Đồng đô la Úc mở rộng mức tăng do dữ liệu kinh tế vững chắc

Đô la Úc (AUD) tiếp tục tăng giá trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Tư. Sự tăng giá này là nhờ vào số liệu Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) của Úc do Judo Bank công bố, cho thấy có sự cải thiện nhẹ vào tháng 6.

Đồng đô la Úc mở rộng mức tăng do dữ liệu kinh tế vững chắc
Đồng đô la Úc mở rộng mức tăng do dữ liệu kinh tế vững chắc
  • Đồng đô la Úc tăng giá nhờ dữ liệu kinh tế vững chắc được công bố vào thứ Tư.
  • Doanh số bán lẻ của Úc tăng 0,6% so với tháng trước vào tháng 5, vượt qua mức tăng dự kiến ​​là 0,2% và mức tăng 0,1% trước đó.
  • Chủ tịch Fed Jerome Powell muốn thấy thêm bằng chứng trước khi cắt giảm lãi suất.

Đô la Úc (AUD) tiếp tục tăng giá trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Tư. Sự tăng giá này là nhờ vào số liệu Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) của Úc do Judo Bank công bố, cho thấy có sự cải thiện nhẹ vào tháng 6.

Doanh số bán lẻ của Úc, thước đo chi tiêu của người tiêu dùng trong nước, tăng 0,6% so với tháng trước vào tháng 5, tăng so với mức tăng 0,1% của tháng trước. Con số này vượt quá kỳ vọng của thị trường là tăng 0,2%.

Cặp AUD/USD cũng được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ (USD) yếu hơn, có thể là do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Các nhà giao dịch sẽ tìm kiếm hướng đi tiếp theo từ Biến động việc làm ADP của Hoa Kỳ, PMI dịch vụ ISM cho tháng 6 và Biên bản cuộc họp của FOMC , tất cả đều được lên lịch phát hành vào cuối thứ Tư.

Bản tóm tắt hàng ngày Biến động thị trường: Đô la Úc tăng giá do PMI cao hơn

  • Chỉ số PMI dịch vụ Úc của Judo Bank tăng lên 51,2 MoM, tăng so với mức 51,0 của tháng trước, vượt qua mức dự báo giảm xuống 50,6. Trong khi đó, PMI tổng hợp tăng lên 50,7 MoM, so với mức 50,6 của tháng trước.
  • Chỉ số Nhà quản lý mua hàng (PMI) dịch vụ của Trung Quốc đã giảm từ 54,0 vào tháng 5 xuống 51,2 vào tháng 6, theo dữ liệu mới nhất do Caixin công bố vào thứ Tư. Dự báo của thị trường là 53,4 trong giai đoạn được báo cáo.
  • Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell đã chuyển sang thái độ ôn hòa vào thứ Ba. Powell cho biết Fed đang quay lại con đường giảm phát. Tuy nhiên, Powell muốn thấy thêm bằng chứng trước khi cắt giảm lãi suất vì nền kinh tế Hoa Kỳ và thị trường lao động vẫn mạnh, theo Reuters.
  • Biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 6 của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), được công bố vào thứ Ba, chỉ ra rằng "hội đồng đánh giá trường hợp giữ nguyên lãi suất mạnh hơn là tăng lãi suất". Hội đồng nhấn mạnh nhu cầu phải cảnh giác về rủi ro tăng giá đối với lạm phát, lưu ý rằng dữ liệu cho thấy rủi ro tăng giá đối với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng 5.
  • Chỉ số giá hàng hóa của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã giảm 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 6, sau khi giảm 6,0% được điều chỉnh tăng trong tháng trước. Sự sụt giảm trong tháng 6 đánh dấu mức giảm phát nhẹ nhất trong mười sáu tháng liên tiếp.
  • Chỉ số lạm phát hàng tháng của Viện Melbourne đã làm gia tăng mối lo ngại rằng RBA có thể sẽ tăng lãi suất một lần nữa vào tháng 8. Chỉ số này đã tăng 0,3% vào tháng 6, duy trì tốc độ như tháng 5, đánh dấu tháng tăng thứ tư liên tiếp và vẫn ở mức cao nhất kể từ tháng 1.
  • Vào thứ Ba, cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc Securities Daily đã trích dẫn lời của chuyên gia kinh tế trưởng tại CITIC Securities, cho rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) có thể cân nhắc các biện pháp như giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) để bơm thanh khoản vào thị trường. Bất kỳ sự thay đổi kinh tế tiềm năng nào ở Trung Quốc đều có thể ảnh hưởng đáng kể đến Đô la Úc (AUD), xét đến mối quan hệ thương mại chặt chẽ giữa hai quốc gia.

Phân tích kỹ thuật: Đô la Úc giữ vững mức trên 0,6650

Đồng đô la Úc giao dịch quanh mức 0,6670 vào thứ Tư. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy một tam giác đối xứng, biểu thị sự tạm dừng xu hướng khi các nhà giao dịch đạt đến trạng thái cân bằng. Tuy nhiên, một khi giá phá vỡ tam giác một cách dứt khoát, nó sẽ báo hiệu một xu hướng định hướng rõ ràng. Tuy nhiên, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày đang ở mức trên 50 một chút, cho thấy xu hướng tăng giá.

Cặp AUD/USD có khả năng kiểm tra ranh giới trên của tam giác đối xứng ở mức khoảng 0,6680, tiếp theo là mức tâm lý 0,6700. Mức kháng cự bổ sung nằm ở mức 0,6714, mức cao nhất kể từ tháng 1.

Về mặt tiêu cực, cặp AUD/USD có thể tìm thấy ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh ranh giới dưới của tam giác đối xứng tại 0,6630, tiếp theo là Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày tại 0,6625.

AUD/USD: Biểu đồ hàng ngày

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Akhtar Faruqui

Đọc thêm