Đô la Úc phục hồi khi lãi suất trái phiếu 10 năm của Úc đạt mức cao hàng tháng

Đồng đô la Úc (AUD) đã phục hồi vào thứ Năm, có thể được thúc đẩy bởi Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Úc tăng lên mức cao nhất trong 4 tuần là 4,52%.

Đô la Úc phục hồi khi lãi suất trái phiếu 10 năm của Úc đạt mức cao hàng tháng
  • Đồng đô la Úc tăng điểm khi Lợi suất trái phiếu chính phủ Úc kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong 4 tuần là 4,52%.
  • Chi tiêu vốn tư nhân của Úc đã tăng 1,0% trong Quý 1, vượt qua mức tăng 0,5% dự kiến.
  • Sức mạnh của Đồng đô la Mỹ được củng cố khi lãi suất trái phiếu kho bạc tăng cao do lo ngại rủi ro.

Đồng đô la Úc (AUD) đã phục hồi vào thứ Năm, có thể được thúc đẩy bởi Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Úc tăng lên mức cao nhất trong 4 tuần là 4,52%. Sự thay đổi này phản ánh tâm lý nhà đầu tư rằng Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Ngoài ra, AUD có thể đạt được vị thế khi một trong những đối tác thương mại lớn nhất của nó, Trung Quốc, đã dỡ bỏ lệnh cấm vận chuyển thịt bò từ năm nhà sản xuất thịt lớn của Úc.

Chỉ số giá tiêu dùng hàng tháng của Úc , được công bố hôm thứ Tư, cho thấy những con số mạnh mẽ có thể khiến RBA xem xét một đợt tăng lãi suất khác. Biên bản cuộc họp chính sách tháng 5 của RBA cho thấy ngân hàng trung ương đã dự tính khả năng tăng lãi suất.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), đo lường USD so với sáu loại tiền tệ chính, giao dịch cao hơn quanh mức 105,10, với lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm và 10 năm lần lượt là 4,98% và 4,61% tại thời điểm báo cáo. Tâm lý e ngại rủi ro hỗ trợ Đô la Mỹ (USD), hạn chế mức tăng của cặp AUD/USD.

Hôm thứ Tư, báo cáo của Fed Beige Book trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến giữa tháng 5 cho thấy hoạt động kinh tế quốc gia có mức tăng trưởng nhẹ, với điều kiện hỗn hợp giữa các ngành và quận. Báo cáo cũng chỉ ra rằng việc làm tăng nhẹ, tăng lương ở mức vừa phải và giá cả tăng khiêm tốn do người tiêu dùng phản đối việc tăng giá thêm.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đô la Úc tăng giá khi Hunter của RBA lo ngại về lạm phát

  • Trợ lý Thống đốc RBA (Kinh tế) Sarah Hunter tuyên bố rằng họ đồng tình với dự báo lạm phát của Kho bạc. Dữ liệu CPI cho thấy sức mạnh ở một số lĩnh vực giá nhất định. Hội đồng RBA rõ ràng lo ngại về việc lạm phát vẫn nằm trên phạm vi mục tiêu, cho thấy áp lực lạm phát dai dẳng. Tăng trưởng tiền lương dường như đã gần đạt đến đỉnh điểm.
  • Theo CME FedWatch Tool, khả năng Cục Dự trữ Liên bang thực hiện cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản trong tháng 9 đã giảm xuống 41,7%, giảm từ mức 49,4% một tuần trước đó.
  • Chỉ số giá tiêu dùng hàng tháng của Úc trong tháng 4 đã tăng 3,6% so với cùng kỳ năm trước, vượt qua mức dự kiến ​​là 3,4% và mức trước đó là 3,5%.
  • Vào thứ Ba, Neel Kashkari, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis, cho rằng việc tăng lãi suất vẫn có thể xảy ra. Kashkari tuyên bố, “Tôi không nghĩ có ai đã hoàn toàn loại bỏ việc tăng lãi suất,” và bày tỏ sự không chắc chắn về quá trình giảm phát, dự đoán chỉ có hai lần cắt giảm lãi suất, trên mỗi MSN.
  • Chỉ số giá nhà ở Hoa Kỳ (MoM) trong tháng 3 hoạt động kém hiệu quả, với con số trong tháng 3 là 0,1% so với 1,2% trong tháng 2, nơi dự kiến ​​​​là 0,5%.
  • Doanh số bán lẻ (MoM) của Úc đã tăng 0,1% trong tháng 4, dao động từ mức giảm 0,4% trước đó. Mức tăng trưởng này không đạt được kỳ vọng của thị trường là 0,2%.

Phân tích kỹ thuật: Đô la Úc có thể kiểm tra mức quan trọng 0,6600

Đồng đô la Úc giao dịch quanh mức 0,6610 vào thứ Năm. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng tăng đối với cặp AUD/USD đang suy yếu vì nó đã phá vỡ xuống dưới ranh giới dưới của nêm tăng. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày được định vị ở mức 51, mức giảm tiếp theo có thể xác nhận sự thay đổi động lượng.

Cặp AUD/USD có khả năng quay trở lại mô hình nêm tăng để nhắm mục tiêu mức cao nhất trong 4 tháng là 0,6714, tiếp theo là giới hạn trên của mô hình nêm tăng là khoảng 0,6740.

Mặt khác, mức hỗ trợ ngay lập tức xuất hiện ở mức tâm lý 0,6600, tiếp theo là Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày ở mức 0,6584. Một đợt giảm giá tiếp theo có thể gây áp lực giảm giá lên cặp AUD/USD, có khả năng đẩy nó về vùng hỗ trợ thoái lui ở mức 0,6470.

AUD/USD: Biểu đồ hàng ngày

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Akhtar Faruqui

Đọc thêm