Đồng bảng Anh tăng trong tuần giao dịch thưa thớt, tập trung vào chính sách của BoE

Đồng bảng Anh (GBP) tăng cao hơn lên mức 1,2570 so với Đô la Mỹ (USD) trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Hai tại Mỹ nhưng vẫn nằm trong phạm vi giao dịch của ngày thứ Sáu.

Đồng bảng Anh tăng trong tuần giao dịch thưa thớt, tập trung vào chính sách của BoE
Đồng bảng Anh tăng trong tuần giao dịch thưa thớt, tập trung vào chính sách của BoE
  • Đồng Bảng Anh giao dịch ở mức gần 1,2570 so với Đô la Mỹ khi các nhà đầu tư chuyển trọng tâm sang quyết định chính sách của BoE.
  • BoE có thể cung cấp những tín hiệu có ý nghĩa về thời điểm cắt giảm lãi suất trong bối cảnh áp lực giá giảm bớt.
  • Tăng trưởng việc làm chậm hơn của Hoa Kỳ và sự sụt giảm trong PMI Dịch vụ đã làm dấy lên mối lo ngại về triển vọng kinh tế.

Đồng bảng Anh (GBP) tăng cao hơn lên mức 1,2570 so với Đô la Mỹ (USD) trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Hai tại Mỹ nhưng vẫn nằm trong phạm vi giao dịch của ngày thứ Sáu. Cặp GBP/USD dự kiến ​​sẽ ít biến động hơn và sẽ được dẫn dắt bởi tâm lý thị trường khi thị trường Vương quốc Anh đóng cửa vào đầu tháng 5.

Tỷ giá GBP/USD mạnh lên khi Đô la Mỹ suy yếu sau dữ liệu về Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ và dữ liệu Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) dịch vụ ISM trong tháng 4. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đô la Mỹ so với sáu loại tiền tệ chính, giao dịch đi ngang trên 105,00.

Dữ liệu tổng thể chỉ ra rằng nền kinh tế Mỹ đang mất đi sức mạnh: thêm ít việc làm hơn, Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3,9%, tăng trưởng tiền lương chậm lại và PMI Dịch vụ ISM giảm xuống dưới ngưỡng 50,0 - mức phân biệt giữa mở rộng và thu hẹp - đến mức mức đọc thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2022.

Bất chấp bức tranh tổng thể ảm đạm được đưa ra bởi dữ liệu hôm thứ Sáu, các nhà đầu tư đã không đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) từ tháng 9 khi chỉ số phụ ISM Giá phải trả cho lĩnh vực dịch vụ đã tăng đáng kể lên 59,4 từ mức 53,4 trong tháng 3. Giá cao được trả cho đầu vào của khu vực dịch vụ làm dấy lên lo ngại về lạm phát vẫn ở mức cao hơn, điều này được kỳ vọng sẽ cho phép Fed nhấn mạnh việc duy trì lãi suất hạn chế trong thời gian dài hơn. Những người trả lời khảo sát ISM cho biết: “Lạm phát đang làm tăng chi phí đơn vị của chúng tôi đối với sản phẩm và dịch vụ khi so sánh với chi tiêu năm ngoái”.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Bảng Anh tăng khi Đô la Mỹ giảm

  • Đồng Bảng Anh tăng cao hơn mức 1,2550 trước quyết định lãi suất của Ngân hàng Anh (BoE), sẽ được công bố vào thứ Năm. BoE được nhiều người dự đoán sẽ giữ lãi suất ổn định ở mức 5,25% lần thứ sáu liên tiếp. Vì vậy, nhà đầu tư sẽ hết sức tập trung vào hướng dẫn về lãi suất của BoE.
  • Bình luận gần đây của Thống đốc BoE Andrew Bailey chỉ ra rằng ông tin tưởng rằng lạm phát chung sẽ trở lại mức mong muốn là 2% vào tháng 4. Điều này cho thấy ngân hàng trung ương có thể đưa ra bình luận hơi ôn hòa về triển vọng lãi suất và đưa ra khung thời gian cụ thể để bắt đầu giảm lãi suất.
  • Reuters cho thấy thị trường tài chính dự đoán BoE sẽ giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9. Các nhà giao dịch cũng đã định giá thêm một đợt cắt giảm lãi suất nữa vào cuối năm nay. Suy đoán về việc chỉ có hai lần cắt giảm lãi suất thấp hơn đáng kể so với sáu lần dự đoán vào đầu năm. Andrew Baily cũng bình luận trong cuộc họp báo cuối cùng sau quyết định chính sách của ngân hàng rằng kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất hai hoặc ba lần trong năm nay không phải là không có lý.
  • Tuy nhiên, một số nhà hoạch định chính sách của BoE vẫn lo lắng về mức tăng trưởng tiền lương cứng đầu và lạm phát dịch vụ. Thu nhập trung bình của Vương quốc Anh không bao gồm tiền thưởng là 6,0%, gần gấp đôi mức mà BoE xem là cần thiết để nhất quán đưa lạm phát xuống mức mong muốn là 2%.
  • Các nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào việc có bao nhiêu nhà hoạch định chính sách của BoE sẽ tham gia Swati Dhingra và bỏ phiếu xoay quanh việc cắt giảm lãi suất. Dự kiến, Phó Thống đốc BoE Dave Ramsden có thể thay đổi quan điểm từ trung lập sang ôn hòa về lãi suất. Niềm tin của các nhà đầu tư vào việc Ramsden chuyển sang ôn hòa đã tăng lên sau khi ông nhận xét vào tháng trước rằng rủi ro lạm phát vẫn ở mức cao đã giảm đi. Ông cũng chỉ ra rằng lạm phát sẽ không tăng trở lại sau khi quay trở lại mức 2%, trái ngược với kỳ vọng trước đó rằng áp lực giá có thể tăng trở lại.

Phân tích kỹ thuật: Bảng Anh tăng trên 1,2550

Đồng bảng Anh giao dịch trong phạm vi giao dịch ngày thứ Sáu trong phiên giao dịch châu Âu ngày thứ Hai. Cặp GBP/USD đã hình thành mô hình nến Shooting Star trên khung thời gian hàng ngày vào thứ Sáu khi nó đảo ngược mức tăng ban đầu sau khi Giá PMI Dịch vụ phải trả của Hoa Kỳ tăng đáng kể. Nến được đề cập ở trên là một mô hình đảo chiều giảm giá và sự hình thành của nó gần mức kháng cự quan trọng 1,2500-1,2600 sẽ tăng thêm sức mạnh cho nó.

Sự phá vỡ mô hình Sao băng sẽ xảy ra nếu cặp tiền này phá vỡ dưới mức thấp nhất của Thứ Sáu là 1,2522. Triển vọng ngắn hạn của Cáp vẫn tích cực vì nó đang giao dịch trên Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày, giao dịch quanh mức 1,2520.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 kỳ dao động trong phạm vi 40,00-60,00, cho thấy sự thiếu quyết đoán của những người tham gia thị trường.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Sagar Dua