Đồng Yên Nhật được chú ý nhiều nhất sáng nay

Đồng yên Nhật thu hút sự chú ý nhất sáng nay. Sức mạnh của đồng đô la đã đẩy USD/JPY vào thứ Sáu tuần trước lên trên 159,50 sau chỉ số PMI tháng 6 mạnh hơn mong đợi và cặp tiền này vẫn đang giao động quanh mốc 160

Đồng Yên Nhật được chú ý nhiều nhất sáng nay
Đồng Yên Nhật được chú ý nhiều nhất sáng nay

Thị trường

Đồng yên Nhật thu hút sự chú ý nhất sáng nay. Sức mạnh của đồng đô la đã đẩy USD/JPY vào thứ Sáu tuần trước lên trên 159,50 sau chỉ số PMI tháng 6 mạnh hơn mong đợi và cặp tiền này vẫn đang giao động quanh mốc 160 vào sáng nay (mức thấp nhất trong 34 năm của JPY). Mức này đã thúc đẩy Bộ Tài chính Nhật Bản can thiệp vào thị trường ngoại hối với mức gần 10 nghìn tỷ JPY vào cuối tháng 4 và hồi chuông cảnh báo cũng đang vang lên vào thời điểm này. Thứ trưởng Tài chính Kanda xác nhận sự sẵn sàng thực hiện hành động thích hợp trong trường hợp có những động thái ngoại hối quá mức dựa trên đầu cơ. Ông nói thêm, biến động tiền tệ quá mức sẽ tác động tiêu cực đến nền kinh tế quốc gia. Bộ trưởng Tài chính Suzuki sau đó đã tăng thêm sức nặng bằng cách nhấn mạnh rằng chính phủ đang theo dõi chặt chẽ các động thái của FX. Biên bản cuộc họp tháng 6 của Ngân hàng Nhật Bản không giúp ích được gì cho đồng tiền ngay cả khi chúng củng cố khả năng tăng lãi suất vào tháng 7: “nếu thấy phù hợp, ngân hàng trung ương nên tăng lãi suất chính sách trước khi quá muộn” . Một sự điều chỉnh nhỏ về lãi suất của Nhật Bản rõ ràng là không đủ để chống lại việc Fed có khuynh hướng diều hâu trong việc duy trì lãi suất chính sách ở mức cao nhất trong thời gian dài hơn.

Hầu hết các cuộc thăm dò bầu cử gần đây ở Pháp tiếp tục chỉ ra rằng đảng Rassemblement National của Marine Le Pen sẽ giành chiến thắng trong vòng bầu cử lập pháp đầu tiên vào Chủ nhật tới. Họ được dự đoán sẽ nhận được 35,5% phiếu bầu, dẫn trước liên minh các đảng cánh tả (Nouveau Front Populaire, 29%) và liên minh của Tổng thống Macron (Ensemble, 21%). Tuy nhiên, trong cuộc kiểm phiếu dự kiến, họ không giành được đa số hoàn toàn (210-250 khách mời trong quốc hội 577 ghế). Quốc hội treo như vậy có nguy cơ khiến Pháp rơi vào bế tắc chính trị với RN (Bardella) cho đến nay loại trừ khả năng giao Thủ tướng cho một chính phủ thiểu số. Do đó, sự bất ổn chính trị có thể vẫn ở mức cao sau cuộc bầu cử và có rất ít động lực để đưa nền tài chính công đang suy yếu của Pháp trở lại đúng hướng . Hợp đồng hoán đổi OAT kỳ hạn 10 năm của Pháp tiếp tục giao dịch gần mức cao nhất trong nhiều năm gần đây (+45 điểm cơ bản) và trái phiếu Pháp khó có khả năng sớm quay trở lại. Chênh lệch lợi suất kỳ hạn 10 năm của Đức/Pháp lần đầu tiên đạt 80 điểm cơ bản kể từ năm 2012. Điểm yếu của đồng Euro giữ EUR/USD (chỉ) dưới 1,07 sáng nay. Mức thấp từ đầu năm đến nay ở mức 1,0601 vẫn là hướng di chuyển. Lịch sinh thái ngày nay rất mỏng chỉ có môi trường kinh doanh Ifo của Đức, điều này thường phản ánh sự yếu kém của PMI vào thứ Sáu (sự không chắc chắn về chính trị). Các bài phát biểu của các thống đốc ECB và Fed chỉ là một ký tự đại diện. Chương trình sinh thái tuần này được tải lại với các công cụ giảm phát PCE ưa thích (tháng 5) của Fed và dữ liệu CPI quốc gia đầu tiên của EMU (tháng 6) vào thứ Sáu.

Tin tức và lượt xem

IMF trong bản đánh giá hàng năm của mình cho biết Hungary đã đi được một chặng đường dài trong việc giảm lạm phát hai con số và kiểm soát được thâm hụt tài khoản vãng lai . Họ kỳ vọng lạm phát trung bình hàng năm là 4,2% trong năm nay sẽ giảm xuống mức mục tiêu 3% của ngân hàng trung ương vào năm 2026. Tuy nhiên, những thách thức đáng kể vẫn còn đó là thâm hụt tài chính và tỷ lệ nợ vẫn cao hơn nhiều so với mức trước đại dịch. Nó cũng nói rằng các khoản thuế bất ngờ được đưa ra vào năm 2022 đang làm tăng sự bất ổn của thị trường và bày tỏ sự chỉ trích về quyền sở hữu nhà nước “quá cao” và cản trở cạnh tranh của đất nước trong các lĩnh vực quan trọng. IMF cũng chỉ trích việc đóng băng lãi suất của chính phủ vì nó làm biến dạng các điều kiện thị trường. Chính phủ Hungary gần đây đã gia hạn trần lãi suất đối với các khoản cho vay bán lẻ (được áp dụng vào tháng 1 năm 2022) cho đến cuối năm 2024. IMF kêu gọi Hungary theo đuổi kế hoạch củng cố tài khóa đáng tin cậy và thân thiện với tăng trưởng , đồng thời cho biết chính phủ nên hỗ trợ các nỗ lực của ngân hàng trung ương để đạt được mục tiêu đó. giảm lạm phát . IMF cuối cùng đã nhấn mạnh rằng cải cách cơ cấu và quản trị là cần thiết nếu không sẽ có nguy cơ mất quyền truy cập vào các quỹ châu Âu bị phong tỏa còn lại , từ đó dẫn đến phí bảo hiểm rủi ro cao hơn, đồng nội tệ yếu hơn và chính sách tiền tệ thắt chặt hơn ảnh hưởng đến tăng trưởng.

Doanh thu tài chính của Trung Quốc giảm 2,8% trong 5 tháng đầu năm 2024 so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là sự tăng tốc so với mức giảm 2,7% trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 4 và là dấu hiệu của nhu cầu chậm chạp cũng như lĩnh vực bất động sản mong manh tiếp tục đè nặng lên nền kinh tế. Chi tiêu tăng 3,4% trong 5 tháng tính đến tháng 5. Chính phủ cam kết kích thích tài chính nhiều hơn để hỗ trợ nền kinh tế đang suy yếu và đạt được mục tiêu tăng trưởng 5% (đầy tham vọng) trong năm nay. Một phần của những nỗ lực này bao gồm việc bắt đầu bán trái phiếu kho bạc đặc biệt dài hạn trị giá 1 nghìn tỷ CNY để giúp tài trợ cho các dự án lớn trong các lĩnh vực quan trọng.

Tải xuống Bình luận thị trường

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

KBC Market Research Desk

Đọc thêm