Đô la Úc mở rộng mức tăng do khẩu vị rủi ro được cải thiện

Đồng đô la Úc (AUD) duy trì chuỗi chiến thắng trong phiên thứ tư liên tiếp vào thứ Hai, được thúc đẩy bởi tâm lý diều hâu xung quanh Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA).

Đô la Úc mở rộng mức tăng do khẩu vị rủi ro được cải thiện
Đô la Úc mở rộng mức tăng do khẩu vị rủi ro được cải thiện
  • Đồng đô la Úc tăng do tâm lý chấp nhận rủi ro sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ yếu hơn được công bố vào thứ Sáu.
  • Đồng đô la Úc nhận được sức mạnh từ tâm lý diều hâu xung quanh RBA.
  • Báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp cho thấy số việc làm được thêm vào ít hơn dự đoán trong tháng 4, đánh dấu sự giảm tốc đáng chú ý so với số liệu tháng 3.

Đồng đô la Úc (AUD) duy trì chuỗi chiến thắng trong phiên thứ tư liên tiếp vào thứ Hai, được thúc đẩy bởi tâm lý diều hâu xung quanh Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Sự lạc quan này củng cố sức mạnh của Đô la Úc, hỗ trợ cho cặp AUD/USD .

Ngân hàng trung ương Úc được nhiều người dự đoán sẽ giữ tỷ giá tiền mặt ổn định ở mức cao nhất trong 12 năm là 4,35% trong cuộc họp thứ Ba sắp tới. Tuy nhiên, có những kỳ vọng rằng nó có thể tái hiện xu hướng thắt chặt mềm, đặc biệt là sau dữ liệu lạm phát cao hơn dự kiến ​​vào tuần trước, theo báo cáo của The Australian Financial Review.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), thước đo hiệu suất của Đô la Mỹ (USD) so với sáu loại tiền tệ chính, vẫn chịu áp lực do dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ yếu hơn dự kiến ​​​​được công bố vào thứ Sáu. Diễn biến này làm sống lại hy vọng về khả năng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào cuối năm nay. Khẩu vị rủi ro phổ biến có thể tiếp tục trong tuần này sau quan điểm tương đối ôn hòa của Chủ tịch Fed Jerome Powell về chính sách tiền tệ. triển vọng chính sách tiền tệ trong phiên họp hôm thứ Tư.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đô la Úc tăng giá trong bối cảnh RBA diều hâu

  • Lạm phát Chứng khoán TD (YoY) do Đại học Melbourne công bố, đã giảm xuống 3,7% trong tháng 4, từ mức 3,8% của tháng trước. Trong khi đó, lãi suất hàng tháng vẫn ở mức 0,1%.
  • Hôm thứ Sáu, Bảng lương phi nông nghiệp cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 175.000 việc làm trong tháng 4, thấp hơn mức ước tính 243.000 và báo hiệu sự chậm lại đáng kể so với việc bổ sung 315.000 việc làm vào tháng 3.
  • Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng Tổng hợp (PMI) của Judo Bank Australia đã giảm trong tháng 4, cho thấy sản lượng của khu vực tư nhân Australia tăng trưởng chậm hơn một chút. Sự tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh chủ yếu tập trung ở khu vực dịch vụ trong khi sản lượng sản xuất tiếp tục giảm.
  • Theo dự báo của các nhà phân tích tại Commonwealth Bank và Westpac, lãi suất của RBA dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh cao nhất là 4,35% vào tháng 11 năm 2023, sau đó giảm xuống 3,10% vào tháng 12 năm 2025.
  • Theo cuộc thăm dò ý kiến ​​​​của các nhà kinh tế của Reuters, ngân hàng trung ương Australia dự kiến ​​sẽ duy trì lãi suất chính sách chủ chốt ở mức 4,35% trong cuộc họp thứ tư liên tiếp vào thứ Ba và có thể kéo dài đến cuối tháng 9. Các nhà kinh tế này dự đoán chỉ có một lần cắt giảm lãi suất trong năm nay.
  • Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago Austan Goolsbee bình luận về dữ liệu thị trường lao động tháng 4, nói với Bloomberg TV rằng báo cáo này rất thuyết phục. Goolsbee nhấn mạnh Fed cần phải xác định xem liệu cơ quan này có còn cam kết giảm lạm phát hay không. Ông lưu ý rằng nếu Fed duy trì lập trường hạn chế quá lâu, họ sẽ cần phải xem xét khía cạnh việc làm trong nhiệm vụ của mình.
  • Theo CME FedWatch Tool, xác suất Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất trong phạm vi hiện tại là 5,25% -5,50% trong cuộc họp tháng 6 đã tăng lên 91,6%, tăng từ mức 88,9% một tuần trước.

Phân tích kỹ thuật: Đô la Úc giữ vững trên mức tâm lý 0,6600

Đồng đô la Úc giao dịch quanh mức 0,6620 vào thứ Hai. Cặp tiền này vẫn được định vị theo mô hình tam giác đối xứng, với Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày trên mức 50, cho thấy xu hướng tăng.

Cặp AUD/USD có thể kiểm tra lại ranh giới trên quanh mức 0,6649. Một bước đột phá trên mức này có thể khiến cặp đôi này khám phá khu vực xung quanh mức cao nhất của tháng 3 là 0,6667.

Mặt khác, cặp AUD/USD có thể tìm thấy hỗ trợ ngay lập tức ở mức tâm lý 0,6600, tiếp theo là Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 9 ngày ở mức 0,6552. Việc phá vỡ xuống dưới mức sau có thể gây áp lực lên cặp này để kiểm tra mức hỗ trợ phản kháng ở mức 0,6480, tiếp theo là ranh giới dưới của tam giác đối xứng xung quanh mức 0,6465.

AUD/USD: Biểu đồ hàng ngày

Akhtar Faruqui