Dòng tiền vào tài sản kỹ thuật số hàng tuần tăng hơn 600% sau phản hồi về báo cáo CPI

Báo cáo hàng tuần của Coinshares về dòng tài sản kỹ thuật số cho thấy tài sản tiền điện tử đã chứng kiến ​​dòng vốn vào ròng tăng hơn 600% vào tuần trước sau khi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ

Dòng tiền vào tài sản kỹ thuật số hàng tuần tăng hơn 600% sau phản hồi về báo cáo CPI
Dòng tiền vào tài sản kỹ thuật số hàng tuần tăng hơn 600% sau phản hồi về báo cáo CPI
  • Coinshares báo cáo rằng tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng vốn ròng 932 triệu USD vào tuần trước sau khi công bố dữ liệu CPI.
  • Hồng Kông chứng kiến ​​dòng vốn chảy ra 82,5 triệu USD, cho thấy các quỹ ETF tiền điện tử trong khu vực có thể không đáng được cường điệu hóa.
  • Khối lượng ETF toàn cầu tăng nhẹ vào tuần trước nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với khối lượng được thấy trong tháng 3 và tháng 4.

Báo cáo hàng tuần của Coinshares về dòng tài sản kỹ thuật số cho thấy tài sản tiền điện tử đã chứng kiến ​​dòng vốn vào ròng tăng hơn 600% vào tuần trước sau khi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ chứng kiến ​​mức tăng lạm phát nhẹ hơn dự kiến.

Cũng đọc:  Ethereum chứng kiến ​​mức tăng đột biến 16% khi các nhà phân tích của Bloomberg tăng đáng ngạc nhiên tỷ lệ chấp thuận lên 75%

Dòng tài sản kỹ thuật số đổ vào gần 1 tỷ USD

Theo dữ liệu từ Coinshares, các quỹ tài sản kỹ thuật số đã ghi nhận dòng vốn vào liên tiếp vào tuần trước với dòng vốn vào ròng 932 triệu USD, tức là tăng 619% so với dòng vốn vào 130 triệu USD của tuần trước.

Nhìn chung, dòng tiền đổ vào một tài sản tăng lên biểu thị niềm tin của nhà đầu tư và khả năng tăng giá.

Dòng vốn gia tăng được kích hoạt sau khi Mỹ báo cáo hôm thứ Tư rằng CPI chỉ tăng nhẹ hơn dự kiến ​​0,3%, cho thấy tiến trình hướng tới mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang. 89% tổng lưu lượng được báo cáo đến vào ba ngày cuối tuần sau khi dữ liệu CPI được công bố.

Đọc thêm:  Các quỹ tài sản kỹ thuật số ghi nhận dòng tiền vào hàng tuần lần đầu tiên sau 5 tuần

Bitcoin chiếm một phần lớn trong tổng dòng tiền, với dòng vốn vào hơn 942 triệu USD. Solana và Chainlink cũng ghi nhận dòng vốn vào lần lượt là 4,9 triệu USD và 3,7 triệu USD. Mặt khác, Ethereum đã ghi nhận dòng tiền rút gần 23 triệu USD sau tâm lý giảm giá vào tuần trước liên quan đến việc phê duyệt ETH ETF giao ngay.

Tuy nhiên, mọi thứ đang chuyển biến tích cực đối với tài sản kỹ thuật số trong tuần này sau những tin đồn rằng SEC chuẩn bị phê duyệt các quỹ ETF khi thời hạn ngày 23 tháng 5 đến gần.

Xét theo khu vực, Mỹ thống trị với dòng vốn vào hơn 1 tỷ USD. Canada tiếp tục chứng kiến ​​dòng vốn chảy ra trong tuần thứ hai liên tiếp, với dòng vốn chảy ra khoảng 17 triệu USD. Hồng Kông đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra 82,5 triệu USD, cho thấy sự ra mắt của các quỹ ETF Bitcoin và Ethereum trong khu vực có thể không đáng được cường điệu hóa.

Cũng đọc:  Tuần tới: Ethereum và DeFi sẽ được chú ý trong tuần này

Tổng khối lượng trên các quỹ ETF toàn cầu cũng tăng nhẹ từ 8 tỷ USD lên 10,5 tỷ USD vào tuần trước. Tuy nhiên, nó vẫn thấp hơn nhiều so với khối lượng 40 tỷ USD được thấy trong tháng 3.

Với việc thị trường mở cửa tuần mới đầy tích cực vào thứ Hai, các quỹ ETF toàn cầu có thể ghi nhận dòng vốn vào thậm chí còn tăng hơn nữa.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Michael Ebiekutan