Đồng bảng Anh giảm từ mức 1,2700, tập trung vào lạm phát ở Anh và kết quả chính sách của BoE

Đồng bảng Anh (GBP) phải đối mặt với áp lực bán trong nỗ lực kéo dài thời gian phục hồi trên ngưỡng kháng cự tròn 1,2700 so với Đô la Mỹ (USD) trong phiên giao dịch hôm thứ Ba tại London.

Đồng bảng Anh giảm từ mức 1,2700, tập trung vào lạm phát ở Anh và kết quả chính sách của BoE
Đồng bảng Anh giảm từ mức 1,2700, tập trung vào lạm phát ở Anh và kết quả chính sách của BoE
  • Đồng Bảng Anh đang vật lộn ở mức gần 1,2700 so với Đô la Mỹ trong bối cảnh không chắc chắn trước lạm phát ở Anh và chính sách lãi suất của BoE.
  • Chỉ số CPI toàn phần của Vương quốc Anh dự kiến ​​​​sẽ giảm tốc so với mục tiêu 2% của ngân hàng trong tháng 5.
  • Harker của Fed chỉ thấy một lần cắt giảm lãi suất trong năm nay nếu dự báo kinh tế của ông thành công.

Đồng bảng Anh (GBP) phải đối mặt với áp lực bán trong nỗ lực kéo dài thời gian phục hồi trên ngưỡng kháng cự tròn 1,2700 so với Đô la Mỹ (USD) trong phiên giao dịch hôm thứ Ba tại London. Cặp GBP/USD giảm nhẹ khi Đô la Mỹ phục hồi sau khi điều chỉnh khiêm tốn từ mức cao nhất trong 6 tuần. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, giữ mức tăng trên 105,00 khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tiếp tục tranh luận ủng hộ việc cắt giảm lãi suất chỉ một lần trong năm nay.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed muốn thấy lạm phát giảm trong nhiều tháng để có được niềm tin vào việc hạ lãi suất. Họ vẫn lo ngại về sự gia tăng trở lại của áp lực giá do cắt giảm lãi suất sớm mặc dù tiến trình trong quá trình giảm phát đã được nối lại sau khi bị đình trệ trong quý đầu tiên của năm.

Hôm thứ Hai, Chủ tịch Ngân hàng Fed Philadelphia, Patrick Harker nhấn mạnh việc giữ nguyên lãi suất trong thời điểm hiện tại để duy trì áp lực giảm lạm phát trong các lĩnh vực khác nhau như nhà ở và dịch vụ, đặc biệt là bảo hiểm ô tô và sửa chữa. Về triển vọng lãi suất, Harker nhận thấy lãi suất cơ bản sẽ giảm trong năm nay nếu dự báo kinh tế của ông đúng, Reuters đưa tin.

Về mặt kinh tế, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào dữ liệu Doanh số bán lẻ hàng tháng của Hoa Kỳ (Mỹ) trong tháng 5, sẽ được công bố lúc 12:30 GMT. Dữ liệu Doanh số bán lẻ, một thước đo chặt chẽ về chi tiêu của người tiêu dùng cung cấp tín hiệu về triển vọng lạm phát, được ước tính đã tăng 0,3% sau khi không thay đổi trong tháng Tư.

Động lực thị trường tiêu hóa hàng ngày: Bảng Anh chịu áp lực so với Đô la Mỹ trước Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ

  • Đồng Bảng Anh thể hiện hiệu suất hỗn hợp so với các loại tiền tệ chính trong bối cảnh không chắc chắn trước dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Vương quốc Anh (Anh) cho tháng 5, dự kiến ​​​​vào thứ Tư. Dữ liệu lạm phát sẽ cung cấp tín hiệu về thời điểm Ngân hàng Anh (BoE) sẽ bắt đầu giảm lãi suất.
  • Báo cáo CPI của Anh dự kiến ​​​​sẽ cho thấy lạm phát chung đã giảm xuống mức mục tiêu 2% của BoE so với mức 2,3% của tháng 4. Trong cùng thời gian đó, chỉ số CPI cơ bản, loại bỏ giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, được ước tính đã giảm tốc xuống 3,5% so với mức 3,9% được công bố trước đây. Tuy nhiên, lạm phát tiêu đề hàng tháng dự kiến ​​​​sẽ tăng với tốc độ cao hơn 0,4% từ mức 0,3% trong tháng Tư.
  • Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến dữ liệu lạm phát dịch vụ, đây vẫn là lý do chính khiến lạm phát có xu hướng gập ghềnh hơn so với mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương. Lạm phát trong lĩnh vực dịch vụ, chủ yếu do tăng lương, có thể vẫn tồn tại dai dẳng do dữ liệu Thu nhập trung bình không bao gồm tiền thưởng trong ba tháng kết thúc vào tháng 4 - thước đo chính để tăng trưởng tiền lương - tăng đều đặn 6,0%. Tốc độ tăng lương cao hơn nhiều so với mức cần thiết để đưa lạm phát cơ bản xuống 2%.
  • Tuần này, đồng Bảng Anh dự kiến ​​sẽ tiếp tục biến động mạnh do dữ liệu lạm phát sẽ được theo sau bởi quyết định chính sách lãi suất của BoE, sẽ được công bố vào thứ Năm. BoE được nhiều người dự đoán sẽ giữ lãi suất không đổi ở mức 5,25% lần thứ bảy liên tiếp. Do đó, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm các tín hiệu về khung thời gian cắt giảm lãi suất trong tương lai. Hiện tại, các nhà đầu tư nhận thấy 57% khả năng BoE sẽ giữ lãi suất khác vào tháng 8, Reuters đưa tin.

Phân tích kỹ thuật: Bảng Anh đối mặt với áp lực gần 1,2700

Đồng Bảng Anh nỗ lực kéo dài thời gian phục hồi trên ngưỡng kháng cự quan trọng 1,2700 so với Đô la Mỹ. Cặp GBP/USD nhận thấy áp lực bán gần Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày, cho thấy xu hướng ngắn hạn là không chắc chắn. Trong khi đường EMA 50 ngày gần mức 1,2670 đang đóng vai trò hỗ trợ chính cho xu hướng tăng của Bảng Anh.

Hiện tại, GBP/USD giữ mức hỗ trợ thoái lui Fib lui 61,8% (được vẽ từ mức cao nhất ngày 8 tháng 3 là 1,2900 đến mức thấp ngày 22 tháng 4 ở mức 1,2300) ở mức 1,2667.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 kỳ quay trở lại phạm vi 40,00-60,00, cho thấy đà tăng đã yếu dần.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Sagar Dua

Đọc thêm