Đô la Úc mất giá trong bối cảnh dữ liệu hỗn hợp của Trung Quốc, đồng đô la Mỹ mạnh hơn

Đồng đô la Úc (AUD) tiếp tục giảm trong phiên thứ hai liên tiếp, phần lớn bị ảnh hưởng bởi dữ liệu kinh tế hỗn hợp gần đây từ Trung Quốc công bố vào thứ Sáu.

Đô la Úc mất giá trong bối cảnh dữ liệu hỗn hợp của Trung Quốc, đồng đô la Mỹ mạnh hơn
Đô la Úc mất giá trong bối cảnh dữ liệu hỗn hợp của Trung Quốc, đồng đô la Mỹ mạnh hơn
 • Đồng đô la Úc tiếp tục thua lỗ sau dữ liệu kinh tế hỗn hợp từ Trung Quốc vào thứ Sáu.
 • Đồng Đô la Úc gặp khó khăn khi lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Úc đã giảm xuống mức thấp hàng tháng là 4,2%.
 • Doanh số bán lẻ của Trung Quốc tăng tháng thứ 15 liên tiếp nhưng là mức tăng nhẹ nhất trong chuỗi.
 • Đồng đô la Mỹ đã phục hồi khi Fed vẫn thận trọng về lạm phát và khả năng cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

Đồng đô la Úc (AUD) tiếp tục giảm trong phiên thứ hai liên tiếp, phần lớn bị ảnh hưởng bởi dữ liệu kinh tế hỗn hợp gần đây từ Trung Quốc công bố vào thứ Sáu. Đồng đô la Úc đã chịu áp lực sau khi số liệu việc làm của Úc được công bố hôm thứ Năm cho thấy một bức tranh hỗn hợp. Bất kỳ thay đổi kinh tế nào trong nền kinh tế Trung Quốc đều có thể thúc đẩy thị trường Úc vì cả hai quốc gia đều là đối tác thương mại thân thiết.

Sự sụt giảm của Đồng đô la Úc càng được củng cố khi lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Úc đã giảm xuống gần 4,2%, đánh dấu mức thấp nhất trong một tháng. Sự sụt giảm lợi suất trái phiếu này là một phản ứng đối với báo cáo việc làm trong nước, cho thấy tốc độ tăng lương chậm lại bất ngờ trong quý đầu tiên. Tốc độ tăng lương chậm lại đã khiến các thị trường giảm bớt khả năng tăng lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA).

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), thước đo hiệu suất của Đô la Mỹ (USD) so với sáu loại tiền tệ chính, đã phục hồi từ mức thấp nhất trong nhiều tuần là 104,08 được đánh dấu vào thứ Năm. Cục Dự trữ Liên bang (Fed) duy trì quan điểm thận trọng về lạm phát và khả năng cắt giảm lãi suất vào năm 2024. Các nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari và các bài phát biểu của Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly vào cuối ngày.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đô la Úc mất giá sau dữ liệu hỗn hợp của Trung Quốc

