Đô la Úc giữ bình tĩnh, trong khi Đô la Mỹ tăng do dự kiến ​​​​sự chậm trễ trong việc cắt giảm của Fed

Đồng đô la Úc (AUD) vẫn mềm vào thứ Hai sau đợt giảm trong phiên trước đó. Đồng Đô la Mỹ (USD) đã lấy lại sức mạnh nhờ dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu

Đô la Úc giữ bình tĩnh, trong khi Đô la Mỹ tăng do dự kiến ​​​​sự chậm trễ trong việc cắt giảm của Fed
Đô la Úc giữ bình tĩnh, trong khi Đô la Mỹ tăng do dự kiến ​​​​sự chậm trễ trong việc cắt giảm của Fed
  • Đồng đô la Úc vẫn ảm đạm vì dữ liệu lao động mạnh mẽ của Hoa Kỳ sẽ củng cố lập trường diều hâu từ Fed.
  • Đồng Đô la Úc có thể hạn chế nhược điểm của nó do tâm lý diều hâu xung quanh RBA.
  • Đồng Đô la Mỹ (USD) mở rộng mức tăng do lãi suất Kho bạc Hoa Kỳ tăng cao.

Đồng đô la Úc (AUD) vẫn mềm vào thứ Hai sau đợt giảm trong phiên trước đó. Đồng Đô la Mỹ (USD) đã lấy lại sức mạnh nhờ dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu, điều này khiến các nhà giao dịch trì hoãn kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Điều này đã gây áp lực lên cặp AUD/USD.

Đồng Đô la Úc có thể hạn chế nhược điểm do tâm lý diều hâu xung quanh Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Tuần trước, Thống đốc RBA Michele Bullock chỉ ra rằng ngân hàng trung ương sẵn sàng tăng lãi suất nếu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) không quay trở lại phạm vi mục tiêu 1% -3%, theo NCA NewsWire.

Đồng Đô la Mỹ (USD) mở rộng mức tăng do lãi suất Kho bạc Hoa Kỳ tăng do báo cáo việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ sẽ củng cố lập trường diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang . Công cụ FedWatch CME chỉ ra rằng khả năng Fed cắt giảm ít nhất 25 điểm cơ bản vào tháng 9 đã giảm xuống gần 48,0%, giảm từ mức 54,8% một tuần trước đó.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đô la Úc vẫn bình tĩnh cho đến khi có thêm thông tin về chính sách của Fed

  • Rabobank đề xuất trong báo cáo của mình rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và tháng 12, nhiều khả năng là do nền kinh tế đang xấu đi hơn là do lạm phát tiến triển. Điều này là do họ cho rằng nền kinh tế Mỹ đang bước vào giai đoạn lạm phát đình trệ với lạm phát dai dẳng và suy thoái kinh tế có khả năng kết thúc bằng một cuộc suy thoái nhẹ vào cuối năm nay.
  • Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) hôm thứ Sáu, Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ trong tháng 5 đã tăng 272.000, tăng từ mức 165.000 trong tháng Tư. Lạm phát tiền lương, được đo bằng Thu nhập trung bình mỗi giờ, đã tăng 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái từ mức 4,0% (điều chỉnh từ 3,9%) trong tháng 4, cao hơn mức đồng thuận của thị trường là 3,9%.
  • Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc hôm thứ Sáu báo cáo rằng Thặng dư thương mại đã tăng lên 82,62 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 5, vượt qua số dư dự kiến ​​là 73,00 tỷ USD và số dư trước đó là 65,55 tỷ USD. Trong khi đó, nhập khẩu tăng 1,8% so với năm trước lên 219,73 tỷ USD trong tháng 5, thấp hơn mức ước tính của thị trường là 4,2% trong khi giảm đáng kể so với mức tăng 8,4% của tháng 4. Bất kỳ thay đổi nào trong nền kinh tế Trung Quốc đều có thể tác động đến thị trường Úc vì cả hai nước đều là đối tác thương mại thân thiết.
  • Vào thứ Sáu, Cán cân thương mại của Úc đã tăng lên 6.548 đô la Úc (4.321,68 triệu đô la Úc) trong tháng 5, vượt quá dự kiến ​​5.500 triệu đô la Úc và số dư của tháng 4 là 5.024 triệu đô la Úc. Nhập khẩu giảm 7,2% so với tháng trước trong tháng 5, dao động từ mức tăng 4,2% của tháng 4. Xuất khẩu giảm 2,5% sau mức giảm 0,6% trước đó.
  • Hôm thứ Năm, Tuyên bố thất nghiệp lần đầu cho thấy số người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ đã tăng từ 8.000 lên 229.000 trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 5, vượt qua kỳ vọng của thị trường là 220.000. Đây là mức cao nhất kể từ mức cao nhất trong 8 tháng là 232.000 được ghi nhận vào đầu tháng 5.

Phân tích kỹ thuật: Đô la Úc giữ vững trên 0,6550

Đồng đô la Úc giao dịch quanh mức 0,6580 vào thứ Hai. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng tăng giá yếu đi đối với cặp AUD/USD vì nó đã giảm xuống dưới ranh giới dưới của mô hình kênh tăng dần. Điều này được chứng thực bằng Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày, được đặt ở vị trí thấp hơn một chút so với mức 50.

Hỗ trợ chính xuất hiện ở mức chính là 0,6550, tiếp theo là mức đáng kể là 0,6500. Việc phá vỡ xuống dưới mức sau có thể gây áp lực lên cặp AUD/USD để điều hướng khu vực xung quanh mức hỗ trợ phản hồi ở mức 0,6470.

Ở phía tăng điểm, Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 21 ngày ở mức 0,6625 xuất hiện dưới dạng rào cản chính, thẳng hàng với ranh giới dưới của kênh tăng dần xung quanh mức 0,6635. Việc quay trở lại mô hình kênh tăng dần có thể củng cố xu hướng tăng và khiến cặp AUD/USD nhắm mục tiêu mức tâm lý 0,6700, tiếp theo là mức cao nhất của tháng 5 là 0,6714.

AUD/USD: Biểu đồ hàng ngày

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Akhtar Faruqui

Đọc thêm