Đồng bảng Anh có vẻ yếu ở mức gần 1,2660 trước lạm phát ở Anh và kết quả của BoE

Đồng bảng Anh (GBP) tiếp tục chuỗi thua lỗ trong ngày giao dịch thứ ba so với Đô la Mỹ (USD) vào thứ Hai. Cặp GBP/USD dao động gần mức thấp hàng tháng ở khoảng 1,2670

Đồng bảng Anh có vẻ yếu ở mức gần 1,2660 trước lạm phát ở Anh và kết quả của BoE
Đồng bảng Anh sụt giảm trong bối cảnh không chắc chắn trước lạm phát ở Anh và kết quả của BoE
  • Đồng Bảng Anh vẫn dễ bị tổn thương ở mức 1,2670 khi các nhà đầu tư trở nên thận trọng trước lạm phát ở Anh trong tháng 5 và kết quả chính sách của BoE.
  • Lạm phát toàn phần của Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ giảm xuống theo mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.
  • Kashkari của Fed chỉ nhìn thấy một động thái cắt giảm lãi suất trong năm nay mặc dù tiến trình giảm phát đã được nối lại.

Đồng bảng Anh (GBP) tiếp tục chuỗi thua lỗ trong ngày giao dịch thứ ba so với Đô la Mỹ (USD) vào thứ Hai. Cặp GBP/USD dao động gần mức thấp hàng tháng ở khoảng 1,2670 do quan điểm diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) về lãi suất khiến đồng Đô la Mỹ giữ vững sức hấp dẫn.

Cuối tuần này, Chủ tịch Ngân hàng Fed Minneapolis Neel Kashkari cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CBS rằng việc ngân hàng trung ương Mỹ (Mỹ) sẽ cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay là “dự đoán hợp lý” và phải đợi đến tháng 12 mới thực hiện.

Trái ngược với việc Fed ủng hộ việc chỉ giảm lãi suất một lần trong năm nay, thị trường tài chính suy đoán rằng Fed sẽ thực hiện hai lần cắt giảm lãi suất và bắt đầu dỡ bỏ khuôn khổ chính sách hạn chế của mình từ cuộc họp tháng 9, với các lần cắt giảm lãi suất tiếp theo vào cuộc họp tháng 11 hoặc tháng 12. Báo cáoChỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Chỉ số giá sản xuất (PPI) mềm mại của Hoa Kỳ trong tháng 5 đã thúc đẩy kỳ vọng cao hơn về việc cắt giảm lãi suất sớm.

Vào thứ Sáu, Chủ tịch Ngân hàng Fed Chicago Austan Goolsbee thừa nhận rằng báo cáo lạm phát của người tiêu dùng và nhà sản xuất trong tháng 5 đã làm ông nhẹ nhõm hơn. Tuy nhiên, ông muốn xem dữ liệu tương tự trong nhiều tháng trước khi hạ lãi suất. Goolsbee chủ trương chỉ giảm lãi suất một lần trong năm nay.

Động lực thị trường tiêu hóa hàng ngày: Bảng Anh suy yếu so với Đô la Mỹ

  • Đồng bảng Anh thể hiện hiệu suất kém so với tất cả các loại tiền tệ chính trong bối cảnh không chắc chắn trước dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Vương quốc Anh (Anh) cho tháng 5 và chính sách lãi suất của Ngân hàng Anh (BoE), dự kiến ​​​​vào thứ Tư và thứ Năm, tương ứng.
  • Các nhà kinh tế kỳ vọng Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh (ONS) sẽ báo cáo chỉ số CPI cơ bản giảm mạnh, loại bỏ các mặt hàng dễ biến động hơn, xuống 3,5% từ mức 3,9% trong tháng 4. Lạm phát tiêu đề dự kiến ​​sẽ quay trở lại mục tiêu 2,0% của ngân hàng trung ương so với mức đọc trước đó là 2,3%. Các nhà đầu tư sẽ tập trung chủ yếu vào lạm phát dịch vụ, vốn là rào cản lớn đối với động thái bình thường hóa chính sách của BoE.
  • Sự suy giảm lạm phát dự kiến ​​ở Anh sẽ làm tăng niềm tin của các nhà đầu tư rằng áp lực giá sẽ ổn định gần mức mong muốn. Điều này sẽ làm tăng kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất sớm của Ngân hàng Anh (BoE). Đối với cuộc họp chính sách vào tháng 6, BoE dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25%. Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến việc phân chia phiếu bầu và những tín hiệu mới về triển vọng lãi suất.
  • Trong cuộc họp chính sách gần đây nhất, Phó Thống đốc BoE Dave Ramsden đã cùng với nhà hoạch định chính sách Swati Dhingra bỏ phiếu hạ lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) xuống 5,0%. Hiện tại, các nhà đầu tư nhận thấy 57% khả năng BoE sẽ giữ lãi suất khác vào tháng 8, Reuters đưa tin.

Phân tích kỹ thuật: Bảng Anh dao động quanh đường EMA 50 ngày

Đồng bảng Anh giao dịch gần mức thấp nhất hôm thứ Sáu khoảng 1,2660 trong bối cảnh thận trọng trước dữ liệu lạm phát của Anh và cuộc họp chính sách tiền tệ của BoE . Cặp GBP/USD đấu tranh để duy trì trên mức hỗ trợ thoái lui Fibonacci 61,8% (được vẽ từ mức cao nhất ngày 8 tháng 3 là 1,2900 đến mức thấp nhất ngày 22 tháng 4 ở mức 1,2300) ở mức 1,2667.

Cáp đã giảm xuống gần Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày, giao dịch quanh mức 1,2670, cho thấy triển vọng ngắn hạn là không chắc chắn.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 kỳ quay trở lại phạm vi 40,00-60,00, cho thấy đà tăng đã yếu dần.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Sagar Dua

Đọc thêm