Đô la New Zealand nhún vai sau báo cáo việc làm yếu

Đô la New Zealand nhún vai sau báo cáo việc làm yếu
Đô la New Zealand nhún vai sau báo cáo việc làm yếu

Đồng đô la New Zealand đã ổn định vào thứ Năm, sau khi giảm mạnh 1,5% một ngày trước đó. NZD/USD đang giao dịch cao hơn 0,08% trong ngày ở mức 0,5890, tại thời điểm viết bài.

Việc làm ở New Zealand sụt giảm

Thị trường lao động New Zealand đang có dấu hiệu rạn nứt. Việc làm trong quý 4 giảm 0,2% so với quý trước, giảm so với mức tăng 0,4% trong quý 4 năm 2023 và thấp hơn ước tính của thị trường là 0,3%. Điều này đánh dấu sự suy giảm thứ hai trong ba tháng. Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4,3%, tăng từ mức 4% trong quý 4 và cao hơn mức ước tính của thị trường là 4,3%. Bất chấp sự yếu kém của thị trường lao động, mức tăng lương của khu vực tư nhân vẫn ở mức cao 3,8% so với cùng kỳ.

Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ phản ứng thế nào với báo cáo việc làm? RBNZ đã duy trì tỷ giá tiền mặt ở mức 5,50% trong sáu lần liên tiếp, tiếp tục lập trường “cao hơn trong thời gian dài hơn”. Tỷ lệ lạm phát đã giảm trong quý đầu tiên từ 4,7% xuống 4% nhưng tỷ lệ này vẫn nằm trên dải trên của phạm vi mục tiêu 1% đến 3%. Các nhà hoạch định chính sách của RBNZ sẽ theo dõi chặt chẽ các dữ liệu quan trọng, đặc biệt là lạm phát trong quý hai, sẽ được công bố vào tháng Bảy. Ba trong số bốn ngân hàng lớn dự kiến ​​​​sẽ cắt giảm lãi suất trong quý 4, trong khi ngân hàng thứ tư dự kiến ​​​​cắt giảm vào quý 1 năm 2025.

Chỉ số niềm tin kinh doanh của ANZ New Zealand đã giảm xuống 14,9 trong tháng 4, giảm so với mức 22,9 của một tháng trước đó. Niềm tin kinh doanh giảm ở tất cả các lĩnh vực và hoạt động kinh doanh so với một năm trước đã giảm, trong đó lĩnh vực bán lẻ và sản xuất bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề.

Kỹ thuật NZD/USD

  • Có mức kháng cự tại 0,5918 và 0,5951.
  • 0,5855 và 0,5822 đang cung cấp hỗ trợ.
NZDUSD
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Kenny Fisher