Đồng bạc xanh chủ yếu mềm hơn

Đồng đô la ban đầu kéo dài giai đoạn trước cuối tuần và giai điệu nặng nề hơn của ngày hôm qua trước khi tìm được mức giá tốt hơn vào buổi sáng châu Âu.

Đồng bạc xanh chủ yếu mềm hơn
Đồng bạc xanh chủ yếu mềm hơn

Tổng quan:  Đồng đô la ban đầu kéo dài giai đoạn trước cuối tuần và giai điệu nặng nề hơn của ngày hôm qua trước khi tìm được mức giá tốt hơn vào buổi sáng châu Âu. Tuy nhiên, khi các đại lý Bắc Mỹ quay trở lại vị trí của mình, đồng đô la hầu như vẫn yếu hơn so với các loại tiền tệ G10, nhưng nó ít thay đổi và cứng hơn một chút so với đồng yên Nhật. Hầu hết các loại tiền tệ của thị trường mới nổi đều vững chắc hơn, nhưng đồng rand của Nam Phi yếu hơn trước cuộc bầu cử, đồng peso của Mexico đang giảm mức tăng gần đây và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc mềm hơn trong phiên thứ chín liên tiếp.

Chương trình mua lại của Kho bạc Hoa Kỳ (mua lại các trái phiếu phát hành ngắn hạn có tính thanh khoản kém, sau này sẽ được thay thế bằng các đợt bán phát hành mới lớn hơn) sẽ bắt đầu vào ngày mai, trong khi việc thanh toán T+1 cho cổ phiếu bắt đầu từ hôm nay. Lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ hôm nay giảm 1 điểm cơ bản xuống 4,45%. Hợp đồng tương lai chỉ số của Mỹ đang báo hiệu sự trở lại vững chắc sau kỳ nghỉ cuối tuần dài. Hầu hết các thị trường chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương đều trượt dốc hôm nay, ngoại trừ Taiex của Đài Loan là một ngoại lệ đáng chú ý. Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương đã trượt 4 ngày vào ngày hôm qua với mức tăng gần 1% nhưng hôm nay lại giảm. Sau khi tăng khoảng 0,3% ngày hôm qua, chỉ số Stoxx 600 của Châu Âu hôm nay gần như không thay đổi. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn của châu Âu ngày nay cao hơn 1-3 điểm cơ bản, trong đó lợi suất mạ vàng của Anh đi ngược lại xu hướng và thấp hơn khoảng 4 điểm cơ bản gần 4,22%. Vàng đang giao dịch trong phạm vi của ngày hôm qua (~$2332-$2358). Kim loại màu vàng đã giảm gần 3,4% trong tuần trước, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 9 năm ngoái. WTI tháng 7 giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng trước cuối tuần ($76,15) nhưng đã phục hồi và đóng cửa gần $77,70. Sự phục hồi đã được mở rộng đến $79 ngày hôm nay. Nó chưa giải quyết trên 80 đô la trong tháng này.

