Đồng đô la Mỹ dao động sau khi Powell nói rằng thâm hụt của Hoa Kỳ là không bền vững

Đồng đô la Mỹ (USD) đang trong một mô hình rất hỗn loạn vào thứ Ba này, giao dịch trong phạm vi giữa lãi và lỗ. Các thị trường đầu tiên chứng kiến ​​thị trường trái phiếu đặt câu hỏi về các kế hoạch chi tiêu của cựu Tổng thống Hoa Kỳ

Đồng đô la Mỹ dao động sau khi Powell nói rằng thâm hụt của Hoa Kỳ là không bền vững
Đồng đô la Mỹ dao động sau khi Powell nói rằng thâm hụt của Hoa Kỳ là không bền vững
  • Đồng đô la Mỹ đi ngang trước phiên giao dịch tại Hoa Kỳ sau khi tăng giá vào đầu phiên giao dịch.
  • Thị trường trái phiếu đang báo hiệu những vấn đề sắp tới liên quan đến kế hoạch chi tiêu của Trump.
  • Chỉ số đồng đô la Mỹ dao động quanh mức 106,00 sau những cảnh báo gay gắt từ Powell về chi tiêu.

Đồng đô la Mỹ (USD) đang trong một mô hình rất hỗn loạn vào thứ Ba này, giao dịch trong phạm vi giữa lãi và lỗ. Các thị trường đầu tiên chứng kiến ​​thị trường trái phiếu đặt câu hỏi về các kế hoạch chi tiêu của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sau phán quyết của tòa án tối cao về một vấn đề pháp lý, đưa Trump trở lại đúng hướng vào Nhà Trắng vào tháng 11. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã đưa ra những cảnh báo gay gắt trong hội nghị chuyên đề của Ngân hàng Trung ương Châu Âu rằng thâm hụt của Hoa Kỳ đang trở nên không bền vững và cần phải được giải quyết.

Trên mặt trận kinh tế Hoa Kỳ, lịch  chỉ thấy báo cáo JOLTS của Hoa Kỳ sắp ra mắt. Một sự gia tăng bất ngờ trong khi thông thường là sự suy giảm đã được dự kiến. Mặc dù thị trường phản ứng rất yếu ớt với con số này, vì đây là một con số chậm trễ và thị trường sẽ muốn thấy con số ADP hoặc con số Bảng lương phi nông nghiệp thực tế vào thứ Sáu.

Những động thái thị trường tóm tắt hàng ngày: Mối lo ngại về thâm hụt của Hoa Kỳ

  • Vào lúc 13:30 GMT, Chủ tịch Fed Jerome Powell và Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã tham gia một hội thảo về chính sách tiền tệ tại Diễn đàn Ngân hàng Trung ương ECB ở Sintra, Bồ Đào Nha. Yếu tố chính mà thị trường chú ý là bình luận của Powell nói rằng thâm hụt của Hoa Kỳ là không bền vững.
  • Con số việc làm của JOLTS trong tháng 5 đạt mức đáng ngạc nhiên là 8,14 triệu, vượt mức dự kiến ​​là 7,9 triệu, so với số liệu trước đó là 8,059 triệu.
  • Cổ phiếu tăng giá trở lại khi cả cổ phiếu châu Âu và Hoa Kỳ đều giảm sau JOLTS và bình luận của Fed-ECB.
  • Công cụ Fedwatch của CME đang ủng hộ rộng rãi việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 bất chấp những bình luận gần đây từ các quan chức Fed. Tỷ lệ cược hiện là 59,9% cho việc cắt giảm 25 điểm cơ bản. Tỷ lệ tạm dừng lãi suất là 34,7%, trong khi tỷ lệ cắt giảm 50 điểm cơ bản có khả năng là 5,4%.
  • Lãi suất chuẩn 10 năm của Hoa Kỳ giao dịch ở mức gần 4,44% và đạt mức cao mới trong tuần.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ: Tung đồng xu

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đang tăng sau một số tâm lý tránh rủi ro đã xâm nhập vào thị trường vào cuối ngày thứ Hai. Sự thay đổi quan điểm diễn ra sau phán quyết của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ có lợi một phần cho cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Với việc DXY hiện đang có thêm động lực, mối đe dọa ngày càng tăng theo ngày chính phủ Nhật Bản có thể can thiệp để bảo vệ Yên Nhật (JPY).

Về mặt tích cực, mức quan trọng 105,89 đang được lấy lại, đây là điều bắt buộc để có thêm lợi nhuận. Khi mức đóng cửa hàng ngày diễn ra trên mức đó, việc di chuyển trên đường xu hướng giảm màu đỏ trong biểu đồ bên dưới ở mức 106,26 và đỉnh của tháng 4 ở mức 106,52 là hai mức kháng cự chính trước khi đạt mức cao mới trong chín tháng. Mức đó sẽ đạt được khi mức 107,35 bị phá vỡ theo hướng tăng.

Về mặt tiêu cực, 105,53 là ngưỡng hỗ trợ đầu tiên trước bộ ba Đường trung bình động đơn giản (SMA). Tiếp theo là SMA 55 ngày tại 105,25, bảo vệ con số tròn 105,00. Thấp hơn một chút, gần 104,75 và 104,46, cả SMA 100 ngày và 200 ngày đều tạo thành lớp bảo vệ kép để hỗ trợ bất kỳ đợt giảm nào cùng với đường xu hướng tăng màu xanh lá cây từ tháng 12 năm ngoái.

Chỉ số đô la Mỹ: Biểu đồ hàng ngày
Chỉ số đô la Mỹ: Biểu đồ hàng ngày
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Filip Lagaart

Đọc thêm