 • Doanh số bán lẻ của Trung Quốc trong tháng 4 tăng 2,3% so với cùng kỳ năm trước, giảm so với mức 3,1% của tháng 3 và thấp hơn mức dự kiến ​​3,8%. Đây là tháng tăng trưởng thứ 15 liên tiếp trong hoạt động bán lẻ nhưng là mức tăng chậm nhất trong xu hướng này. Trong khi đó, Sản xuất công nghiệp cải thiện 6,7% so với cùng kỳ năm trước, vượt mức dự đoán 5,5% và mức kỷ lục 4,5% trước đó.
 • Hôm thứ Năm, Chủ tịch Ngân hàng Fed Atlanta Raphael Bostic nhấn mạnh sự cần thiết phải kiên nhẫn với lãi suất, lưu ý rằng áp lực định giá đáng kể vẫn tồn tại trong nền kinh tế Mỹ. Ngoài ra, Chủ tịch Fed Cleveland, Loretta Mester, chỉ ra rằng có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để tự tin xác định quỹ đạo lạm phát, cho thấy Fed nên duy trì lập trường hạn chế trong thời gian dài.
 • Chỉ số giá tiền lương (QoQ) của Australia tăng 0,8% trong quý đầu tiên, không đạt mức dự báo của thị trường là tăng 0,9%. Mức tăng trong quý này là nhỏ nhất kể từ cuối năm 2022. Ngoài ra, mức tăng lương hàng năm chậm lại một chút xuống 4,1%, giảm so với mức 4,2% trước đó và thấp hơn kỳ vọng của thị trường.
 • Sarah Hunter, Nhà kinh tế trưởng và Trợ lý Thống đốc (Kinh tế) tại Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), đã có bài phát biểu tại Đại hội trăm năm REIA vào thứ Năm. Trong bài phát biểu của mình, Hunter đã khám phá nhiều chiến lược tiềm năng khác nhau để giải quyết sự mất cân bằng giữa tăng trưởng cung và cầu nhà ở. Vấn đề này ngày càng nghiêm trọng ở Úc, với giá cả, tiền thuê nhà và tình trạng vô gia cư ngày càng leo thang đang đặt ra những thách thức đáng kể.
 • Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ giảm tốc xuống 0,3% so với tháng trước trong tháng 4, ở mức thấp hơn mức 0,4% dự kiến. Trong khi Doanh số bán lẻ đi ngang, không đạt mức tăng dự kiến ​​là 0,4%.
 • Vào thứ Ba, Ngân sách Úc cho năm 2024-25 đã quay trở lại mức thâm hụt sau khi ghi nhận thặng dư 9,3 tỷ đô la trong năm 2023-24. Chính phủ Úc đặt mục tiêu giải quyết lạm phát và giảm bớt áp lực chi phí sinh hoạt bằng cách phân bổ hàng tỷ USD để giảm hóa đơn năng lượng và tiền thuê nhà, cùng với các sáng kiến ​​​​giảm thuế thu nhập.
 • Một báo cáo của Reuters dẫn lời Thủ quỹ Australia Jim Chalmers bày tỏ kỳ vọng rằng tỷ lệ lạm phát chung hiện nay là 3,6% sẽ quay trở lại phạm vi mục tiêu 2-3% của Ngân hàng Dự trữ Australia vào cuối năm nay. Nếu kịch bản này xảy ra, nhiều khả năng ngân hàng trung ương sẽ xem xét cắt giảm lãi suất sớm hơn dự đoán của thị trường.
 • Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã dự đoán lạm phát sẽ tiếp tục giảm vào thứ Ba. Powell bày tỏ ít tin tưởng hơn vào triển vọng giảm phát so với các đánh giá trước đó. Ông cũng nhấn mạnh rằng tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) dự kiến ​​sẽ đạt 2% hoặc cao hơn, do dự báo tích cực này là do sức mạnh của thị trường lao động.

Phân tích kỹ thuật: Đô la Úc giảm về 0,6650

Đồng đô la Úc giao dịch quanh mức 0,6660 vào thứ Sáu. Quan sát biểu đồ hàng ngày của AUD/USD cho thấy sự hình thành tam giác tăng dần. Ngoài ra, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày cho thấy tâm lý tăng giá, giữ trên mốc 50.

Cặp AUD/USD có thể thách thức ngưỡng trên của tam giác tăng dần, nằm gần mức cao nhất trong 4 tháng là 0,6714. Việc vi phạm trên mức này có thể thúc đẩy việc thăm dò tới rào cản đáng kể ở mức 0,6750.

Ngược lại, mức hỗ trợ tiềm năng nằm ở Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 9 ngày ở mức 0,6634, tiếp theo là ranh giới dưới của tam giác tăng dần quanh mức 0,6610. Sự phá vỡ dưới mức này có thể gây áp lực giảm giá, hướng sự chú ý tới mức hỗ trợ quay trở lại ở mức 0,6550.

AUD/USD: Biểu đồ hàng ngày

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Akhtar Faruqui