Đô la Úc mất giá sau những bình luận ôn hòa từ Phó Thống đốc RBA Hauser

Đồng Đô la Úc (AUD) mất giá so với Đô la Mỹ (USD) vào thứ Sáu, điều này có thể là do những bình luận ôn hòa từ Phó Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) Andrew Hauser.

Đô la Úc mất giá sau những bình luận ôn hòa từ Phó Thống đốc RBA Hauser
Đô la Úc mất giá sau những bình luận ôn hòa từ Phó Thống đốc RBA Hauser
  • Đồng đô la Úc mất điểm khi Phó Thống đốc RBA Hauser khuyên không nên xây dựng chính sách dựa trên một báo cáo lạm phát duy nhất.
  • Lạm phát cao ở Úc đã làm dấy lên suy đoán rằng RBA có thể tăng lãi suất một lần nữa vào tháng 8.
  • Đồng đô la Mỹ tăng giá do lợi suất cao hơn trước khi công bố lạm phát PCE lõi vào thứ Sáu.

Đồng Đô la Úc (AUD) mất giá so với Đô la Mỹ (USD) vào thứ Sáu, điều này có thể là do những bình luận ôn hòa từ Phó Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) Andrew Hauser. Hauser cho rằng sẽ là một “sai lầm tồi tệ” nếu xây dựng chính sách chỉ để đáp lại một báo cáo lạm phát duy nhất. Ông nhấn mạnh rằng vẫn còn một bộ dữ liệu kinh tế sắp tới sẽ cần được phân tích chi tiết, theo Bloomberg.

AUD tăng giá sau khi công bố Chỉ số giá tiêu dùng hàng tháng (CPI) của tháng 5 cao hơn dự kiến. Lạm phát liên tục ở mức cao đã làm dấy lên đồn đoán rằng RBA có thể sẽ tăng lãi suất một lần nữa vào tháng 8.

Đồng đô la Mỹ (USD) tăng giá do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng. Chỉ số giá PCE cốt lõi của Thứ sáu dự kiến ​​sẽ giảm so với cùng kỳ năm trước xuống còn 2,6% so với mức 2,8% trước đó. Dữ liệu này được coi là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Bản tóm tắt hàng ngày Biến động thị trường: Đồng đô la Úc giảm do Fedspeak cứng rắn

  • Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Úc tăng trên 4,4%, đạt mức cao nhất trong ba tuần, do chỉ số lạm phát nóng làm dấy lên lo ngại rằng Ngân hàng Dự trữ Úc có thể tăng lãi suất một lần nữa trong cuộc họp tiếp theo vào tháng 8.
  • Thành viên Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Michelle Bowman lưu ý vào thứ năm rằng bà vẫn chưa sẵn sàng ủng hộ việc cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương khi áp lực lạm phát vẫn còn cao. Bowman cho biết, đồng thời nói thêm rằng "Chúng ta vẫn chưa đến thời điểm thích hợp để hạ lãi suất chính sách và tôi vẫn thấy một số rủi ro tăng đối với lạm phát", theo Reuters.
  • Tổng sản phẩm quốc nội hàng năm của Hoa Kỳ tăng 1,4% trong Quý 1, cao hơn một chút so với mức 1,3% trước đó, nhưng tiếp tục chỉ ra mức tăng trưởng thấp nhất kể từ các cơn co thắt trong nửa đầu năm 2022.
  • Tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ hôm thứ Năm cho thấy số người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống 233.000 trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 6, dưới mức kỳ vọng của thị trường là 236.000. Số lượng yêu cầu bồi thường đã giảm trong tuần thứ hai liên tiếp kể từ khi đạt mức cao nhất trong 10 tháng là 243.000 vào đầu tháng 6.
  • Cuộc tranh luận tổng thống Mỹ đầu tiên giữa Tổng thống Joe Biden và ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã bắt đầu trên CNN News. Biden thừa nhận rằng “lạm phát đã khiến giá cả tăng cao hơn đáng kể so với thời điểm bắt đầu nhiệm kỳ của ông nhưng nói rằng ông xứng đáng được tín nhiệm vì đã đưa 'mọi thứ trở lại bình thường' sau đại dịch do vi-rút corona gây ra.” Đáp lại, Trump lên án mức lạm phát tăng cao. Ông cho rằng thuế quan sẽ làm giảm thâm hụt và kêu gọi giám sát chặt chẽ các quốc gia như Trung Quốc, theo Reuters.
  • Trợ lý Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) Christopher Kent tuyên bố hôm thứ Tư rằng dữ liệu gần đây nhấn mạnh sự cần thiết phải cảnh giác về khả năng gia tăng lạm phát. Kent lưu ý rằng các chính sách hiện tại đang góp phần làm chậm tốc độ tăng trưởng nhu cầu và giảm lạm phát. Ông cũng đề cập rằng không có lựa chọn nào liên quan đến việc điều chỉnh lãi suất trong tương lai bị loại trừ, theo Bloomberg.
  • Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng tháng của Úc đã tăng 4,0% trong năm tính đến tháng 5, tăng so với mức tăng 3,6% được ghi nhận vào tháng 4, theo dữ liệu do Cục Thống kê Úc (ABS) công bố hôm thứ Tư. Mức tăng này vượt quá dự báo của thị trường, dự đoán mức tăng trưởng 3,8% trong giai đoạn báo cáo.

Phân tích kỹ thuật: Đô la Úc giảm xuống dưới 0,6650

Đô la Úc giao dịch quanh mức 0,6630 vào thứ Sáu. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng trung lập đối với cặp AUD/USD khi nó củng cố trong mô hình hình chữ nhật. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày ở mức 50, cũng cho thấy động lượng trung lập. Biến động tiếp theo có thể báo hiệu xu hướng định hướng rõ ràng.

Cặp AUD/USD tìm thấy hỗ trợ quanh Đường trung bình động hàm mũ 50 ngày (EMA) tại 0,6618. Việc phá vỡ dưới mức này có thể khiến cặp tiền này kiểm tra ranh giới dưới của mô hình hình chữ nhật gần 0,6585.

Về mặt tăng điểm, cặp AUD/USD có thể gặp phải ngưỡng kháng cự gần ranh giới trên của hình chữ nhật quanh mức 0,6695, gần với mức tâm lý 0,6700. Mức kháng cự tiếp theo xuất hiện ở mức 0,6714, mức cao nhất kể từ tháng 1.

AUD/USD: Biểu đồ hàng ngày

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Akhtar Faruqui