Đồng Euro chịu áp lực khi Macron kêu gọi bầu cử nhanh chóng

Đồng euro giảm ngày thứ ba liên tiếp và giảm 1,3% kể từ thứ Năm. EUR/USD đang giao dịch ở mức 1,0731 trong phiên giao dịch châu Âu, giảm 0,32% trong ngày.

Đồng Euro chịu áp lực khi Macron kêu gọi bầu cử nhanh chóng
Đồng Euro chịu áp lực khi Macron kêu gọi bầu cử nhanh chóng

Đồng euro giảm ngày thứ ba liên tiếp và giảm 1,3% kể từ thứ Năm. EUR/USD đang giao dịch ở mức 1,0731 trong phiên giao dịch châu Âu, giảm 0,32% trong ngày. Hôm nay không có bản phát hành nào ra khỏi Hoa Kỳ hoặc khu vực đồng euro.

Đó là một ngày cuối tuần bận rộn ở châu Âu khi cử tri đi bỏ phiếu bầu cử Nghị viện châu Âu. Các đảng cực hữu đã đạt được nhiều lợi ích, bao gồm cả ở Đức và Pháp. Kết quả này không có gì đáng ngạc nhiên nhưng Tổng thống Pháp Macron đã gây chấn động sau kết quả bỏ phiếu khi tuyên bố một cuộc bầu cử sớm sẽ diễn ra vào ngày 30/6 và 7/7. Công việc của Macron không bị đe dọa nhưng ông đang gặp rủi ro lớn vì cuộc bầu cử có thể thúc đẩy phe cực hữu như đã từng xảy ra trong cuộc bỏ phiếu tại Nghị viện Châu Âu. Sự bất ổn ở Pháp trong vài tuần tới có thể đè nặng lên đồng euro.

Vào thứ Tư, Đức công bố ước tính cuối cùng về lạm phát tháng 5. Ước tính sơ bộ cho thấy CPI chỉ tăng 0,1% so với tháng trước sau khi tăng 0,5% trong tháng 4. Hàng năm, ước tính sơ bộ tăng lên 2,4%, tăng từ mức 2,2% trong tháng Tư. Đức đã dự báo tỷ lệ lạm phát là 2,4% vào năm 2024 và ECB sẽ theo dõi cẩn thận lạm phát ở Đức và khu vực đồng euro sau khi cắt giảm lãi suất vào tuần trước lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu chu kỳ thắt chặt lãi suất vào tháng 7 năm 2022.

Cũng trong ngày thứ Tư, Mỹ sẽ công bố báo cáo lạm phát tháng 5 và Fed sẽ công bố quyết định lãi suất của mình. CPI tiêu đề dự kiến ​​sẽ không thay đổi ở mức 3,4% so với cùng kỳ, trong khi CPI cơ bản được dự báo sẽ giảm từ 3,6% xuống 3,5%. Fed gần như chắc chắn sẽ giữ lãi suất chuẩn ở mức 5,25% đến 5,50% và thị trường sẽ tìm kiếm manh mối về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai.

Kỹ thuật EUR/USD

  • EUR/USD đang gây áp lực lên mức hỗ trợ ở mức 1,0724. Bên dưới có mức hỗ trợ là 1.0647.
  • 1,0840 và 1,0879 là các đường kháng cự tiếp theo.
EURUSD
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Kenny Fisher