Châu á Thái Bình Dương

Úc báo cáo doanh số bán lẻ tháng 4 tăng 0,1%; mềm hơn mong đợi và thấp hơn mức trung bình hàng tháng trong Q1 . Ngày mai, Australia sẽ công bố chỉ số CPI hàng tháng của tháng 4. Nó dự kiến ​​​​sẽ quay trở lại mức 3,4% (từ mức 3,5% trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 2, mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2021. Biên bản RBA cho thấy ngân hàng trung ương vẫn đang thảo luận (mặc dù quyết định phản đối) việc tăng lãi suất trước đó. tháng này khiến thị trường hoảng sợ. Sự sụt giảm trong kỳ vọng lạm phát tháng 5 (4,1% từ 4,6%) và chỉ số PMI tháng 5 nhẹ hơn (52,6 từ 53,0) đã không thể khôi phục niềm tin. % cơ hội vào đầu tuần trước xuống dưới 35%. Tuy nhiên, đồng đô la Úc đã giảm trong bốn phiên đầu tiên vào tuần trước trước khi phục hồi trở lại trước cuối tuần. Nhật Bản báo cáo rằng giá sản xuất dịch vụ đã tăng tốc vào đầu tuần này. 2,8% từ mức 2,4% đã sửa đổi (từ 2,3%), mức cao nhất trong 9 năm. Dữ liệu quan trọng của ngành thực tế từ Nhật Bản sẽ được công bố vào cuối tuần. Dữ liệu tần số cao bao gồm việc làm, sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ. cái đầu tiên dự kiến ​​sẽ có ít thay đổi, trong khi hai cái sau có thể sẽ lần lượt cho thấy sự cải thiện khi nền kinh tế phục hồi sau sự suy giảm của Q1. Trung Quốc báo cáo lợi nhuận công nghiệp tháng 4 vào thứ Hai. Họ đã tăng 4% so với năm trước trong tháng Tư. Vào tháng 4 năm 2023, chúng đã giảm 18,2% so với cùng kỳ năm trước. Trung Quốc công bố PMI tháng 5 vào cuối tuần. Dự kiến ​​sẽ có ít thay đổi.

Đồng đô la được giao dịch trong khoảng từ 155,55 JPY đến 157,20 JPY vào thứ Năm tuần trước và vẫn nằm trong phạm vi đó.  Nó có một chút thay đổi trước khi giải Bắc Mỹ mở cửa, dao động dưới 157,1 JPY. Chúng tôi lưu ý rằng lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã chững lại ở mức khoảng 4,50%. Nó đã ảnh hưởng đến khu vực này trên cơ sở trong ngày nhưng vẫn chưa ổn định trên mức đó kể từ ngày 3 tháng 5. Ngoài ra, chúng tôi nghi ngờ rằng những người tham gia thị trường sẽ thấy sự thay đổi trong cân nhắc về rủi ro-lợi nhuận khi đồng đô la tiếp cận 158 JPY, xung quanh mức mà đợt can thiệp cuối cùng được cho là sẽ xảy ra. đã diễn ra. Hỗ trợ ban đầu được nhìn thấy gần 156,55 JPY.  Đồng đô la Úc đã mở rộng khả năng phục hồi sau đợt thử nghiệm ở mức 0,6590 đô la vào cuối tuần trước.  Với mức tăng ngày hôm nay (~ 0,6675 đô la), đồng đô la Úc đã đáp ứng mức thoái lui (61,8%) của khoản lỗ từ ngày 16 tháng 5 (~ 0,6715 đô la). Có các lựa chọn với giá gần 760 triệu đô la Úc ở mức 0,6650 đô la sẽ hết hạn vào hôm nay. Việc đóng cửa dưới mức đó có thể tạo ra mức cao nhất trong ngắn hạn. Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc hôm nay tiếp tục giảm phiên thứ chín liên tiếp.  Hôm qua, đồng nhân dân tệ ở nước ngoài đã tăng lần đầu tiên kể từ ngày 15 tháng 5, nhưng nó lại tiếp tục giảm và đạt mức thấp mới trong tháng. PBOC ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng đô la ngày hôm nay ở mức 7,1101 CNY (7,1091 CNY ngày hôm qua). Mức trung bình trong cuộc khảo sát của Bloomberg là 7,2421 CNY (7,2367 CNY ngày hôm qua). Một số nhà quan sát cho rằng vì Trung Quốc có thặng dư thương mại và đồng tiền của nước này không được định giá quá cao nên có rất ít lý do thuyết phục để đồng nhân dân tệ giảm giá. Ví dụ, logic tương tự cũng áp dụng cho đồng euro và đồng yên, và theo mô hình ngang giá sức mua của OECD, chúng bị định giá thấp lần lượt là 56% và gần 66%. Điều đó có nghĩa là không nên có áp lực đối với những loại tiền tệ đó?

