Dự báo AUD/USD: Hợp nhất hơn nữa trên bảng

AUD/USD tiếp tục xu hướng giảm và nhanh chóng gạt bỏ nỗ lực tăng giá hôm thứ Hai, duy trì chủ đề giới hạn phạm vi ở khu vực dưới 0,6700 cho một phiên khác vào thứ Ba.

Dự báo AUD/USD: Hợp nhất hơn nữa trên bảng
Dự báo AUD/USD: Hợp nhất hơn nữa trên bảng
  • AUD/USD tiếp tục củng cố tốt vào thứ Ba.
  • Đồng bạc xanh tăng giá khiến AUD chịu áp lực giảm giá.
  • Chỉ số CPI hàng tháng của RBA sẽ được công bố vào thứ Tư.

AUD/USD tiếp tục xu hướng giảm và nhanh chóng gạt bỏ nỗ lực tăng giá hôm thứ Hai, duy trì chủ đề giới hạn phạm vi ở khu vực dưới 0,6700 cho một phiên khác vào thứ Ba.

Khoản lỗ hàng ngày của cặp tiền này xuất hiện do sự phục hồi của đồng Đô la Mỹ (USD) cũng như lợi suất trái phiếu Mỹ trên đường cong, khiến hành động giá xung quanh vũ trụ liên quan đến rủi ro bị khuất phục.

Thêm vào tâm lý chua chát đối với đồng đô la Úc, cả giá đồng và giá quặng sắt đều giao dịch với mức lỗ khiêm tốn, mặc dù vẫn nằm trong phạm vi hợp nhất của chúng.

Về chính sách tiền tệ, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), giống như Fed, là một trong những ngân hàng trung ương lớn cuối cùng thay đổi lập trường của mình. Tại cuộc họp gần đây nhất, RBA đã đạt được sự đồng thuận và duy trì cách tiếp cận diều hâu, giữ tỷ lệ tiền mặt chính thức (OCR) ở mức 4,35% và cho thấy sự linh hoạt trong các quyết định trong tương lai.

Trong cuộc họp báo của mình, Thống đốc Bullock xác nhận rằng hội đồng đã thảo luận về khả năng tăng lãi suất trong khi loại trừ việc cắt giảm. Ngoài ra, ngân hàng vẫn tập trung vào lạm phát, thể hiện sự miễn cưỡng trong việc nới lỏng chính sách trừ khi cần thiết. Ngân hàng trung ương nhấn mạnh rằng lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu và nhắc lại cam kết thực hiện các hành động cần thiết để đưa lạm phát trở lại phạm vi mục tiêu.

Hơn nữa, thị trường hoán đổi hiện ước tính khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 12 năm 2024 là dưới 25% và tăng lên khoảng 65% vào tháng 2 năm 2025.

Sự tương phản giữa khả năng nới lỏng của Fed và lập trường hạn chế kéo dài có thể có của RBA có thể hỗ trợ AUD/USD trong vài tháng tới.

Trong khi đó, những lo ngại không hề suy giảm về đà tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế Trung Quốc có thể cản trở sự phục hồi bền vững của đồng tiền Úc khi Trung Quốc tiếp tục đối mặt với những thách thức sau đại dịch.

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của AUD/USD

Nếu phe bò nắm quyền kiểm soát, AUD/USD có thể đạt mức cao nhất tháng 5 là 0,6714 (ngày 16 tháng 5), tiếp theo là mức cao nhất tháng 12 năm 2023 là 0,6871 và mức cao nhất tháng 7 năm 2023 là 0,6894 (ngày 14 tháng 7), tất cả đều trước ngưỡng quan trọng 0,7000.

Mặt khác, những nỗ lực giảm giá có thể đẩy cặp này xuống thấp hơn, lần đầu chạm vào mức thấp nhất trong tháng 6 là 0,6574 (ngày 10 tháng 6) trước khi đạt SMA 200 ngày quan trọng là 0,6551. Mức giảm sâu hơn có thể dẫn đến việc quay trở lại mức thấp nhất trong tháng 5 là 0,6465 và mức đáy năm 2024 là 0,6362 (ngày 19 tháng 4).

Nhìn chung, xu hướng tăng sẽ tiếp tục miễn là cặp AUD/USD giao dịch trên đường SMA 200 ngày.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy thiếu động lực tăng cho đến nay. Tuy nhiên, rào cản ban đầu dường như là 0,6714, cao hơn 0,6728 và 0,6759. Ngược lại, mức hỗ trợ ngay lập tức là 0,6574, tiếp theo là 0,6558. Chỉ số RSI giảm xuống khoảng 43.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Pablo Piovano

Đọc thêm