Đô la New Zealand tăng sau dữ liệu Doanh số bán lẻ nóng

Đồng đô la New Zealand nằm trong vùng tích cực vào thứ Năm. NZD/USD tăng 0,38%, giao dịch ở mức 0,6120 trong phiên giao dịch châu Âu tại thời điểm viết bài.

Đô la New Zealand tăng sau dữ liệu Doanh số bán lẻ nóng
Đô la New Zealand tăng sau dữ liệu Doanh số bán lẻ nóng

Đồng đô la New Zealand nằm trong vùng tích cực vào thứ Năm. NZD/USD tăng 0,38%, giao dịch ở mức 0,6120 trong phiên giao dịch châu Âu tại thời điểm viết bài. Đồng đô la New Zealand đã thể hiện sức mạnh nhất định sau quyết định lãi suất của Ngân hàng Dự trữ New Zealand vào thứ Tư, tăng tới 1% và đạt mức cao nhất trong 9 tuần. Tuy nhiên, đồng đô la New Zealand không thể củng cố và mất gần như toàn bộ mức tăng này.

Doanh số bán lẻ của New Zealand tăng lần đầu tiên sau hai năm

Doanh số bán lẻ của New Zealand đã tăng 0,5% so với quý trước trong quý đầu tiên, đây đã là một thành tích sau khi giảm trong 8 quý liên tiếp. Điều này đánh bại ước tính thị trường là -0,3%. Sự thay đổi này được thúc đẩy bởi sự gia tăng mạnh mẽ trong việc mua thực phẩm và hàng hóa giải trí. Tính theo năm, doanh số bán lẻ vẫn ở mức sâu, với mức giảm 2,4% trong Quý 1, sau mức giảm 4,1% trong quý 4 năm 2023. Đây là quý thứ sáu liên tiếp chi tiêu bán lẻ giảm.

Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã giữ lãi suất tiền mặt ở mức 5,5% lần thứ bảy liên tiếp vì ngân hàng này vẫn duy trì chính sách lãi suất “cao hơn trong thời gian dài hơn”. Tại cuộc họp báo tiếp theo, Orr lưu ý rằng kỳ vọng lạm phát đang giảm và cho biết sẽ cần thời gian để lạm phát giảm. Orr cho biết các thành viên Ngân hàng đã thảo luận về việc tăng lãi suất tại cuộc họp và nhắc lại tuyên bố chính sách. RBNZ lo ngại về lạm phát cao và việc cắt giảm lãi suất có vẻ khó xảy ra trong thời gian tới.

Biên bản FOMC phản ánh lập trường diều hâu của Fed

Với lạm phát giảm trên toàn cầu, các ngân hàng trung ương lớn đã chịu áp lực phải giảm lãi suất. Tuy nhiên, các ngân hàng trung ương vẫn thận trọng và biên bản của Fed chỉ ra rằng đã có một cuộc thảo luận về việc tăng lãi suất tại cuộc họp ngày 1 tháng 5. Fed không phải là người chơi duy nhất có lập trường diều hâu; các ngân hàng trung ương của Úc và New Zealand đã giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng 5 nhưng cho biết rằng các thành viên đã xem xét phương án tăng lãi suất.

Biên bản FOMC lưu ý rằng các nhà hoạch định chính sách không tự tin về việc hạ lãi suất ở giai đoạn này và muốn thấy thêm bằng chứng cho thấy lạm phát tiến gần hơn đến mục tiêu 2%. Thông điệp này nhất quán với những gì chúng tôi đã nghe được từ một loạt thành viên Fed, mặc dù thị trường đã định giá việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Kỹ thuật NZD/USD

  • NZD/USD đang kiểm tra mức kháng cự ở mức 0,6111. Ở trên, có mức kháng cự ở mức 0,6139
  • 0,6069 và 0,6041 là các mức hỗ trợ tiếp theo
Đồ thị
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Kenny Fisher