Đô la Úc vượt trội sau khi đánh bại CPI của Úc qua đêm

Cục Thống kê Úc (ABS) đã công bố một báo cáo qua đêm cho thấy lạm phát gia tăng đáng kể. Từ +3,6% trong tháng 4, lạm phát đã tăng +4,0% trong 12 tháng đến tháng 5 ở Úc.

Đô la Úc vượt trội sau khi đánh bại CPI của Úc qua đêm
Đô la Úc vượt trội sau khi đánh bại CPI của Úc qua đêm

Cục Thống kê Úc (ABS) đã công bố một báo cáo qua đêm cho thấy lạm phát gia tăng đáng kể. Từ +3,6% trong tháng 4, lạm phát đã tăng +4,0% trong 12 tháng đến tháng 5 ở Úc. Dữ liệu này, vượt qua ước tính trung bình của thị trường là +3,8% (cuộc thăm dò của Reuters), đặc biệt đáng chú ý. Chỉ số CPI hàng tháng đã tăng tốc trong tháng thứ ba liên tiếp và phù hợp với dự báo cao hơn (Reuters), cùng với mức lạm phát CPI trung bình được cắt giảm, tăng +4,4%, vượt dự báo của RBA.

Nhìn chung, đây là một bất ngờ tăng giá và thị trường đã phản ứng tương ứng.

Theo ABS, nguyên nhân tăng lớn nhất dẫn đến lạm phát so với cùng kỳ trong tháng 5 là giá nhà đất tăng (+5,2% từ mức +4,9% trong tháng 4), chi phí thuê nhà tăng (+7,4%) và chi phí điện (+6,5%). , tăng từ mức +4,2% trong tháng 4). Sự tăng giá cũng được thấy ở các loại thực phẩm, đồ uống không cồn và phương tiện vận tải.

CPI

Cuộc họp RBA: 'Không phán quyết bất cứ điều gì vào hay ra'

Như bạn có thể nhớ lại, cuộc họp chính sách tháng 6 đã chứng kiến ​​Tỷ lệ tiền mặt vẫn được giữ ở mức 4,35% (cao nhất trong 12 năm) trong cuộc họp thứ năm liên tiếp. Báo cáo tỷ giá duy trì phần lớn hướng dẫn trước đó, nhắc lại rằng mặc dù lạm phát đang chậm lại nhưng nó đang diễn ra chậm hơn dự kiến ​​và nhấn mạnh sự cần thiết phải cảnh giác trước những rủi ro lạm phát.

Bạn cũng có thể nhớ lại rằng tuyên bố lãi suất của RBA nhấn mạnh rằng ngân hàng trung ương “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết” để kiểm soát lạm phát. Điểm này đã được Thống đốc RBA Michelle Bullock nhấn mạnh tại cuộc họp báo, người nhấn mạnh rằng ngân hàng trung ương 'không phán quyết bất cứ điều gì vào hay ra'.

Nhịp độ lạm phát cũng theo sau bình luận từ nhiều quan chức RBA khác nhau, bày tỏ sự cần thiết phải cảnh giác trước những bất ngờ về lạm phát. Trợ lý Thống đốc Christopher Kent đã lên sóng trong tuần này , bình luận rằng RBA vẫn cảnh giác với rủi ro lạm phát gia tăng và yêu cầu giảm giá hơn nữa giá tiêu dùng cốt lõi trước khi cắt giảm lãi suất.

Thị trường: Kỳ vọng tăng lãi suất tăng - giá thầu AUD

Không có gì đáng ngạc nhiên, người ta đã thấy việc định giá lại lãi suất theo hướng diều hâu sau các con số lạm phát mới nhất, với việc các nhà đầu tư định giá khoảng 30% xác suất việc tăng lãi suất xảy ra vào tháng 8 (+7 điểm cơ bản được định giá) và khoảng 40% khả năng tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 9. (+10 điểm cơ bản). Tuy nhiên, với việc lạm phát sẽ được công bố vào ngày 31 tháng 7, ngay trước cuộc họp tháng 8, khó có khả năng RBA sẽ chọn tăng lãi suất trong cuộc họp tiếp theo và có thể sẽ tiếp tục giữ nguyên trong thời gian còn lại của năm nay, đưa ra mức lãi suất cao hơn cho- tuyến đường dài hơn thay vì tăng Tỷ lệ tiền mặt.

Cặp tiền tệ AUD/USD đang ở một vị trí thú vị.

Các nghiên cứu biểu đồ cho thấy mức kháng cự đáng chú ý đang diễn ra mặc dù AUD đã bắt kịp giá thầu. Biểu đồ hàng tháng đã hoạt động với mức kháng cự từ 0,6670 USD kể từ tháng 5, cùng với ranh giới trên của một tam giác đối xứng có thể được hình thành từ 0,7158 USD và 0,6170 USD. Thêm vào đó, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn lơ lửng quanh mặt dưới của đường trung tâm 50,00.

Tuy nhiên, mức kháng cự trên biểu đồ hàng ngày rơi vào mức 0,6690 USD, một mức có thể chịu được ba lần tăng giá kể từ giữa tháng Năm. Với việc cặp tiền này không thể vượt qua bên dưới đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày ở mức 0,6607 USD, điều này đặt ra một dấu hỏi táo bạo về sức mạnh của mức kháng cự hàng ngày hiện tại.

Do kỳ vọng lãi suất đang bắt đầu chuyển sang tăng lãi suất, do đó có lợi cho AUD, điều này cuối cùng có thể kéo cặp tiền tệ này vượt lên trên mức kháng cự hàng ngày nói trên và mở ra cơ hội cho mức kháng cự hàng ngày xa về phía bắc tới 0,6865 USD. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng điều này sẽ đòi hỏi phải vượt qua mức kháng cự hàng tháng. Do đó, việc quản lý thương mại chặt chẽ sẽ mang lại lợi ích cho bất kỳ lệnh mua nào được thực hiện ở phía bắc mức kháng cự hàng ngày hiện tại.

AUDUSD
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Aaron Hill

Đọc thêm