Đô la Úc tăng cao hơn do tình cảm diều hâu xung quanh RBA

Đồng Đô la Úc (AUD) tăng cao hơn vào thứ Tư, có thể được hỗ trợ bởi tâm lý diều hâu xung quanh việc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) duy trì tỷ giá cao hơn trong năm nay.

Đô la Úc tăng cao hơn do tình cảm diều hâu xung quanh RBA
Đô la Úc tăng cao hơn do tình cảm diều hâu xung quanh RBA
  • Đồng đô la Úc tăng giá khi RBA dự kiến ​​sẽ duy trì tỷ giá cao hơn trong thời gian dài hơn.
  • Đồng Đô la Úc có thể hạn chế mức tăng giá do dữ liệu lạm phát thấp hơn dự kiến ​​từ đối tác thương mại Trung Quốc.
  • Đồng đô la Mỹ vẫn mạnh do Fed dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ổn định trong khoảng 5,25% -5,50% vào thứ Tư.

Đồng Đô la Úc (AUD) tăng cao hơn vào thứ Tư, có thể được hỗ trợ bởi tâm lý diều hâu xung quanh việc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) duy trì tỷ giá cao hơn trong năm nay. Tuần trước, Thống đốc RBA Michele Bullock chỉ ra rằng ngân hàng trung ương sẵn sàng tăng lãi suất nếu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) không quay trở lại phạm vi mục tiêu 1% -3%, theo NCA NewsWire.

Đồng đô la Úc có thể gặp khó khăn do dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Trung Quốc được công bố vào thứ Tư yếu hơn dự kiến. CPI của Trung Quốc trong tháng 5 tăng 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn kỳ vọng tăng 0,4%. Lạm phát CPI của Trung Quốc giảm 0,1% so với tháng trước so với mức tăng 0,1% của tháng Tư.

Đồng Đô la Mỹ (USD) vẫn mạnh, được hỗ trợ bởi dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ trong tháng 5. Diễn biến này đã làm giảm khả năng xảy ra hai lần cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào năm 2024. Công cụ FedWatch CME chỉ ra rằng khả năng Fed cắt giảm lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản vào tháng 9 đã giảm xuống 52%, giảm từ mức 67%. một tuần trước đó.

Các nhà đầu tư thận trọng trước quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang và dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ dự kiến ​​​​vào cuối phiên giao dịch Bắc Mỹ. Fed dự kiến ​​​​sẽ giữ lãi suất ổn định trong khoảng 5,25% -5,50% vì nó nhằm mục đích kiềm chế lạm phát hướng tới mục tiêu 2%. Số liệu CPI cơ bản và tiêu đề của Hoa Kỳ trong tháng 5 được ước tính cho thấy mức tăng so với cùng kỳ năm trước lần lượt là 3,4% và 3,5%.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đô la Úc cao hơn vài inch do RBA diều hâu

  • Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Trung Quốc trong tháng 5 giảm 1,4% so với cùng kỳ năm trước, so với mức giảm dự kiến ​​là 1,5% và mức giảm 2,5% của tháng 4. Đây là tháng thứ 20 liên tiếp giá tại nhà máy giảm, nhưng đây là mức giảm nhỏ nhất kể từ tháng 2 năm 2023.
  • Bộ trưởng Tài chính Australia Jim Chalmers cho rằng chuyến thăm Australia của Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường là một cơ hội quan trọng. Chalmers lưu ý những điểm yếu tiềm ẩn trong nền kinh tế Trung Quốc và bày tỏ rằng ông không kỳ vọng nền kinh tế Trung Quốc sẽ phục hồi ngay lập tức.
  • Chỉ số Niềm tin Kinh doanh NAB của Australia giảm xuống -3 điểm trong tháng 5, đánh dấu con số thấp nhất trong 6 tháng và lần đầu tiên chuyển sang mức âm kể từ tháng 11 năm ngoái. Trong khi đó, Điều kiện kinh doanh giảm xuống 6 điểm chỉ số, thấp hơn một chút so với mức trung bình dài hạn.
  • Hôm thứ Ba, Nhà kinh tế trưởng Alan Oster của Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) nhận xét: “Có những dấu hiệu cảnh báo về triển vọng tăng trưởng nhưng đồng thời cũng có lý do để hết sức cảnh giác về triển vọng lạm phát và họ kỳ vọng RBA sẽ giữ nguyên lãi suất”. trong một thời gian khi họ vượt qua những rủi ro tương phản này,” theo bản ghi chính thức.
  • Rabobank đề xuất trong báo cáo của mình rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và tháng 12, nhiều khả năng là do nền kinh tế đang xấu đi hơn là do lạm phát tiến triển. Điều này là do họ cho rằng nền kinh tế Mỹ đang bước vào giai đoạn lạm phát đình trệ với lạm phát dai dẳng và suy thoái kinh tế có khả năng kết thúc bằng một cuộc suy thoái nhẹ vào cuối năm nay.

Phân tích kỹ thuật: Đô la Úc di chuyển trên 0,6600

Đồng đô la Úc giao dịch quanh mức 0,6610 vào thứ Tư. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng trung lập đối với cặp AUD/USD vì nó hợp nhất trong mô hình kênh ngang. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày được đặt ở vị trí thấp hơn một chút so với mức 50. Một chuyển động tiếp theo có thể gợi ý một xu hướng định hướng rõ ràng.

Vùng hỗ trợ ngay lập tức được xác định xung quanh Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày ở mức 0,6600, được căn chỉnh với ranh giới dưới của kênh ngang. Việc phá vỡ xuống dưới ngưỡng sau có thể gây áp lực lên cặp AUD/USD, đẩy nó về mức hỗ trợ lùi ở mức 0,6580.

Ở phía tăng điểm, cặp AUD/USD có thể khám phá khu vực xung quanh ngưỡng trên của kênh ngang quanh mức 0,6690, tiếp theo là mức tâm lý 0,6700 và mức cao nhất của tháng 5 là 0,6714.

AUD/USD: Biểu đồ hàng ngày

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Akhtar Faruqui

Đọc thêm