Châu Âu

Một sự phục hồi đang diễn ra ở châu Âu.  Các nền kinh tế khu vực đồng euro và Vương quốc Anh suy giảm trong Quý 3 năm 23 và Quý 4 năm 23 và mở rộng trong Quý 1 24 - EMU tăng 0,3% và Vương quốc Anh tăng 0,6%. Sự phục hồi dường như được thúc đẩy bởi hàng tồn kho, xây dựng và thương mại. Tuy nhiên, tiêu dùng dường như là một mắt xích yếu dù lương thực tế tăng. Chỉ số PMI và IFO của Đức ngày hôm qua (môi trường kinh doanh không thay đổi ở mức 89,3, duy trì ở mức tốt nhất kể từ tháng 5 năm 2023) cho thấy sự phục hồi vẫn còn nguyên vẹn. Trọng tâm của tuần này là giá cả và rủi ro là tăng giá, điều mà chúng tôi cho rằng sẽ giúp ECB thực hiện cắt giảm mạnh tay vào tuần tới. Khảo sát của ECB về kỳ vọng lạm phát trong tháng 4 đã giảm xuống 2,9% (từ 3,0%) và 2,4% (từ 2,5%) cho dự báo một và ba năm tương ứng. CPI của Đức sẽ đáo hạn vào ngày mai. Nó dự kiến ​​​​sẽ tăng từ 2,4% lên 2,7%. Đây sẽ là lần tăng thứ hai liên tiếp và đưa thước đo hài hòa trở lại mức tháng Hai. Báo cáo của Tây Ban Nha được công bố vào ngày hôm sau và dự kiến ​​sẽ tăng lên 3,7% từ mức 3,4%. Đây sẽ là mức tăng hàng tháng thứ ba liên tiếp. Tháng 5 năm ngoái, nó đứng ở mức 2,9%. Biện pháp tổng hợp sẽ được thực hiện vào cuối tuần. Mức tăng 0,2% so với tháng trước sẽ khiến tỷ giá so với cùng kỳ năm trước tăng lên 2,5% từ 2,4%. Mức tăng đó có nghĩa là trong 5 tháng đầu năm, CPI của khu vực đồng euro đã tăng với tốc độ hàng năm khoảng 4,3%. Trong 5 tháng cuối năm 2023, CPI của khu vực đồng euro đã tăng với tốc độ hàng năm là 1,2%.

Đồng euro hôm nay đạt mức cao nhất trong sáu ngày gần 1,0880 USD để đạt mức cao nhất trong hai tháng vào ngày 16 tháng 5 (~ 1,0895 USD). Có 550 triệu quyền chọn euro đạt mức 1,0875 USD sẽ hết hạn vào hôm nay. Cam kết mới nhất của Nhà giao dịch CFTC báo cáo mức tăng lớn nhất về vị thế mua đồng euro phi thương mại (đầu cơ) ròng trên thị trường tương lai (24,3 nghìn hợp đồng) kể từ tháng 7 năm ngoái. Nó dường như được thúc đẩy chủ yếu bởi sự che phủ ngắn hạn. Trong bốn tuần tính đến ngày 21 tháng 5, gần 36,2 nghìn hợp đồng bán đã được thanh toán, trong khi tổng vị thế mua tăng ít hơn một nửa (~ 15,3 nghìn hợp đồng).  Vị thế đầu cơ ròng của đồng bảng Anh lần đầu tiên chuyển sang mua vào sau 5 tuần (trong tuần tính đến ngày 21 tháng 5).  Tuy nhiên, nó được thúc đẩy bởi tổng số hợp đồng mua mới (~ 19,8 nghìn hợp đồng) nhiều hơn so với việc giảm số lượng hợp đồng bán ra (~ 1,3 nghìn hợp đồng). Đồng bảng Anh đã phục hồi từ mức thấp nhất trong 5 ngày (~ 1,2675 USD) trước cuối tuần và ổn định ở mức trên 1,2735 USD một chút. Sự phục hồi kéo dài ngày hôm qua và xa hơn một chút vào hôm nay để đạt gần 1,2785 USD, mức cao mới trong hai tháng. Rào cản kỹ thuật tiếp theo được nhìn thấy trong dải $1,2800-25.

