Đồng bảng Anh giảm do PMI yếu của Anh đè nặng lên Doanh số bán lẻ tăng mạnh

Đồng bảng Anh (GBP) vẫn ở thế yếu trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu tại London so với phần lớn các loại tiền tệ ngoại trừ đồng Euro , sau dữ liệu Doanh số bán lẻ mạnh mẽ của Vương quốc Anh (Anh) trong tháng 5

Đồng bảng Anh giảm do PMI yếu của Anh đè nặng lên Doanh số bán lẻ tăng mạnh
Đồng bảng Anh giảm do PMI yếu của Anh đè nặng lên Doanh số bán lẻ tăng mạnh
  • Đồng bảng Anh giảm khi tâm trạng thị trường ảm đạm và PMI kém của Vương quốc Anh làm suy yếu tác động của Doanh số bán lẻ lạc quan.
  • Doanh số bán lẻ mạnh mẽ của Vương quốc Anh có thể ảnh hưởng đến hy vọng cắt giảm lãi suất của BoE trong tháng 8.
  • Các nhà đầu tư sẽ tập trung sâu sắc vào chỉ số PMI sơ bộ của Hoa Kỳ cho tháng 6

Đồng bảng Anh (GBP) vẫn ở thế yếu trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu tại London so với phần lớn các loại tiền tệ ngoại trừ đồng Euro , sau dữ liệu Doanh số bán lẻ mạnh mẽ của Vương quốc Anh (Anh) trong tháng 5 và dữ liệu S&P Global/CIPS sơ bộ yếu trong tháng 6 . Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh (ONS) đã báo cáo dữ liệu Doanh số bán lẻ mạnh hơn mong đợi trong tháng 5. Báo cáo cho thấy Doanh số bán lẻ hàng tháng đã phục hồi, tăng trưởng mạnh mẽ ở mức 2,9%, cao hơn mức 1,5% dự kiến. Trong năm, Doanh số bán lẻ tăng bất ngờ 1,3% trong khi các nhà đầu tư dự đoán chúng sẽ giảm 0,9%.

Doanh số bán lẻ là một chỉ số đo lường chi tiêu của người tiêu dùng, chiếm phần lớn trong tăng trưởng kinh tế. Doanh số bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ được cải thiện đáng kể mặc dù Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) duy trì lãi suất cao hơn cho thấy nhu cầu mạnh mẽ nhưng cũng làm tăng áp lực về giá trong thời gian tới. Điều này, nếu được duy trì, có thể là một vấn đề đau đầu đối với BoE, vốn đang tập trung vào việc đạt được sự ổn định về giá.

Vào thứ Năm, BoE đã giữ lãi suất ổn định ở mức 5,25% trong tỷ lệ phiếu bầu 7-2, như dự kiến. Các nhà hoạch định chính sách của BoE thừa nhận lạm phát chung đã quay trở lại mục tiêu 2% của ngân hàng trong ba năm nhưng cho biết điều đó là chưa đủ vì áp lực giá trong lĩnh vực dịch vụ vẫn còn quá cao. Hiện tại, thị trường tài chính kỳ vọng BoE sẽ bắt đầu giảm lãi suất vào tháng 8, nghĩa là sẽ không có đợt cắt giảm lãi suất nào trước cuộc bầu cử quốc hội. Các cuộc thăm dò trước bầu cử cho thấy Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Rishi Sunak đứng sau Đảng Lao động đối lập khoảng 20 điểm, Reuters đưa tin.

Trong khi đó, báo cáo PMI toàn cầu/CIPS của S&P cho thấy chỉ số PMI tổng hợp  bất ngờ giảm xuống 51,7 nhưng vẫn giữ ngưỡng 50,0. Các nhà kinh tế dự báo PMI tổng thể sẽ cải thiện một chút lên 53,1 so với mức 53,0 được công bố trước đó. Chỉ số PMI giảm do chỉ số PMI Dịch vụ tăng trưởng chậm hơn. Tuy nhiên, PMI Sản xuất đã mở rộng với tốc độ tốt hơn so với ước tính và số liệu trước đây. Cơ quan này báo cáo: "Sự chậm lại một phần phản ánh sự không chắc chắn xung quanh môi trường kinh doanh trước cuộc tổng tuyển cử, với nhiều công ty chứng kiến ​​​​sự gián đoạn trong việc ra quyết định trong khi chờ đợi sự rõ ràng về các chính sách khác nhau."

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Bảng Anh giảm so với Đô la Mỹ

  • Đồng bảng Anh vẫn ở mức dưới 1,2700 so với Đô la Mỹ (USD) trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu tại London. Cặp GBP/USD giảm khi đồng Đô la Mỹ (USD) lạc quan đã làm giảm tâm lý thị trường. Đồng đô la Mỹ tăng khi các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tiếp tục tranh luận ủng hộ việc cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay. Các quan chức cho biết họ muốn thấy lạm phát giảm trong nhiều tháng trước khi hạ lãi suất.
  • Trái ngược với dự đoán của các nhà hoạch định chính sách, nhà đầu tư nhận định Fed sẽ giảm lãi suất 2 lần trong năm nay. Ngoài ra, kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu hạ lãi suất cho vay chủ chốt từ tháng 9 đã tăng lên do sự sụt giảm gần đây về lạm phát của Hoa Kỳ và dữ liệu Doanh số bán lẻ trong tháng 5. Theo công cụ CME FedWatch, dữ liệu định giá Hợp đồng tương lai của Quỹ Fed trong 30 ngày cho thấy 64% cơ hội cắt giảm lãi suất vào tháng 9.
  • Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, đồng Đô la Mỹ sẽ theo giai điệu của dữ liệu PMI toàn cầu của S&P Hoa Kỳ cho tháng 6, dữ liệu này sẽ được công bố lúc 13:45 GMT. Chỉ số PMI tổng hợp dự kiến ​​sẽ giảm, mặc dù vẫn ở trên mức 50, ranh giới giữa mở rộng và thu hẹp, do tốc độ tăng trưởng chậm lại trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ. Khi dữ liệu PMI đưa ra manh mối về sức khỏe nền kinh tế và nhu cầu tổng thể, một con số yếu sẽ cho thấy nền kinh tế đang không ổn định, thúc đẩy đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9.

Phân tích kỹ thuật: Bảng Anh vẫn ở dưới đường EMA 20 ngày và 50 ngày

Đồng bảng Anh tìm thấy mức đệm tạm thời gần mức 1,2670 sau khi công bố dữ liệu Doanh số bán lẻ lạc quan của Vương quốc Anh trong tháng 5. Tuy nhiên, sức hấp dẫn trong ngắn hạn là không chắc chắn vì cặp GBP/USD nằm dưới Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày và 50 ngày, giao dịch lần lượt quanh mức 1,2700 và 1,2670.

GBP/USD đấu tranh để giữ mức hỗ trợ thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 1,2667, được vẽ từ mức cao nhất ngày 8 tháng 3 là 1,2900 đến mức thấp nhất ngày 22 tháng 4 ở mức 1,2300.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 kỳ quay trở lại phạm vi 40,00-60,00, cho thấy đà tăng đã yếu dần.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Sagar Dua

Đọc thêm

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Các nhà giao dịch Ripple (XRP) liên tục chốt lời từ các khoản nắm giữ của họ, sau đợt tăng giá gần đây của altcoin này. Mã thông báo gốc của XRPLedger đã ghi nhận mức tăng hàng tuần cao nhất từ ​​trước đến nay, đẩy XRP lên mức đỉnh là 0,6378 đô la vào ngày 17 tháng 7.

By Giao Lộ Đầu Tư