Đồng đô la Úc tiếp tục giảm sau biên bản cuộc họp của RBA

Đô la Úc (AUD) kéo dài mức giảm trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Ba. Sự suy giảm này có thể là do Chỉ số giá hàng hóa của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), giảm 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 6

Đồng đô la Úc tiếp tục giảm sau biên bản cuộc họp của RBA
Đồng đô la Úc tiếp tục giảm sau biên bản cuộc họp của RBA
  • Đồng đô la Úc mất giá khi Chỉ số giá hàng hóa của RBA giảm 4,1% so với cùng kỳ năm trước vào tháng 6.
  • Biên bản cuộc họp của RBA nhấn mạnh nhu cầu phải duy trì cảnh giác vì dữ liệu cho thấy rủi ro tăng giá đối với CPI tháng 5.
  • Đồng đô la Mỹ tăng giá do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cao hơn trong bối cảnh kỳ vọng Fed sẽ giảm lãi suất vào năm 2024 ngày càng cao.

Đô la Úc (AUD) kéo dài mức giảm trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Ba. Sự suy giảm này có thể là do Chỉ số giá hàng hóa của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), giảm 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 6, sau khi giảm 6,0% được điều chỉnh tăng trong tháng trước. Sự suy giảm trong tháng 6 đánh dấu mức giảm phát nhẹ nhất trong mười sáu tháng liên tiếp.

Biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 6 của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), được công bố hôm thứ Ba, chỉ ra rằng "hội đồng đánh giá trường hợp giữ nguyên lãi suất mạnh hơn là tăng lãi suất". Hội đồng nhấn mạnh nhu cầu phải cảnh giác với rủi ro tăng giá đối với lạm phát, lưu ý rằng dữ liệu cho thấy rủi ro tăng giá đối với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng 5.

Đồng đô la Mỹ (USD) tăng giá do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng. Điều này có thể là do kỳ vọng cao hơn về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) khấu trừ lãi suất vào năm 2024. Bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell sẽ là tâm điểm chú ý vào thứ Ba.

Bản tóm tắt hàng ngày Biến động thị trường: Đồng đô la Úc giảm do Chỉ số giá hàng hóa yếu hơn

  • Chỉ số lạm phát hàng tháng của Viện Melbourne đã làm gia tăng mối lo ngại rằng RBA có thể sẽ tăng lãi suất một lần nữa vào tháng 8. Chỉ số này đã tăng 0,3% vào tháng 6, duy trì tốc độ như tháng 5, đánh dấu tháng tăng thứ tư liên tiếp và vẫn ở mức cao nhất kể từ tháng 1.
  • Chỉ số PMI sản xuất của Judo Bank Australia đã giảm trong tháng thứ năm liên tiếp xuống còn 47,2 vào tháng 6 từ mức 49,7 vào tháng 5. Đây là mức giảm nhanh nhất kể từ tháng 5 năm 2020.
  • Chỉ số Nhà quản lý mua hàng sản xuất (PMI) của Hoa Kỳ trong tháng 6 giảm xuống còn 48,5, giảm so với mức 48,7 của tháng 5. Con số này yếu hơn so với mức dự kiến ​​là 49,1, như đã báo cáo vào thứ Hai.
  • Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, như được truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin vào thứ Hai, nhấn mạnh rằng việc thúc đẩy sự phát triển lành mạnh và ổn định của quan hệ Trung Quốc-Úc phục vụ cho lợi ích cơ bản và lâu dài của cả hai nước và nhân dân hai nước. Tập Cận Bình bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác với Úc để tiến tới quan hệ đối tác chiến lược toàn diện trưởng thành hơn, ổn định hơn và hiệu quả hơn giữa hai quốc gia.
  • Vào thứ sáu, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco Mary Daly cho biết chính sách tiền tệ đang có hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để nói khi nào thì nên cắt giảm lãi suất. Daly tuyên bố, "Nếu lạm phát vẫn cứng nhắc hoặc giảm chậm, lãi suất sẽ cần phải tăng cao hơn trong thời gian dài hơn", theo Reuters.
  • Phó Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) Andrew Hauser. Hauser cho biết sẽ là một "sai lầm tồi tệ" khi xây dựng chính sách để ứng phó với một báo cáo lạm phát duy nhất. Ông nhấn mạnh rằng vẫn còn một loạt dữ liệu kinh tế sắp tới sẽ cần được phân tích chi tiết, theo Bloomberg.

Phân tích kỹ thuật: Đô la Úc dao động quanh mức 0,6650

Đô la Úc giao dịch quanh mức 0,6640 vào thứ Ba. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng trung lập đối với cặp AUD/USD, đang củng cố trong mô hình hình chữ nhật. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày ở mức 50, cũng cho thấy động lượng trung lập. Các biến động trong tương lai có thể cung cấp xu hướng định hướng rõ ràng hơn.

Cặp AUD/USD có thể gặp kháng cự gần ranh giới trên của mô hình hình chữ nhật ở mức khoảng 0,6690, tiếp theo là mức tâm lý 0,6700. Kháng cự bổ sung nằm ở mức 0,6714, mức cao nhất kể từ tháng 1.

Về mặt tiêu cực, cặp AUD/USD có thể tìm thấy hỗ trợ gần Đường trung bình động hàm mũ 50 ngày (EMA) tại 0,6622. Việc phá vỡ dưới mức này có thể khiến cặp tiền này kiểm tra ranh giới dưới của mô hình hình chữ nhật gần 0,6585.

AUD/USD: Biểu đồ hàng ngày

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Akhtar Faruqui

Đọc thêm