Đồng bảng Anh tăng điểm trước lạm phát PCE cốt lõi của Hoa Kỳ

Đồng bảng Anh (GBP) tìm thấy mức đệm trên mức hỗ trợ tròn 1,2600 so với Đô la Mỹ (USD) trong phiên giao dịch hôm thứ Năm tại New York. Cặp GBP/USD được đánh giá ổn định khi Đô la Mỹ có sự điều chỉnh khiêm tốn.

Đồng bảng Anh tăng điểm trước lạm phát PCE cốt lõi của Hoa Kỳ
Đồng bảng Anh tăng điểm trước lạm phát PCE cốt lõi của Hoa Kỳ
  • Đồng Bảng Anh tăng so với Đô la Mỹ nhưng hướng đi chung vẫn chưa chắc chắn.
  • Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng lạm phát PCE cốt lõi của Mỹ sẽ giảm bớt trong tháng 5.
  • Sự không chắc chắn về kết quả bầu cử ở Vương quốc Anh khiến Bảng Anh luôn đứng vững.

Đồng bảng Anh (GBP) tìm thấy mức đệm trên mức hỗ trợ tròn 1,2600 so với Đô la Mỹ (USD) trong phiên giao dịch hôm thứ Năm tại New York. Cặp GBP/USD được đánh giá ổn định khi Đô la Mỹ có sự điều chỉnh khiêm tốn. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, giảm nhẹ sau khi đạt mức cao nhất mới trong 8 tuần gần 106,10.

Tuy nhiên, triển vọng ngắn hạn của Đồng đô la Mỹ vẫn ổn định do các nhà đầu tư dự kiến ​​​​sẽ giao dịch thận trọng trước dữ liệu chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi của Hoa Kỳ cho tháng 5, sẽ được công bố vào thứ Sáu. Lạm phát PCE lõi, thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), được ước tính sẽ tăng với tốc độ chậm hơn 0,1% so với 0,2% trong tháng 4 so với cùng kỳ tháng trước. Hàng năm, lạm phát cơ bản được dự đoán sẽ giảm xuống 2,6% từ mức 2,8% trong tháng Tư.

Kịch bản lạm phát PCE giảm như các nhà kinh tế kỳ vọng sẽ làm tăng kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​tháng 9. Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch nhận thấy 62,3% lãi suất sẽ giảm so với mức hiện tại. Công cụ này cũng cho thấy Fed sẽ cắt giảm lãi suất 2 lần trong năm nay. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách của Fed đã báo hiệu trong biểu đồ dấu chấm mới nhất của họ rằng sẽ chỉ có đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Về mặt dữ liệu kinh tế, dữ liệu về Đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 6 thấp hơn dự kiến ​​và Đơn đặt hàng lâu bền bất ngờ tăng trong phiên giao dịch hôm thứ Năm tại Mỹ. Bộ Lao động Hoa Kỳ cho thấy số cá nhân yêu cầu trợ cấp thất nghiệp thấp hơn ở mức 233K so với ước tính là 236K và mức công bố trước đó là 238K. Đơn đặt hàng lâu bền tăng với mức tăng trưởng ít ỏi 0,1%. Các nhà kinh tế dự báo chúng sẽ giảm 0,1% sau khi tăng trưởng 0,6%, điều chỉnh giảm từ mức 0,7%.

Bản tóm tắt hàng ngày về thị trường: Bảng Anh hoạt động kém hiệu quả so với các đồng tiền châu Á khác

  • Bảng Anh tăng so với các đồng tiền châu Âu và Đô la Mỹ nhưng yếu so với các đồng tiền châu Á trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ năm. Tại châu Á, Yên Nhật (JPY) tăng khi nỗi lo về sự can thiệp của Nhật Bản vào lĩnh vực ngoại hối gia tăng. Trong khi đó, các đồng tiền đối diện đang cho thấy sức mạnh khi các nhà đầu tư kỳ vọng rằng Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) và Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) sẽ không chuyển sang bình thường hóa chính sách trong năm nay.
  • Đồng tiền Anh dự kiến ​​sẽ đối mặt với nhiều biến động khi cuộc bầu cử quốc hội Vương quốc Anh (Anh) được tổ chức vào ngày 4/7. Theo các cuộc thăm dò, Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Rishi Sunak dự kiến ​​sẽ phải chịu thất bại trước Đảng Lao động đối lập.
  • Về mặt kinh tế, triển vọng kinh tế đang xấu đi do lãi suất cao hơn của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) và tốc độ tăng lương chậm chạp khiến các nhà hoạch định chính sách lo ngại. Chỉ số Nhà quản lý mua hàng (PMI) S&P Global/CIPS sơ bộ trong tháng 6 cho thấy hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất mở rộng với tốc độ nhanh hơn, trong khi hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ bất ngờ chậm lại. Trong khi đó, mức tăng lương cao tiếp tục trao quyền cho các cá nhân có sức mua cao, khiến các nhà hoạch định chính sách gặp khó khăn hơn trong việc bắt đầu chu kỳ nới lỏng chính sách.
  • Thị trường tài chính kỳ vọng BoE sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 8. Trong khi đó, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào ước tính GDP quý 1 sửa đổi của Vương quốc Anh, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Phân tích kỹ thuật: Đồng bảng Anh trượt về phía đường EMA 200 ngày

Đồng Bảng Anh tìm thấy mức hỗ trợ tạm thời gần 1,2600 so với Đô la Mỹ. Cặp GBP/USD đã chịu áp lực sau khi phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng là 1,2700. Cáp giảm dần về phía Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày, giao dịch quanh mức 1,2590.

Cáp đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ thoái lui Fibonacci 61,8% tại 1,2667, được vẽ từ mức cao nhất ngày 8 tháng 3 là 1,2900 đến mức thấp nhất ngày 22 tháng 4 là 1,2300.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày dao động trong phạm vi 40,00-60,00, cho thấy sự hợp nhất sắp tới.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Sagar Dua

Đọc thêm