Đồng đô la New Zealand giảm khi kỳ vọng lạm phát giảm

Đồng đô la New Zealand giảm khi kỳ vọng lạm phát giảm
Đồng đô la New Zealand giảm khi kỳ vọng lạm phát giảm

Đồng đô la New Zealand đã giảm thấp hơn vào thứ Hai. NZD/USD giảm 0,17% trong ngày, giao dịch ở mức 0,6009 trong phiên giao dịch châu Âu tại thời điểm viết bài.

Kỳ vọng lạm phát của New Zealand giảm xuống 2,3%

Kỳ vọng lạm phát của New Zealand giảm xuống 2,3% trong quý 2, mức thấp nhất kể từ quý 3 năm 2021. Điều này đánh dấu lần giảm tốc thứ ba liên tiếp và đồng đô la New Zealand phản ứng với mức giảm khiêm tốn. Kỳ vọng lạm phát giảm đều đặn là một dấu hiệu đáng khích lệ đối với Ngân hàng Dự trữ New Zealand nhưng sẽ không chuyển thành việc cắt giảm lãi suất trong thời gian tới.

Nền kinh tế New Zealand đang suy thoái và lạm phát giảm xuống 4% trong quý đầu tiên, giảm từ mức 4,7% trong quý 4 năm 2023. Lạm phát dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm nhưng vẫn ở mức cao hơn dự kiến ​​và vẫn ở trên mức trên của Dải mục tiêu 1-3%.

Ngân hàng trung ương đã thể hiện sự sẵn sàng tiếp tục “lập trường cao hơn để có thời gian dài hơn” và đã duy trì tỷ giá tiền mặt ở mức 5,25% trong sáu lần liên tiếp. Các nhà hoạch định chính sách của RBNZ miễn cưỡng bắt đầu hạ lãi suất cho đến khi có bằng chứng cho thấy lạm phát sẽ duy trì ở mức ổn định ở mức khoảng 2% và mục tiêu đó có thể không đạt được cho đến năm 2025. Thị trường tiền tệ kỳ vọng RBNZ sẽ bắt đầu cắt giảm vào quý 4. RBNZ họp tiếp theo vào ngày 22 tháng 5.

Tuần trước, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) tuyên bố lạm phát ở New Zealand “có khả năng sẽ kéo dài” và kêu gọi RBNZ không hạ lãi suất cho đến khi có “bằng chứng rõ ràng cho thấy lạm phát sẽ giảm xuống mức giữa mục tiêu của RBNZ”. phạm vi". Báo cáo của OECD lưu ý rằng “không chắc chắn” khi nào lạm phát sẽ giảm xuống phạm vi mục tiêu của RBNZ và có nguy cơ xảy ra “những cú sốc toàn cầu tiêu cực hơn nữa”.

Kỹ thuật NZD/USD

  • NZD/USD đang kiểm tra mức hỗ trợ ở mức 0,6014. Bên dưới có hỗ trợ ở mức 0,5987.
  • 0,6046 và 0,6073 là các đường kháng cự tiếp theo.
NZDUSD
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Kenny Fisher