Đô la Úc tăng cao hơn sau khi thặng dư thương mại Trung Quốc mở rộng

Đồng đô la Úc (AUD) tăng cao hơn sau khi dữ liệu Cán cân thương mại của Trung Quốc được công bố vào thứ Sáu. Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc báo cáo rằng Thặng dư thương mại đã tăng lên 82,62 tỷ USD trong tháng 5

Đô la Úc tăng cao hơn sau khi thặng dư thương mại Trung Quốc mở rộng
Đô la Úc tăng cao hơn sau khi thặng dư thương mại Trung Quốc mở rộng
  • Đồng đô la Úc đã tăng giá khi đối tác thương mại  Thặng dư thương mại của Trung Quốc tăng lên 82,62 tỷ USD trong tháng 5.
  • Thị trường chứng khoán Úc tăng giá với cổ phiếu năng lượng và khai thác mỏ cao hơn do giá hàng hóa mạnh hơn.
  • Đồng đô la Mỹ gặp khó khăn khi dữ liệu lao động thấp hơn của Mỹ làm dấy lên hy vọng về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất hai lần vào năm 2024.

Đồng đô la Úc (AUD) tăng cao hơn sau khi dữ liệu Cán cân thương mại của Trung Quốc được công bố vào thứ Sáu. Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc báo cáo rằng Thặng dư thương mại đã tăng lên 82,62 tỷ USD trong tháng 5, vượt qua số dư dự kiến ​​là 73,00 tỷ USD và số dư trước đó là 72,35 tỷ USD. Bất kỳ thay đổi nào trong nền kinh tế Trung Quốc đều có thể tác động đến thị trường Úc vì cả hai nước đều là đối tác thương mại thân thiết.

Các nhà giao dịch AUD có thể sẽ chờ đợi bài phát biểu của Andrew Hauser, Phó Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), về triển vọng kinh tế của Úc  vào cuối ngày. Sự chú ý cũng sẽ chuyển sang việc công bố dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ, bao gồm Thu nhập trung bình mỗi giờ và Bảng lương phi nông nghiệp .

Đồng đô la Úc đã nhận được hỗ trợ sau khi Thặng dư thương mại được mở rộng vào thứ Năm. Ngoài ra, tuyên bố diều hâu của Thống đốc RBA Michele Bullock hôm thứ Tư đã củng cố sức mạnh của AUD và củng cố cặp AUD/USD. Bullock chỉ ra rằng ngân hàng trung ương sẵn sàng tăng lãi suất nếu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) không quay trở lại phạm vi mục tiêu 1% -3%, theo NCA NewsWire.

Đồng Đô la Mỹ (USD) gặp khó khăn khi dữ liệu việc làm thấp hơn từ Hoa Kỳ (Mỹ) làm dấy lên hy vọng về hai lần cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) vào năm 2024. Vào thứ Năm, Tuyên bố thất nghiệp ban đầu cho thấy số người yêu cầu thất nghiệp trợ cấp ở Mỹ đã tăng 8.000 lên 229.000 trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 5, vượt qua kỳ vọng của thị trường là 220.000. Đây là mức cao nhất kể từ mức cao nhất trong 8 tháng là 232.000 được ghi nhận vào đầu tháng 5.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đô la Úc vẫn ổn định do sự thận trọng của các nhà đầu tư

  • Chỉ số ASX 200 tăng lên mức 7.850 vào thứ Sáu, với các cổ phiếu khai thác mỏ và năng lượng thúc đẩy thị trường tăng cao hơn do giá hàng hóa mạnh hơn. Diễn biến đi lên này bị ảnh hưởng bởi những dấu hiệu cho thấy thị trường lao động Mỹ đang hạ nhiệt, làm tăng kỳ vọng của Fed về hai đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay.
  • Một cuộc thăm dò của Reuters từ ngày 31/5 đến ngày 5/6 cho thấy gần 2/3 số nhà kinh tế hiện dự đoán đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Ngoài ra, Công cụ FedWatch CME cho thấy khả năng Fed cắt giảm lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản vào tháng 9 đã tăng lên gần 70,0%, tăng từ mức 51,0% một tuần trước đó.
  • Cán cân thương mại của Úc đã mở rộng lên 6.548 triệu USD (4.321,68) triệu MoM trong tháng 5, vượt mức dự kiến ​​5.500 triệu và số dư của tháng 4 là 5.024 triệu. Nhập khẩu giảm 7,2% so với tháng trước trong tháng 5, dao động từ mức tăng 4,2% của tháng 4. Xuất khẩu giảm 2,5% sau mức giảm 0,6% trước đó.
  • Vào thứ Tư, chỉ số PMI Dịch vụ của ISM Hoa Kỳ đã tăng lên 53,8 trong tháng 5, đánh dấu mức cao nhất trong 9 tháng và vượt đáng kể so với dự báo là 50,8. Ngược lại, báo cáo Thay đổi Việc làm Hoa Kỳ của ADP cho thấy 152.000 công nhân mới đã được bổ sung vào bảng lương trong tháng 5, mức thấp nhất trong 4 tháng và thấp hơn nhiều so với dự báo là 175.000 và con số được điều chỉnh giảm là 188.000 cho tháng 4.
  • Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Úc được công bố vào thứ Tư, tăng 0,1% trong quý đầu tiên, so với mức dự kiến ​​là 0,2%. Trên cơ sở hàng năm, nền kinh tế tăng trưởng 1,1%, thấp hơn một chút so với mức 1,2% dự kiến.

Phân tích kỹ thuật: Đô la Úc duy trì vị thế trên 0,6650

Đồng đô la Úc giao dịch quanh mức 0,6660 vào thứ Sáu. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng tăng đối với cặp AUD/USD khi nó hợp nhất trong mô hình kênh tăng dần. Xu hướng tăng này được xác nhận thêm bởi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày, cao hơn mức 50.

Cặp AUD/USD có thể nhắm mục tiêu mức tâm lý 0,6700, tiếp theo là mức cao nhất của tháng 5 là 0,6714. Một bước đột phá trên mức này có thể khiến cặp tiền này tiếp cận ranh giới trên của kênh tăng dần vào khoảng 0,6800.

Mặt khác, hỗ trợ ngay lập tức nằm ở Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 21 ngày ở mức 0,6637, phù hợp với ngưỡng dưới của kênh tăng dần. Hỗ trợ bổ sung được tìm thấy ở mức tâm lý 0,6600. Một sự sụt giảm hơn nữa có thể gây áp lực cho cặp AUD/USD về vùng hỗ trợ ngược ở mức 0,6470.

AUD/USD: Biểu đồ hàng ngày

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Akhtar Faruqui