Đô la Úc ổn định sau khi PMI sản xuất của Trung Quốc cao hơn

Đồng Đô la Úc (AUD) giữ vững vị thế khi PMI Sản xuất Caixin từ Trung Quốc tăng lên 51,8 vào tháng 6, bất chấp kỳ vọng giảm xuống 51,2 từ mức 51,7 của tháng 5.

Đô la Úc ổn định sau khi PMI sản xuất của Trung Quốc cao hơn
Đô la Úc ổn định sau khi PMI sản xuất của Trung Quốc cao hơn
  • Đồng đô la Úc tạm dừng thua lỗ sau khi công bố chỉ số PMI Sản xuất của Trung Quốc cao hơn dự kiến.
  • PMI Sản xuất của Australia giảm tháng thứ 5 liên tiếp xuống 47,2 trong tháng 6.
  • Đồng đô la Mỹ giảm khi dữ liệu lạm phát gần đây làm tăng khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

Đồng Đô la Úc (AUD) giữ vững vị thế khi PMI Sản xuất Caixin từ Trung Quốc tăng lên 51,8 vào tháng 6, bất chấp kỳ vọng giảm xuống 51,2 từ mức 51,7 của tháng 5. Bất kỳ thay đổi nào trong nền kinh tế Trung Quốc đều có thể tác động đến thị trường Úc vì cả hai quốc gia đều là đối tác thương mại thân thiết.

AUD chịu áp lực khi tâm lý nhà đầu tư xấu đi sau dữ liệu cho thấy PMI sản xuất của Úc trong tháng 6 đã giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 5 năm 2020. Thị trường hiện tập trung vào biên bản cuộc họp chính sách sắp tới của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) vào thứ Ba để có cái nhìn sâu sắc về định hướng chính sách tiền tệ.

Đồng Đô la Mỹ (USD) mất giá do kỳ vọng tăng cao về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất vào năm 2024. Công cụ CME FedWatch Tool chỉ ra rằng khả năng Fed cắt giảm 25 điểm cơ bản trong tháng 12 đã tăng lên gần 32,0 %, tăng so với mức 28,7% một tuần trước đó.

Bản tóm tắt hàng ngày Biến động thị trường: Đồng đô la Úc giữ vững sau khi PMI của Trung Quốc tăng cao

  • Chỉ số PMI sản xuất của Judo Bank Australia đã giảm trong tháng thứ năm liên tiếp xuống còn 47,2 vào tháng 6 từ mức 49,7 vào tháng 5. Đây là mức giảm nhanh nhất kể từ tháng 5 năm 2020.
  • Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Úc đã tăng trên 4,4%, do chỉ số lạm phát nóng làm dấy lên lo ngại rằng Ngân hàng Dự trữ Úc có thể tăng lãi suất một lần nữa trong cuộc họp tiếp theo vào tháng 8.
  • Chỉ số PMI sản xuất của NBS Trung Quốc vẫn ở mức 49,5 vào tháng 6, phù hợp với dự báo của thị trường và đánh dấu tháng thứ hai liên tiếp ở mức này. Kết quả này cho thấy lần suy giảm thứ tư. Trong khi đó, PMI phi sản xuất giảm xuống 50,5 từ mức đọc trước đó là 51,1, thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 51,0. Mặc dù đánh dấu tháng thứ 18 liên tiếp mở rộng trong lĩnh vực dịch vụ, đây là tốc độ tăng trưởng chậm nhất kể từ tháng 12 năm ngoái.
  • Vào thứ sáu, Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ đã báo cáo rằng lạm phát của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất hàng năm trong hơn ba năm. Chỉ số giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ đã tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 5, giảm so với mức 2,7% của tháng 4, đáp ứng kỳ vọng của thị trường. Lạm phát PCE cốt lõi cũng tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 5, giảm so với mức 2,8% của tháng 4, phù hợp với ước tính.
  • Phó Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) Andrew Hauser. Hauser cho rằng sẽ là một “sai lầm tồi tệ” nếu xây dựng chính sách chỉ để đáp lại một báo cáo lạm phát duy nhất. Ông nhấn mạnh rằng vẫn còn một bộ dữ liệu kinh tế sắp tới sẽ cần được phân tích chi tiết, theo Bloomberg.
  • Tuần trước, Cục Thống kê Úc cho biết Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng tháng đã tăng 4,0% trong năm tính đến tháng 5 năm 2024, tăng từ mức 3,6% trong tháng 4 và vượt dự báo của thị trường là 3,8%. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2023.

Phân tích kỹ thuật: Đô la Úc giảm nhẹ về mức 0,6650

Đô la Úc giao dịch quanh mức 0,6670 vào thứ Hai. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng trung lập đối với cặp AUD/USD khi nó hợp nhất trong mô hình hình chữ nhật. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày được định vị cao hơn một chút so với mức 50, cho thấy tiềm năng tăng giá.

Cặp AUD/USD có thể gặp phải ngưỡng kháng cự gần ranh giới trên của mô hình hình chữ nhật quanh mức 0,6690, tiếp theo là ngưỡng tâm lý 0,6700. Ngưỡng kháng cự bổ sung được nhìn thấy ở mức 0,6714, mức cao nhất kể từ tháng 1.

Mặt trái là cặp AUD/USD tìm thấy hỗ trợ quanh Đường trung bình động hàm mũ 50 ngày (EMA) ở mức 0,6621. Nếu phá vỡ dưới mức này, cặp tiền có thể kiểm tra ranh giới dưới của mô hình hình chữ nhật gần 0,6585.

AUD/USD: Biểu đồ hàng ngày

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Akhtar Faruqui

Đọc thêm