Donald Trump cho biết chiến dịch tranh cử của ông sẽ chấp nhận tiền điện tử

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, hiện đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự ở bốn khu vực pháp lý trong nước, đã tuyên bố chiến dịch tranh cử tổng thống vào năm 2024 sẽ chấp nhận quyên góp bằng tiền điện tử.

Donald Trump cho biết chiến dịch tranh cử của ông sẽ chấp nhận tiền điện tử
Donald Trump cho biết chiến dịch tranh cử của ông sẽ chấp nhận tiền điện tử

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, hiện đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự ở bốn khu vực pháp lý trong nước, đã tuyên bố chiến dịch tranh cử tổng thống vào năm 2024 sẽ chấp nhận quyên góp bằng tiền điện tử.

Trong thông báo ngày 21 tháng 5, chiến dịch Trump 2024 cho biết họ đã ra mắt một trang gây quỹ để những người đủ điều kiện quyên góp bằng tiền điện tử bằng cách sử dụng sản phẩm Coinbase Commerce. Trang web có logo của Bitcoin (BTC $69.610), Ether (ETH $3.750), Dogecoin (DOGE), Shiba Inu (SHIB $0,000026), (XRP $0,53) USD Coin (USDC $1,00), Solana (SOL $177) và 0x (ZRX) . Thông báo trích dẫn các cuộc tấn công của Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren vào tiền điện tử, tuyên bố mà không có bằng chứng rằng bà đang đóng vai trò là “người đại diện chính thức” của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại Quốc hội.

Trong bữa tối ngày 8 tháng 5 dành cho những người ủng hộ đã mua một token không thể thay thế có ảnh chụp lúc ông đầu hàng trong nhà tù ở Georgia, Trump cho biết ông sẽ đảm bảo những người tham dự có thể quyên góp cho chiến dịch tranh cử của ông bằng tiền điện tử. Chỉ còn chưa đầy sáu tháng nữa là đến Ngày bầu cử, Trump là ứng cử viên được cho là của Đảng Cộng hòa cho chức Tổng thống Mỹ vào năm 2024. Ông có thể sẽ đối đầu với Tổng thống Biden , ứng cử viên được cho là của Đảng Dân chủ.

Vào ngày 15 tháng 5, Trump đáp lại lời thách thức từ Tổng thống Biden, đồng ý gặp nhau vào ngày 27 tháng 6 và ngày 10 tháng 9 để tranh luận trên truyền hình trên CNN và ABC. Mặc dù các điều khoản vẫn chưa được hoàn tất, nhưng các cuộc tranh luận có thể đánh dấu lần đầu tiên hai ứng cử viên đối đầu trực tiếp với nhau kể từ năm 2020, khi Trump thua Biden trong cuộc bầu cử.

Nguồn: Joe Biden
Nguồn: Joe Biden

Mặc dù chấp nhận quyên góp bằng tiền điện tử, trang 'vấn đề' của Trump trên trang web tranh cử của ông không đề cập cụ thể đến tài sản kỹ thuật số hoặc blockchain tại thời điểm xuất bản. Tổng thống Biden hiếm khi đưa ra các tuyên bố công khai về tiền điện tử nhưng đã ký sắc lệnh hành pháp để thiết lập khung pháp lý cho tài sản kỹ thuật số vào năm 2022.

Thông báo quyên góp tiền điện tử của Trump được đưa ra khi bồi thẩm đoàn trong phiên tòa xét xử hình sự ở New York của ông đang chuẩn bị cho các cuộc thảo luận, dự kiến ​​vào tuần tới. Cựu tổng thống đã được yêu cầu phải đích thân xuất hiện tại phòng xử án ở Manhattan vì cáo buộc làm giả các tài liệu kinh doanh để trả 130.000 USD cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels. Anh ta cũng phải đối mặt với cáo buộc ở Georgia và Quận Columbia vì bị cáo buộc cố gắng lật ngược kết quả của cuộc bầu cử năm 2020 và ở Florida vì bị cáo buộc xử lý sai tài liệu mật.

Vào năm 2021, sau khi rời nhiệm sở, Trump cho biết Bitcoin “có vẻ giống như một trò lừa đảo” và ông thích đồng đô la Mỹ là “tiền tệ của thế giới”. Tuy nhiên, trước khi Trump trở thành ứng cử viên tiềm năng của Đảng Cộng hòa, các chính sách về tài sản kỹ thuật số đôi khi chiếm vị trí trung tâm khi các đối thủ Vivek Ramaswamy và Ron DeSantis đưa ra các tuyên bố về tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Trump cho biết trong một sự kiện tranh cử vào tháng 1 năm 2024 rằng ông sẽ không bao giờ cho phép tạo ra CBDC ở Hoa Kỳ.

Các khoản quyên góp bằng tiền điện tử được đưa ra khi các ủy ban hành động chính trị (PAC) hỗ trợ Trump được cho là đang đứng ra thanh toán các hóa đơn cho một số vụ án hình sự và dân sự của ông.

Vào tháng 2, một thẩm phán đã ra lệnh bồi thường 355 triệu USD chống lại Trump và các công ty của ông, cho rằng họ phải chịu trách nhiệm về hành vi gian lận. Vào tháng 1, một thẩm phán ở New York đã ra lệnh cho cựu tổng thống phải trả hơn 83 triệu USD liên quan đến vụ kiện phỉ báng do tác giả E. Jean Carroll đệ trình. Vào tháng 5 năm 2023, bồi thẩm đoàn cũng tuyên bố Trump phải chịu trách nhiệm về hành vi tấn công tình dục và phỉ báng Carroll, đồng thời yêu cầu bồi thường 5 triệu USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Cointelegraph Team

Đọc thêm