Đồng đô la Mỹ tăng vọt lên trên mức 106,00 trong DXY và đạt mức cao mới trong gần hai tháng

Đồng Đô la Mỹ (USD) đang vượt trội so với các loại tiền tệ khác vào thứ Tư trong ngày thứ hai liên tiếp với sự trợ giúp từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed)

Đồng đô la Mỹ tăng vọt lên trên mức 106,00 trong DXY và đạt mức cao mới trong gần hai tháng
Đồng đô la Mỹ tăng vọt lên trên mức 106,00 trong DXY và đạt mức cao mới trong gần hai tháng
 • Đồng đô la Mỹ giao dịch ổn định ở mức xanh so với hầu hết các đồng tiền chính khác.
 • Lịch dữ liệu nhẹ đang ở phía trước khi thị trường tiếp thu những bình luận diều hâu của Fed.
 • Chỉ số đô la Mỹ vượt qua mức 106,00 và tăng cao hơn

Đồng Đô la Mỹ (USD) đang vượt trội so với các loại tiền tệ khác vào thứ Tư trong ngày thứ hai liên tiếp với sự trợ giúp từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), những người dường như đã trở nên diều hâu hơn. Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowman đã châm lửa đốt bằng cách nói rằng việc tăng lãi suất vẫn là một lựa chọn trong khi bà nhận thấy có quá nhiều rủi ro tiềm ẩn có thể đẩy lạm phát lên cao hơn. Luận án của cô đã trở thành hiện thực chỉ vài giờ sau đó, sau khi quốc gia láng giềng Canada công bố những con số lạm phát nóng bỏng.

Về mặt kinh tế, một lịch khá nhẹ nhàng trước ước tính cuối cùng về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào thứ Năm và công bố Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) vào thứ Sáu. Tuy nhiên, các nhà giao dịch sẽ cần chú ý đến báo cáo Kiểm tra căng thẳng của ngân hàng, sẽ được công bố lúc 20:30 GMT, trong đó Fed phân tích bảng cân đối kế toán của các ngân hàng Mỹ lành mạnh như thế nào trong trường hợp thị trường tài chính gặp khó khăn.

Bản tóm tắt hàng ngày về những động thái của thị trường: Ra khỏi công viên

 • Đồng Yên Nhật đang sụt giảm dưới áp lực từ Đồng bạc xanh, với USD/JPY vượt lên trên mức kỳ diệu 160,00 và đạt mức cao nhất trong nhiều thập kỷ.
 • Các thị trường đã bị hoảng sợ bởi những bình luận từ Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowman hôm thứ Ba, nói rằng bà "sẵn sàng tăng lãi suất mục tiêu tại một cuộc họp trong tương lai nếu tiến trình lạm phát chững lại hoặc đảo ngược", trong khi bà "hy vọng lạm phát của Mỹ sẽ vẫn tăng cao trong một thời gian, vẫn nhìn thấy một số rủi ro lạm phát tăng cao."
 • Vào lúc 11:00 GMT, Chỉ số Ứng dụng Thế chấp hàng tuần của Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp (MBA) đã xuất hiện và tăng từ 0,9% lên 0,8%.
 • Vào lúc 14:00 GMT, dữ liệu Doanh số bán nhà mới trong tháng 5 sẽ được công bố. Các nhà phân tích kỳ vọng doanh số bán hàng sẽ tăng nhẹ lên 640.000 từ mức 634.000 của tháng Tư.
 • Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ ra thị trường để phân phối trái phiếu kỳ hạn 5 năm vào lúc 17:00 GMT.
 • Báo cáo Kiểm tra sức chịu đựng của Ngân hàng Fed sẽ được công bố vào gần 20:30 GMT.
 • Cổ phiếu không ảnh hưởng đến sức mạnh của đồng đô la Mỹ này và đang giảm xuống ở cả Châu Âu và Hoa Kỳ.
 • Công cụ Fedwatch CME đang ủng hộ rộng rãi việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 bất chấp những bình luận gần đây từ các quan chức Fed, với tỷ lệ cược hiện ở mức 59,5% cho việc cắt giảm 25 điểm cơ bản. Khả năng tạm dừng lãi suất là 34,1%, trong khi khả năng cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản chỉ là 6,4%.
 • Lãi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm của Mỹ giao dịch ở mức 4,28% và giao dịch ở mức cao nhất trong tuần này.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ: USD gầm thét

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đang hoạt động trong ngày thứ hai liên tiếp và đang thoát ra khỏi mô hình đi ngang của nó. DXY hiện đang giao dịch ngay dưới mức cao nhất của tháng 5 và có thể tăng hơn nữa nếu dữ liệu sắp tới của Hoa Kỳ tốt hơn trở lại. Rõ ràng những thông điệp diều hâu gần đây từ các quan chức Fed đang khiến thị trường lo sợ đã bỏ lỡ bất kỳ tín hiệu nào báo hiệu lạm phát gia tăng sắp xảy ra.

Mặt khác, mức đầu tiên cần theo dõi là 105,88, mức này đã gây ra sự từ chối vào đầu tháng 5 và vào thứ Sáu tuần trước. Hơn nữa, thách thức lớn nhất vẫn là 106,52, mức cao nhất từ ​​đầu năm đến nay kể từ ngày 16 tháng 4. Việc tăng lên 107,20, một mức chưa từng thấy kể từ tháng 4 năm 2023, sẽ cần được thúc đẩy bởi lạm phát tăng bất ngờ ở Mỹ hoặc chính sách diều hâu đột ngột. chuyển từ Fed.

Mặt khác, 105,52 là mức hỗ trợ đầu tiên trước bộ ba Đường trung bình động đơn giản (SMA). Đầu tiên là SMA 55 ngày ở mức 105,23, bảo vệ con số tròn 105,00. Một mức chạm thấp hơn, gần 104,66 và 104,48, cả SMA 100 ngày và SMA 200 ngày tạo thành một lớp bảo vệ kép để hỗ trợ bất kỳ sự sụt giảm nào. Nếu vùng này bị phá vỡ, hãy tìm mức 104.00 để cứu vãn tình hình.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Filip Lagaart

Đọc thêm