Đồng đô la mất điểm so với đồng Euro - Yên một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý

Fed giữ lãi suất chính sách ổn định ở mức 5,25% -5,50% vào ngày hôm qua. Tuyên bố đã đưa ra một số thay đổi, bao gồm cả việc "Trong những tháng gần đây

Đồng đô la mất điểm so với đồng Euro - Yên một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý
Đồng đô la mất điểm so với đồng Euro - Yên một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý

Thị trường

Fed giữ lãi suất chính sách ổn định ở mức 5,25% -5,50% vào ngày hôm qua. Tuyên bố đã đưa ra một số thay đổi, bao gồm cả việc "Trong những tháng gần đây, không có tiến triển gì hơn nữa đối với mục tiêu lạm phát 2% của Ủy ban." Nó cũng thông báo rằng Fed sẽ giảm tốc độ QT trong Kho bạc từ 60 tỷ USD xuống 25 tỷ USD trong khi vẫn giữ mức trần 35 tỷ USD trong MBS. Chủ tịch Powell nói rằng “thiếu tiến bộ hơn nữa” khi nói rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn để có được niềm tin rằng lạm phát thực sự đã quay trở lại hướng tới mục tiêu. Về mặt lãi suất chính sách, mục đích chính là giữ chúng ở mức hiện tại lâu hơn một chút. Đó chính xác là những gì thị trường đã định giá lại trong những tháng gần đây. Một số người ở vùng ngoại ô thị trường thậm chí còn bắt đầu dự tính tăng lãi suất một lần nữa. Powell lưu ý rằng khó có khả năng động thái tiếp theo sẽ là tăng lãi suất. Vài phút sau, anh ấy nói rằng “Về mặt tỷ lệ cao nhất, […] tôi nghĩ dữ liệu sẽ phải trả lời câu hỏi đó cho chúng tôi.” Chuyển sang những dữ liệu đó, dữ liệu của ngày hôm qua là một mớ hỗn độn. Báo cáo việc làm ADP tháng 4 (192k với mức điều chỉnh tăng lên so với tháng 3) mạnh hơn dự kiến. Nhưng ISM sản xuất bất ngờ lại giảm xuống trong vùng thu hẹp (49,2) trong khi áp lực giá trong lĩnh vực này tăng mạnh. Lợi suất kết thúc phiên thấp hơn trong giao dịch không liên quan đến kỹ thuật. Thay đổi hàng ngày dao động trong khoảng từ -3,5 bps (30y) đến -7,5 bps (2y). Đồng đô la mất điểm so với đồng euro (EUR/USD 1,0712) mặc dù chúng ta nên nói thêm rằng điều này đã xảy ra trong giao dịch ở châu Âu giảm nhẹ trong kỳ nghỉ lễ (Ngày lễ Lao động). Nó cũng một phần là sự lan tỏa từ sự can thiệp ngoại hối được cho là của các quan chức Nhật Bản trong các giao dịch muộn của Hoa Kỳ. USD/JPY giảm mạnh từ 158 xuống mức thấp nhất trong ngày là 153,04 trước khi đóng cửa ở mức 154,57. Thị trường chứng khoán Mỹ dao động từ mức tăng lên tới 1,75% (Nasdaq) trong giao dịch không ổn định.

Đồng yên Nhật một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý trong các giao dịch ở châu Á, xóa đi khoảng một nửa lợi nhuận của ngày hôm qua và xác nhận rằng các biện pháp can thiệp ngoại hối không làm thay đổi diễn biến cơ bản của tiền tệ. Các cổ phiếu trong khu vực rộng lớn được giao dịch xen kẽ với một số tin tức hướng dẫn chúng. Giao dịch đồng đô la và đồng euro cân bằng trong khi lãi suất ở Mỹ giảm xuống dưới 2 điểm cơ bản. Lịch kinh tế chứa số liệu năng suất Q1 (đã lỗi thời) và chi phí lao động đơn vị. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cho chúng ta cái nhìn thông thường hàng tuần về thị trường lao động. Nói chung, chúng tôi không nghĩ rằng nó sẽ gây ra những biến động lớn trước báo cáo bảng lương và ISM dịch vụ của Hoa Kỳ vào ngày mai. Chúng tôi có thể thấy trái phiếu của Đức hoạt động tốt hơn ở các thị trường cốt lõi khi họ bắt kịp Mỹ ngày hôm qua nhưng chúng tôi sẽ không đưa ra bất kỳ kết luận chắc chắn nào từ đó. Giao dịch kỹ thuật có thể giữ EUR/USD dao động quanh con số lớn 1,07 như đã diễn ra trong vài phiên gần đây.

Tin tức và quan điểm

Kho bạc Hoa Kỳ đã công bố tuyên bố hoàn trả hàng quý vào ngày hôm qua. Kể từ tháng 8 năm 2023, Kho bạc đã tăng đáng kể quy mô phát hành đối với chứng khoán phiếu giảm giá danh nghĩa và chứng khoán FRN. Dựa trên nhu cầu vay dự kiến ​​hiện tại, Bộ Tài chính không dự đoán cần phải tăng thêm trong ít nhất vài quý tới. Quy mô đấu giá thực tế vẫn ổn định trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 ở mức tháng 4 (cao điểm) là 69 tỷ USD, 58 tỷ USD, 70 tỷ USD và 44 tỷ USD cho doanh thu 2 năm, 3 năm, 5 năm và 7 năm. Các kỳ hạn dài hơn tuân theo nhịp điệu tương tự như trong giai đoạn Fed-Tháng 4, ngụ ý quy mô đấu giá cao hơn trong tháng đầu tiên (tích lũy 83 tỷ USD cho kỳ hạn 10 năm, 20 năm và 30 năm vào tháng 5 so với 74 tỷ USD trong tháng 6 và tháng 7). Kho bạc dự kiến ​​​​sẽ tăng quy mô đấu giá hóa đơn kỳ hạn 4, 6 và 8 tuần trong những ngày tới để đảm bảo đủ thanh khoản đáp ứng nhu cầu tiền mặt trong một tuần vào khoảng cuối tháng 5. Trong suốt tháng 7, quy mô đấu giá sẽ đạt mức cao nhất từ ​​tháng 2 và tháng 3. Cuối cùng, Kho bạc đã công bố triển khai chương trình mua lại. Họ đặt mục tiêu đạt được quy mô hoạt động tối đa 30 tỷ USD mỗi quý trên các nhóm để hỗ trợ thanh khoản.

Cơ quan xếp hạng Moody's đã nâng triển vọng xếp hạng Ba2 của Brazil từ ổn định lên tích cực. Triển vọng tăng trưởng được cải thiện với tiềm năng tăng trưởng trong trung và dài hạn là một lý do. Moody's dự kiến ​​tăng trưởng sẽ đạt trung bình khoảng 2% trong những năm tới. Thứ hai, các cải cách cơ cấu qua các chính quyền kế nhiệm hỗ trợ tính hiệu quả của chính sách cùng với các rào cản thể chế giúp giảm bớt sự không chắc chắn về chính sách. Cuối cùng, việc củng cố tài chính dần dần có thể dẫn đến ổn định gánh nặng nợ. Khung tài chính mới hạn chế mức tăng chi tiêu cơ bản thực tế ở mức 70% mức tăng doanh thu thực tế trong năm trước.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

KBC Market Research Desk