Đô la Úc rút lui khỏi mức cao nhất trong bốn tháng sau khi tỷ lệ thất nghiệp cao hơn

Đồng đô la Úc (AUD) đã giành được chuỗi chiến thắng kéo dài ba ngày sau khi Tỷ lệ thất nghiệp ở Úc cao hơn dự kiến ​​vào thứ Năm, tăng lên 4,1% trong tháng 4, từ mức 3,9% trước đó.

Đô la Úc rút lui khỏi mức cao nhất trong bốn tháng sau khi tỷ lệ thất nghiệp cao hơn
Đô la Úc rút lui khỏi mức cao nhất trong bốn tháng sau khi tỷ lệ thất nghiệp cao hơn
  • Đồng Đô la Úc mất điểm do tâm lý ôn hòa xung quanh lập trường chính sách của RBA.
  • Tỷ lệ thất nghiệp ở Úc đã tăng lên 4,1% trong tháng 4, so với mức 3,9% trước đó.
  • Đồng đô la Mỹ mất điểm sau khi công bố dữ liệu CPI và Doanh số bán lẻ thấp hơn vào thứ Tư.

Đồng đô la Úc (AUD) đã giành được chuỗi chiến thắng kéo dài ba ngày sau khi Tỷ lệ thất nghiệp ở Úc cao hơn dự kiến ​​vào thứ Năm, tăng lên 4,1% trong tháng 4, từ mức 3,9% trước đó. Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Úc giao dịch thấp hơn khoảng 4,2% sau khi Chỉ số giá tiền lương (QoQ) của Úc cho thấy mức tăng 0,8% trong quý đầu tiên, giảm nhẹ so với mức tăng dự kiến ​​là 0,9%. Những số liệu này đã hỗ trợ tâm lý ôn hòa xung quanh Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) về chính sách tiền tệ.

Đồng đô la Úc đã nhận được hỗ trợ trong những giờ đầu ngày thứ Năm do khẩu vị rủi ro được cải thiện sau dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng và doanh số bán lẻ hàng tháng thấp hơn mong đợi tại Hoa Kỳ (US) được công bố vào thứ Tư. Điều này đã hỗ trợ khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cắt giảm lãi suất nhiều lần vào năm 2024, làm suy yếu đồng Đô la Mỹ (USD). Cặp AUD/USD đã đạt mức cao nhất trong 4 tháng là 0,6714 vào thứ Năm.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), đo lường hiệu suất của Đô la Mỹ (USD) so với sáu loại tiền tệ chính, kéo dài mức lỗ trong phiên thứ ba liên tiếp. Sự sụt giảm lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đang làm suy yếu đồng bạc xanh, điều này có thể là do khả năng Fed có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất từ ​​tháng 9.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đô la Úc mất giá do dữ liệu Thất nghiệp cao hơn

  • Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ giảm tốc xuống 0,3% so với tháng trước trong tháng 4, ở mức thấp hơn mức 0,4% dự kiến. Trong khi Doanh số bán lẻ đi ngang, không đạt mức tăng dự kiến ​​là 0,4%.
  • Vào thứ Ba, Ngân sách Úc cho năm 2024-25 đã quay trở lại mức thâm hụt sau khi ghi nhận thặng dư 9,3 tỷ đô la trong năm 2023-24. Chính phủ Úc đặt mục tiêu giải quyết lạm phát và giảm bớt áp lực chi phí sinh hoạt bằng cách phân bổ hàng tỷ USD để giảm hóa đơn năng lượng và tiền thuê nhà, cùng với các sáng kiến ​​​​giảm thuế thu nhập.
  • Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) báo cáo rằng Chỉ số giá sản xuất (PPI) đã tăng 0,5% so với tháng trước trong tháng 4, vượt dự báo 0,3% và phục hồi sau mức giảm -0,1% của tháng 3. PPI cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, cũng tăng 0,5% so với tháng trước, vượt dự báo 0,2%.
  • Một báo cáo của Reuters dẫn lời Thủ quỹ Australia Jim Chalmers bày tỏ kỳ vọng rằng tỷ lệ lạm phát chung hiện nay là 3,6% sẽ quay trở lại phạm vi mục tiêu 2-3% của Ngân hàng Dự trữ Australia vào cuối năm nay. Nếu kịch bản này xảy ra, nhiều khả năng ngân hàng trung ương sẽ xem xét cắt giảm lãi suất sớm hơn dự đoán của thị trường.
  • Theo báo cáo của Reuters, Bộ tài chính Trung Quốc có kế hoạch bắt đầu huy động 1 nghìn tỷ Nhân dân tệ để phát hành trái phiếu kỳ hạn 20 đến 50 năm cho các biện pháp kích thích lớn hơn. Trung Quốc cũng đang dự tính kế hoạch cho chính quyền địa phương trên toàn quốc mua hàng triệu căn nhà chưa bán được. Những phát triển này đã củng cố Đô la Úc, do mối quan hệ thương mại chặt chẽ giữa Úc và Trung Quốc, nơi bất kỳ sự thay đổi nào trong nền kinh tế Trung Quốc đều xúc tác cho thị trường Úc.
  • Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã dự đoán lạm phát sẽ tiếp tục giảm vào thứ Ba. Powell bày tỏ ít tin tưởng hơn vào triển vọng giảm phát so với các đánh giá trước đó. Ông cũng nhấn mạnh rằng tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) dự kiến ​​sẽ đạt 2% hoặc cao hơn, do dự báo tích cực này là do sức mạnh của thị trường lao động.

Phân tích kỹ thuật: Đô la Úc di chuyển dưới 0,6700

Đồng đô la Úc giao dịch quanh mức 0,6680 vào thứ Năm. Cặp AUD/USD nằm trong hình tam giác tăng dần trên biểu đồ hàng ngày . Hơn nữa, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày cho thấy xu hướng tăng, duy trì trên mức 50.

Cặp AUD/USD có thể thách thức ranh giới trên của tam giác tăng dần xung quanh mức cao nhất trong 4 tháng là 0,6714. Một bước đột phá trên mức này có thể khiến cặp đôi khám phá khu vực xung quanh mức chính 0,6750.

Mặt khác, mức hỗ trợ chính xuất hiện tại Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 9 ngày ở mức 0,6627, theo sau là ranh giới dưới của tam giác tăng dần quanh mức 0,6610. Việc phá vỡ dưới mức này có thể gây áp lực lên cặp AUD/USD trong việc điều hướng khu vực xung quanh mức hỗ trợ chính tại 0,6558.

AUD/USD: Biểu đồ hàng ngày

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Akhtar Faruqui