo dài thời kỳ suy thoái kỹ thuật.

Đối với Ngân hàng Dự trữ New Zealand, GDP bằng 0 hoặc gần bằng mức đó cho thấy nền kinh tế yếu kém, điều này sẽ hỗ trợ việc cắt giảm lãi suất sớm hơn là muộn hơn. RBNZ tỏ ra hiếu chiến, nhấn mạnh rằng họ sẽ không cắt giảm lãi suất trước khi lạm phát được kiềm chế. Các nhà hoạch định chính sách sẵn sàng xem xét cắt giảm lãi suất nếu lạm phát nằm trong phạm vi mục tiêu từ 1% đến 3%, ngay cả khi nó cao hơn mức 2%. điểm giữa. Hiện tại, tỷ lệ lạm phát ở mức 4,0% và mức đó quá cao để ngân hàng trung ương có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất.

RBNZ đã giữ lãi suất ở mức 5,5% trong bảy cuộc họp liên tiếp và một lần giữ lãi suất khác có thể xảy ra tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 10 tháng 7. Tại cuộc họp tháng 5, các thành viên đã thảo luận về khả năng tăng lãi suất, nhưng giống như Ngân hàng Dự trữ Úc, đã quyết định phản đối điều đó.

Kỹ thuật NZD/USD

  • NZD/USD được kiểm tra mức hỗ trợ ở mức 0,6130. Bên dưới có mức hỗ trợ là 0,6111.
  • 0,6163 và 0,6182 là các ngưỡng kháng cự tiếp theo.
NZDUSD
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Kenny Fisher