Đồng bảng Anh tăng lên 1,2580 khi dữ liệu CPI yếu của Mỹ củng cố tâm lý thị trường

Đồng bảng Anh (GBP) tăng lên gần 1,2850 so với Đô la Mỹ (USD) trong phiên giao dịch hôm thứ Tư tại New York. Cặp GBP/USD tận dụng báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mềm mại của Hoa Kỳ (US) trong tháng 5

Đồng bảng Anh tăng lên 1,2580 khi dữ liệu CPI yếu của Mỹ củng cố tâm lý thị trường
Đồng bảng Anh tăng lên 1,2580 khi dữ liệu CPI yếu của Mỹ củng cố tâm lý thị trường
  • Đồng Bảng Anh tăng vọt lên gần 1,2850 ngay cả khi nền kinh tế Anh vẫn trì trệ trong tháng Tư.
  • Sản lượng sản xuất và sản xuất công nghiệp của Vương quốc Anh giảm đáng kể trong tháng 4.
  • Tâm lý thị trường vẫn thận trọng trước dữ liệu lạm phát của Mỹ và quyết định của Fed.

Đồng bảng Anh (GBP) tăng lên gần 1,2850 so với Đô la Mỹ (USD) trong phiên giao dịch hôm thứ Tư tại New York. Cặp GBP/USD tận dụng báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mềm mại của Hoa Kỳ (US) trong tháng 5, cho thấy áp lực giá nhẹ hơn dự kiến. Báo cáo CPI cho thấy lạm phát cơ bản hàng năm, loại bỏ giá thực phẩm và năng lượng biến động, giảm tốc xuống 3,4% so với mức đồng thuận 3,5% và mức dự báo trong tháng 4 là 3,6%. Trong cùng thời gian, lạm phát toàn phần giảm xuống 3,3% so với ước tính và mức phát hành trước đó là 3,4%. Trên cơ sở hàng tháng, lạm phát tiêu đề và lạm phát lõi tăng với tốc độ chậm hơn lần lượt là 0,1% và 0,2%.

Dữ liệu lạm phát tháng 5 của Mỹ giảm cao hơn dự kiến ​​đã thúc đẩy thị trường suy đoán về việc cắt giảm lãi suất của Fed trong cuộc họp tháng 9. Công cụ CME FedWatch cho thấy các nhà giao dịch nhận thấy gần 73% khả năng Fed bắt đầu giảm lãi suất vào tháng 9, tăng đáng kể so với mức 52,6% được ghi nhận vào thứ Ba.

Biến động dự kiến ​​​​sẽ tăng cao vì dữ liệu lạm phát của Mỹ sẽ được theo sau bởi quyết định chính sách tiền tệ của Fed. Fed được nhiều người dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức hiện tại là 5,25% - 5,50%. Do đó, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến biểu đồ dấu chấm của Fed, biểu đồ này cho biết các nhà hoạch định chính sách nhìn thấy hướng đi của lãi suất quỹ liên bang trong các khung thời gian trung và dài hạn.

Với điều kiện thị trường lao động mạnh mẽ, các quan chức dự kiến ​​sẽ ủng hộ tối đa hai lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, so với ba lần dự kiến ​​trong đồ thị chấm tháng Ba. Tuy nhiên, báo cáo lạm phát nhẹ trong tháng 5 sẽ làm tăng niềm tin của họ rằng tiến trình giảm phát đã được nối lại.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Bảng Anh mang lại lợi nhuận mặc dù dữ liệu yếu của Vương quốc Anh

  • Đồng Bảng Anh mạnh lên so với Đô la Mỹ sau khi báo cáo lạm phát của Mỹ trong tháng 5 hóa ra lại yếu hơn mong đợi. Đồng bảng Anh cũng hoạt động mạnh mẽ so với các loại tiền tệ khác mặc dù Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng tháng của Vương quốc Anh (Anh) trì trệ và dữ liệu Sản xuất công nghiệp yếu trong tháng 4. Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh (ONS) báo cáo rằng nền kinh tế vẫn trì trệ, như các nhà kinh tế dự đoán, báo hiệu sự khởi đầu chậm chạp trong quý hai.
  • Nền kinh tế Anh không tăng trưởng trong tháng 4 do sự mở rộng nhẹ trong lĩnh vực dịch vụ được bù đắp bởi sự sụt giảm trong sản lượng sản xuất công nghiệp và xây dựng. Dữ liệu cho thấy sự sụt giảm trong hoạt động của lĩnh vực sản xuất là do sản lượng thấp hơn trong lĩnh vực dược phẩm và thực phẩm.
  • Dữ liệu Sản lượng Sản xuất và Sản xuất Công nghiệp, đo lường hoạt động của nhà máy, đã giảm với tốc độ nhanh hơn dự kiến ​​trong tháng 4 sau khi mở rộng vào tháng 3. Sản lượng sản xuất hàng tháng giảm mạnh 1,4% so với kỳ vọng giảm nhẹ 0,2%. Trong cùng kỳ, Sản xuất công nghiệp giảm 0,9% so với kỳ vọng giảm 0,1% ít ỏi.
  • Dữ liệu yếu kém của nhà máy cho thấy các hộ gia đình và doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc gánh chịu lãi suất cao của Ngân hàng Anh (BoE). Điều này có thể buộc BoE bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ sớm hơn. Tuy nhiên, các chỉ số kháccó thể khiến các nhà hoạch định chính sách ngừng kêu gọi cắt giảm lãi suất. Tăng trưởng tiền lương ở Anh vẫn ở mức cao, trở thành rào cản lớn để BoE quay trở lại bình thường hóa chính sách. Tiền lương đã tăng đều đặn 6,0% trong ba tháng tính đến tháng 4, cao hơn đáng kể so với mức cần thiết để lạm phát trở lại mức mong muốn là 2%.

Phân tích kỹ thuật: Đồng bảng Anh tăng trên mức thoái lui Fibo 78,6%

Đồng Bảng Anh phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp gần hai tuần ở mức 1,2690 sau sự kiện kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ . Cặp GBP/USD phục hồi mạnh mẽ sau khi nhận thấy lực mua mạnh gần Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày, giao dịch quanh mức 1,2714. Ngoài ra, đường EMA 50 ngày đang dốc cao hơn, cho thấy xu hướng ngắn hạn vẫn lạc quan.

Cáp vẫn tăng trên mức hỗ trợ thoái lui Fibonacci 78,6% tại 1,2770, được vẽ từ mức cao nhất ngày 8 tháng 3 là 1,2900 đến mức thấp nhất ngày 22 tháng 4 ở mức 1,2300.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 kỳ đã chuyển sang phạm vi 40,00-60,00, cho thấy động lượng đang mất dần sức mạnh.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Sagar Dua

Đọc thêm