Đồng bảng Anh giảm khi thị trường lao động Anh nguội đi

Đồng bảng Anh giảm khi thị trường lao động Anh nguội đi
Đồng bảng Anh giảm khi thị trường lao động Anh nguội đi

Đồng bảng Anh đã giảm nhẹ vào thứ ba. GBP/USD giảm 0,08%, giao dịch ở mức 1,2548 trong phiên giao dịch châu Âu tại thời điểm viết bài.

Slide tăng trưởng việc làm ở Anh

Thị trường lao động Anh tiếp tục bộc lộ những rạn nứt khi tốc độ tăng trưởng việc làm giảm mạnh trong báo cáo việc làm ngày hôm nay. Nền kinh tế đã mất 178.000 việc làm trong ba tháng tính đến tháng 3, sau khi mất 156.000 việc làm trong báo cáo trước đó. Điều này tốt hơn so với ước tính của thị trường về mức giảm 215.000. Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4,3%, tăng từ mức 4,2% và phù hợp với ước tính của thị trường. Tăng trưởng tiền lương tăng lên 5,7%, so với mức tăng 5,6% đã sửa đổi trong báo cáo trước đó.

Báo cáo việc làm chỉ ra sự yếu kém trong tăng trưởng việc làm và tỷ lệ thất nghiệp cao hơn, điều này sẽ hỗ trợ cho việc cắt giảm lãi suất của BoE. Điều đó có thể đến ngay sau tháng 6, với thị trường định giá 50% khả năng cắt giảm vào tháng 6. Sau báo cáo, Nhà kinh tế trưởng của BoE Huw Pill cho rằng việc kỳ vọng ngân hàng trung ương xem xét hạ lãi suất là “không phải vô lý”.

BoE đang chú ý đến việc cắt giảm vào tháng 6, nhưng sẽ muốn thấy rằng lạm phát tiếp tục có xu hướng giảm về mục tiêu 2%. Điều đó có nghĩa là báo cáo lạm phát tuần tới sẽ là yếu tố chính trong quyết định lãi suất.
Lạm phát, lạm phát, lạm phát. Đó là điều mà Fed đang tập trung vào và Mỹ sẽ công bố chỉ số Giá sản xuất hôm nay và CPI vào thứ Tư. PPI dự kiến ​​sẽ không thay đổi ở mức 2,4% trong tháng 4 trong khi CPI được dự báo sẽ giảm xuống 3,6%, giảm từ mức 3,8% trong tháng 4. Fed đã trì hoãn kế hoạch cắt giảm lãi suất nhưng việc công bố lạm phát trong tuần này giảm sẽ làm tăng khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Kỹ thuật GBP/USD

  • GBP/USD đang kiểm tra mức hỗ trợ ở mức 1,2547. Bên dưới có mức hỗ trợ là 1,2526.
  • 1.2581 và 1.2602 là các đường kháng cự tiếp theo.
GBPUSD
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Kenny Fisher