Mỹ

Thị trường đã từ bỏ tất cả các mục đích thực tế về đợt cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 6 hoặc tháng 7 và khả năng xảy ra đợt cắt giảm tháng 9 sẽ cao hơn một chút so với việc tung đồng xu.  Gần đây nhất là vào đầu tháng 4, thị trường tương lai của Quỹ Fed đã khá tin tưởng rằng sẽ có hai đợt cắt giảm lãi suất vào cuối quý 3. Thị trường đang định giá mức cắt giảm 33 điểm cơ bản trong năm nay. Chỉ có ngày duy nhất trong năm nay (30 tháng 4) là thị trường tương lai có mức chiết khấu ít hơn (28 điểm cơ bản). Đây là nơi thị trường có thể sẽ quay trở lại. Những điểm nổi bật về kinh tế trong tuần này bao gồm một cái nhìn khác về GDP quý 1, với mức tiêu thụ yếu hơn cho thấy sự điều chỉnh giảm. Số dư hàng hóa nâng cao tháng 4 sẽ được đưa vào ước tính GDP. Chúng ta đã biết rằng nền kinh tế đã mất đà vào đầu quý 2 và điều này có thể được xác nhận bởi tốc độ tăng trưởng thu nhập và tiêu dùng chậm hơn. Chỉ số giảm phát PCE dự kiến ​​sẽ không thể hiện sự yếu đi của CPI. Canada sẽ đưa ra ước tính đầu tiên về GDP quý 1 vào cuối tuần. Ngay cả với hiệu suất không đổi trong tháng 3, hoạt động kinh tế dường như đã tăng tốc từ tốc độ 1,0% hàng năm trong Quý 4 năm 23. Mexico báo cáo tỷ lệ thất nghiệp (~ 2,5% so với 2,3%) và ngân hàng trung ương công bố báo cáo lạm phát. Các quan chức đã báo hiệu sự bắt đầu dần dần của chu kỳ nới lỏng, nhưng nó đã bắt đầu. Thị trường hoán đổi đang định giá mức cắt giảm hơn 100 điểm cơ bản một chút trong năm tới.

Hôm nay , đồng đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 6 ngày so với đồng đô la Canada gần 1,3615 CAD . Hãy nhớ lại rằng đồng bạc xanh đã được mua ở mức giá thấp hơn 1,3600 CAD trong hai tuần qua. Cuộc biểu tình đạt đỉnh điểm trước 1,3750 CAD vào thứ Năm và thứ Sáu tuần trước. Vị thế bán khống ròng trên thị trường tương lai đạt 90,8 nghìn hợp đồng tính đến ngày 21 tháng 5, nhiều nhất kể từ năm 2017. Tổng số lượng bán khống đã tăng 30% trong ba tuần qua. Tổng số lần mua đã bổ sung thêm 1,6 nghìn hợp đồng trong cùng thời gian. Một sự phá vỡ thuyết phục ở mức 1,36 CAD và lý tưởng nhất là đường trung bình động 200 ngày (~1,3575 CAD) có thể sẽ buộc một số lệnh bán muộn phải đóng lại. Mức kháng cự gần đó được nhìn thấy khoảng 1,3640 CAD.  Đồng bạc xanh đã phục hồi từ mức thấp nhất trong một tháng được thiết lập vào thứ Ba tuần trước (~ MXN16,5280) và kiểm tra mức kháng cự quanh MXN16,75 trong hai phiên cuối tuần trước.  Nó đã quay trở lại mức MXN16.6630 ngày hôm qua nhưng đã quay trở lại giá thầu vào ngày hôm nay. Nó đang giữ dưới mức cao nhất của ngày hôm qua là MXN16,71, nơi các quyền chọn trị giá khoảng 300 triệu USD sẽ hết hạn vào hôm nay. Các nhà đầu cơ trên thị trường kỳ hạn đã giảm vị thế mua vào tháng 4 và đầu tháng 5 nhưng đã tăng trở lại trong hai tuần qua. Tổng vị thế mua 153,2 nghìn hợp đồng là nhiều nhất trong sáu tuần.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Marc Chandler