Đồng đô la Mỹ bị kẹt trong một vết xe đổ trước ngày thứ hai của Powell trước Quốc hội Hoa Kỳ

Đồng đô la Mỹ (USD) đang chứng kiến ​​một sự mở cửa ổn định và rất nhẹ nhàng cho phiên giao dịch tại Hoa Kỳ vào thứ Tư này sau một phiên giao dịch rất buồn tẻ tại Châu Âu.

Đồng đô la Mỹ bị kẹt trong một vết xe đổ trước ngày thứ hai của Powell trước Quốc hội Hoa Kỳ
Đồng đô la Mỹ bị kẹt trong một vết xe đổ trước ngày thứ hai của Powell trước Quốc hội Hoa Kỳ
 • Đồng đô la Mỹ đang dao động, không thực sự di chuyển theo bất kỳ hướng nào.
 • Các nhà giao dịch sẽ được lắng nghe không dưới bốn diễn giả của Fed vào thứ Tư.
 • Chỉ số đồng đô la Mỹ dao động quanh mức 105,00 và đang tìm kiếm hướng đi.

Đồng đô la Mỹ (USD) đang chứng kiến ​​một sự mở cửa ổn định và rất nhẹ nhàng cho phiên giao dịch tại Hoa Kỳ vào thứ Tư này sau một phiên giao dịch rất buồn tẻ tại Châu Âu. Do đó, điều đó không có gì đáng ngạc nhiên vì lời khai bán niên của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) Jerome Powell trước Quốc hội vào thứ Ba không đưa ra bất kỳ bình luận đặc biệt hoặc góc nhìn mới nào mà thị trường chưa định giá. Nó có thể là một máy ghi âm phát lại quyết định lãi suất mới nhất của Fed, với kết quả cuối cùng vẫn như vậy: Powell muốn giữ lãi suất ổn định lâu hơn vì ông sợ bắt đầu cắt giảm quá sớm.

Trên mặt trận kinh tế, không có dữ liệu thực sự nào được công bố, mặc dù thay vào đó, các sự kiện bên lề sẽ thu hút mọi sự chú ý. Với phiên đấu giá Trái phiếu kỳ hạn 10 năm, đây là thời điểm lý tưởng để xem kỳ hạn chuẩn sẽ diễn biến như thế nào và nhu cầu đối với nợ của Mỹ hiện đang ở mức nào trên thị trường trái phiếu. Thêm vào đó không dưới ba thành viên của Fed, bên cạnh Chủ tịch Fed Powell, người sẽ đến Quốc hội một lần nữa vào thứ Tư này, và có vẻ như đây sẽ là một ngày khá do Fed thúc đẩy.

Những người chuyển động thị trường tóm tắt hàng ngày: Ngáp

 • Vào lúc 11:00 GMT, dữ liệu Đơn xin vay thế chấp hàng tuần cho tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 7 đã được Hiệp hội Ngân hàng thế chấp (MBA) công bố. Tuần trước, đã ghi nhận mức giảm nhẹ 2,6%, với mức giảm khác là 0,2% cho tuần này.
 • Dữ liệu hàng tồn kho bán buôn tháng 5 sẽ được công bố lúc 16:00 GMT. Dự kiến ​​sẽ đạt mức ổn định là 0,6%.
 • Vào lúc 17:00 GMT, Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ phân bổ Trái phiếu kỳ hạn 10 năm vào thị trường.
 • Một số diễn giả của Fed sẽ có mặt vào thứ Tư:
 • Vào lúc 14:00 GMT, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ ra làm chứng trước Quốc hội, cung cấp cái nhìn tổng quan về nền kinh tế và chính sách tiền tệ.
 • Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowman và Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago Austan Goolsbee sẽ có bài phát biểu khai mạc tại Fed Listens ở Chicago, Hoa Kỳ, lúc 18:30 GMT.
 • Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lisa Cook có bài phát biểu với chủ đề 'Những thách thức về lạm phát toàn cầu và chính sách tiền tệ' tại Hội nghị các nhà kinh tế Úc năm 2024 tại Adelaide, Úc, lúc 22:30 GMT.
 • Thị trường chứng khoán có phần hỗn hợp, đang tìm kiếm hướng đi mà không có điểm đột biến thực sự nào trong phiên giao dịch châu Âu.
 • Công cụ Fedwatch của CME đang ủng hộ rộng rãi việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 bất chấp những bình luận gần đây từ các quan chức Fed. Tỷ lệ cược hiện là 70,0% cho việc cắt giảm 25 điểm cơ bản. Tỷ lệ tạm dừng lãi suất là 26,7%, trong khi khả năng cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản là 3,3%.
 • Lãi suất chuẩn 10 năm của Hoa Kỳ giao dịch ở mức 4,28%, gần mức thấp nhất trong tuần.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ: Sự buồn chán sắp tới

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) một lần nữa đang tìm kiếm hướng đi mà không có động thái đáng kể nào, ngay cả sau bình luận của Chủ tịch Fed Powell vào thứ Ba. Sự mệt mỏi đang lan tỏa vào Đô la, với các thị trường đang tìm kiếm bất kỳ thông điệp nào khác mà Powell có thể đưa ra. Thông điệp liên tục rằng lãi suất nên duy trì ổn định, rằng chúng phụ thuộc vào dữ liệu và việc cắt giảm chi phí vay quá sớm có thể phản tác dụng đang bắt đầu đẩy các nhà đầu tư ra khỏi Greenback.

Về mặt tích cực, Đường trung bình động đơn giản (SMA) 55 ngày tại 105,16 vẫn là ngưỡng kháng cự đầu tiên. Nếu mức đó được lấy lại một lần nữa, 105,53 và 105,89 là các mức then chốt gần đó. Đường xu hướng giảm màu đỏ trong biểu đồ bên dưới ở mức khoảng 106,23 và đỉnh của tháng 4 tại 106,52 có thể phát huy tác dụng nếu Đồng bạc xanh tăng giá đáng kể.

Mặt trái là rủi ro của một động thái lao dốc đang gia tăng, với chỉ có ngưỡng hỗ trợ kép tại 104,80, là điểm hợp lưu của SMA 100 ngày và đường xu hướng tăng màu xanh lá cây từ tháng 12 năm 2023, vẫn còn nguyên. Nếu lớp kép đó bị phá vỡ, SMA 200 ngày tại 104,41 là người gác cổng sẽ bắt được DXY và tránh được những đợt giảm tiếp theo. Đi xuống xa hơn nữa, đợt điều chỉnh có thể hướng đến 104,00 như một giai đoạn ban đầu.

Chỉ số đô la Mỹ: Biểu đồ hàng ngày
Chỉ số đô la Mỹ: Biểu đồ hàng ngày
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Filip Lagaart