Đô la Úc tăng điểm sau dữ liệu việc làm tích cực

Đồng đô la Úc (AUD) nhích lên cao hơn sau khi công bố dữ liệu việc làm vào thứ Năm. Báo cáo Thay đổi Việc làm của Australia cho thấy số người có việc làm đã tăng 39,7K trong tháng 5

Đô la Úc tăng điểm sau dữ liệu việc làm tích cực
  • Đồng đô la Úc tăng giá do Thay đổi việc làm cao hơn dự kiến.
  • Tỷ lệ thất nghiệp của Úc giảm xuống 4,0%, từ mức 4,1% của tháng 4 như dự kiến.
  • Đồng Đô la Mỹ phục hồi các khoản lỗ khi FOMC duy trì lãi suất cho vay chuẩn ở mức 5,25%–5,50% lần thứ bảy liên tiếp.

Đồng đô la Úc (AUD) nhích lên cao hơn sau khi công bố dữ liệu việc làm vào thứ Năm. Báo cáo Thay đổi Việc làm của Australia cho thấy số người có việc làm đã tăng 39,7K trong tháng 5, vượt mức dự kiến ​​là 30,0K và mức tăng 38,5K trước đó. Trong khi đó, Tỷ lệ thất nghiệp ở mức 4,0%, thấp hơn mức 4,1% của tháng 4 như dự kiến.

Đồng Đô la Mỹ (USD) phục hồi khoản lỗ gần đây sau chính sách diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), làm suy yếu cặp AUD/USD . Các nhà đầu tư chờ đợi Chỉ số giá sản xuất và Tuyên bố thất nghiệp lần đầu hàng tuần của Hoa Kỳvào thứ Năm để có thêm động lực về điều kiện kinh tế ở Hoa Kỳ.

Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) đã để lại lãi suất cho vay chuẩn ở mức 5,25%–5,50% lần thứ bảy liên tiếp tại cuộc họp tháng 6 vào thứ Tư, như được nhiều người mong đợi.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đô la Úc cao hơn vài inch do dữ liệu lao động tích cực

  • Trong cuộc họp báo sau quyết định của Fed, Chủ tịch Fed Jerome Powell lưu ý rằng lập trường hạn chế về chính sách tiền tệ đang có tác động đến lạm phát mà ngân hàng trung ương đã dự kiến. Ngoài ra, các nhà hoạch định chính sách của FOMC kỳ vọng chỉ có một lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, giảm so với 3 lần vào tháng 3.
  • Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã tăng 3,3% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 5, so với số liệu trước đó và kỳ vọng là 3,4%. CPI cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 5, so với mức tăng 3,6% trong tháng 4 và ước tính là 3,5%.
  • Vào thứ Tư, CPI của Trung Quốc đã tăng 0,3% so với cùng kỳ trong tháng 5, thấp hơn kỳ vọng tăng 0,4%. Lạm phát giảm 0,1% MoM so với mức tăng 0,1% của tháng Tư.
  • Bộ trưởng Tài chính Australia Jim Chalmers cho rằng chuyến thăm Australia của Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường là một cơ hội quan trọng. Chalmers lưu ý những điểm yếu tiềm ẩn trong nền kinh tế Trung Quốc và bày tỏ rằng ông không kỳ vọng nền kinh tế Trung Quốc sẽ phục hồi ngay lập tức.
  • Chỉ số Niềm tin Kinh doanh NAB của Australia giảm xuống -3 điểm trong tháng 5, đánh dấu con số thấp nhất trong 6 tháng và lần đầu tiên chuyển sang mức âm kể từ tháng 11 năm ngoái. Trong khi đó, Điều kiện kinh doanh giảm xuống 6 điểm chỉ số, thấp hơn một chút so với mức trung bình dài hạn.
  • Hôm thứ Ba, Nhà kinh tế trưởng Alan Oster của Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) nhận xét: “Có những dấu hiệu cảnh báo về triển vọng tăng trưởng nhưng đồng thời cũng có lý do để hết sức cảnh giác về triển vọng lạm phát và họ kỳ vọng RBA sẽ giữ nguyên lãi suất”. trong một thời gian khi họ vượt qua những rủi ro tương phản này,” theo bản ghi chính thức.
  • Tuần trước, Thống đốc RBA Michele Bullock chỉ ra rằng ngân hàng trung ương sẵn sàng tăng lãi suất nếu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) không quay trở lại phạm vi mục tiêu 1% -3%, theo NCA NewsWire.

Phân tích kỹ thuật: Đô la Úc dao động quanh mức 0,6650

Đồng đô la Úc giao dịch quanh mức 0,6660 vào thứ Năm. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng trung lập đối với cặp AUD/USD khi nó hợp nhất trong mô hình kênh ngang. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày được đặt ở vị trí thấp hơn một chút so với mức 50. Một chuyển động tiếp theo có thể gợi ý một xu hướng định hướng rõ ràng.

Vùng hỗ trợ ngay lập tức được xác định xung quanh Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày ở mức 0,6604, tiếp theo là ranh giới dưới của kênh ngang xung quanh mức 0,6585.

Ở phía tăng điểm, cặp AUD/USD có thể khám phá khu vực xung quanh ngưỡng trên của kênh ngang quanh mức 0,6700, tiếp theo là mức cao nhất của tháng 5 là 0,6714.

AUD/USD: Biểu đồ hàng ngày

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Akhtar Faruqui