Đô la Úc tăng giá mặc dù GDP quý 1 thấp hơn

Đồng đô la Úc (AUD) tăng điểm sau dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội thấp hơn dự kiến , tăng 0,1% theo quý trong quý đầu tiên, so với mức dự kiến ​​là 0,2%.

Đô la Úc tăng giá mặc dù GDP quý 1 thấp hơn
Đô la Úc tăng giá mặc dù GDP quý 1 thấp hơn
  • Đồng đô la Úc tăng giá sau khi công bố dữ liệu GDP thấp hơn dự kiến ​​vào thứ Tư.
  • GDP của Australia tăng 0,1% theo quý trong quý đầu tiên, thấp hơn mức dự kiến ​​là 0,2%.
  • Đồng đô la Mỹ có thể tăng trở lại do lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cao hơn.

Đồng đô la Úc (AUD) tăng điểm sau dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội thấp hơn dự kiến , tăng 0,1% theo quý trong quý đầu tiên, so với mức dự kiến ​​là 0,2%. Trên cơ sở hàng năm, nền kinh tế tăng trưởng 1,1%, thấp hơn một chút so với mức 1,2% dự kiến. Cặp AUD/USD chịu áp lực khi Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) của Ngân hàng Judo ở mức 52,5, thấp hơn mức dự kiến ​​là 53,1 trong tháng 5.

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) Michele Bullock cho biết hôm thứ Tư rằng bà dự đoán tốc độ tăng trưởng GDP trong quý đầu tiên sẽ khá thấp. Bullock cũng nhấn mạnh rằng ngân hàng trung ương sẵn sàng hành động nếu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) không quay trở lại phạm vi mục tiêu, như NCA NewsWire đưa tin.

Đồng Đô la Mỹ (USD) có thể tăng trở lại do lãi suất Kho bạc Hoa Kỳ điều chỉnh tăng. Đồng USD suy yếu do đồn đoán ngày càng tăng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong năm nay. Các nhà đầu tư đang chờ đợi các bản phát hành dữ liệu quan trọng của Hoa Kỳ sau đó vào thứ Tư, bao gồm báo cáo Thay đổi việc làm ADP của Hoa Kỳ và báo cáo PMI Dịch vụ ISM.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đô la Úc tăng giá mặc dù tăng trưởng kinh tế yếu hơn

  • Chỉ số PMI tổng hợp của Ngân hàng Judo ghi nhận mức 52,1 trong tháng 5, giảm nhẹ so với mức 53,0 trong tháng 4. Điều này cho thấy sản lượng của khu vực tư nhân Australia tiếp tục tăng tháng thứ 4 liên tiếp, dù với tốc độ chậm hơn.
  • PMI Dịch vụ Caixin Trung Quốc đạt mức 54 trong tháng 5, vượt mức 52,6 và 52,5 dự kiến ​​​​trước đó.
  • Hôm thứ Ba, Úc đã báo cáo mức thâm hụt tài khoản vãng lai là 4,9 tỷ đô la Úc (3,2 tỷ USD) trong quý đầu tiên, đánh dấu sự thay đổi đáng kể so với mức thặng dư được điều chỉnh giảm xuống là 2,7 tỷ đô la Úc trong quý trước. Kết quả này không đạt được kỳ vọng của thị trường, vốn đã dự đoán thặng dư là 5,9 tỷ đô la Úc.
  • Chỉ số PMI Sản xuất ISM bất ngờ giảm xuống 48,7 trong tháng 5, giảm so với mức 49,2 của tháng 4 và thấp hơn dự báo là 49,6. Lĩnh vực sản xuất của Mỹ trải qua tháng suy giảm thứ hai liên tiếp, đánh dấu tháng thứ 18 trong 19 tháng qua.
  • Chỉ số PMI Sản xuất của Ngân hàng Judo của Úc đã được công bố vào thứ Hai, tăng nhẹ lên 49,7 trong tháng 5 từ mức 49,6 trong tháng 4, đánh dấu tháng thứ tư liên tiếp các điều kiện suy giảm trong lĩnh vực sản xuất.
  • Hôm thứ Hai, PMI Sản xuất Caixin Trung Quốc đã tăng lên 51,7 trong tháng 5 từ mức 51,4 trong tháng 4, đánh dấu tháng thứ bảy liên tiếp mở rộng hoạt động của nhà máy và vượt qua ước tính 51,5. Dữ liệu PMI của NBS hôm thứ Sáu cho thấy hoạt động sản xuất đã giảm xuống 49,5 trong tháng 5 từ mức 50,4 trong tháng 4, thiếu sự đồng thuận của thị trường về việc tăng lên 50,5. Trong khi đó, PMI phi sản xuất giảm xuống 51,1 so với mức 51,2 trước đó, thấp hơn mức ước tính 51,5.
  • Tuần trước, Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic đã nhận xét trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business rằng ông không tin rằng cần phải tăng lãi suất thêm nữa để đạt được mục tiêu lạm phát hàng năm là 2% của Fed. Ngoài ra, Chủ tịch Fed New York John Williams tuyên bố rằng lạm phát vẫn còn quá cao nhưng sẽ ở mức vừa phải trong nửa cuối năm 2024. Williams không cảm thấy cần thiết phải hành động theo chính sách tiền tệ, theo Reuters.

Phân tích kỹ thuật: Đô la Úc dao động quanh mức 0,6650

Đồng đô la Úc giao dịch quanh mức 0,6650 vào thứ Tư. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng tăng đối với cặp AUD/USD vì nó vẫn nằm trong mô hình nêm tăng. Ngoài ra, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày cao hơn một chút so với mức 50, củng cố xu hướng tăng giá này.

Cặp AUD/USD có khả năng nhắm mục tiêu mức tâm lý 0,6700, tiếp theo là mức cao nhất trong 4 tháng là 0,6714 và giới hạn trên của nêm tăng khoảng 0,6750.

Mặt khác, hỗ trợ ngay lập tức được nhìn thấy tại Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 21 ngày ở mức 0,6632, tiếp theo là ranh giới dưới của nêm tăng và mức tâm lý là 0,6600. Một đợt giảm giá tiếp theo có thể gây áp lực lên cặp AUD/USD, có khả năng đẩy nó về vùng hỗ trợ thoái lui ở mức 0,6470.

AUD/USD: Biểu đồ hàng ngày

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Akhtar Faruqui

Đọc thêm