Dự báo EUR/USD: Áp lực bán nhẹ, nhược điểm hạn chế

Cặp EUR/USD giao dịch quanh mức 1,0860 vào một ngày thứ Hai yên tĩnh, dao động quanh thời điểm mở cửa hàng ngày vào buổi sáng giữa châu Âu.

Dự báo EUR/USD: Áp lực bán nhẹ, nhược điểm hạn chế
Dự báo EUR/USD: Áp lực bán nhẹ, nhược điểm hạn chế
  • Động lực mạnh mẽ của kim loại làm suy yếu nhu cầu đối với Đô la Mỹ.
  • Lịch sẽ không có dữ liệu kinh tế vĩ mô mà có nhiều diễn giả của Fed.
  • EUR/USD giao dịch ở mức quen thuộc vào thứ Hai, thiếu sức mạnh định hướng rõ ràng.

Cặp EUR/USD giao dịch quanh mức 1,0860 vào một ngày thứ Hai yên tĩnh, dao động quanh thời điểm mở cửa hàng ngày vào buổi sáng giữa châu Âu. Thị trường tài chính đang có tâm trạng tốt, với chứng khoán toàn cầu tăng giá, khiến đồng Đô la Mỹ đứng vững, đặc biệt là trước các đối thủ liên quan đến hàng hóa. Mức cao kỷ lục của Vàng và những tiến bộ đáng kể của các kim loại khác cũng làm suy yếu nhu cầu đối với Đồng bạc xanh, mặc dù lịch kinh tế vĩ mô trống rỗng ở châu Âu đã ngăn cản đồng Euro tăng giá.

Chuẩn bị khai trương tại Hoa Kỳ (Mỹ), việc nới lỏng hàng hóa mang lại cho USD dư địa để tăng thêm một số pip, mặc dù EUR/USD tiếp tục thiếu biến động. Phiên họp sắp tới cũng sẽ không mang lại dữ liệu liên quan, mặc dù nhiều diễn giả của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ có mặt và có thể gây ra một số tiếng ồn.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Biểu đồ hàng ngày của cặp EUR/USD cho thấy xu hướng chung là tăng giá. Cặp tiền này giao dịch trên tất cả các đường trung bình động của nó, trong khi Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 duy trì độ dốc đi lên, mặc dù nằm dưới mức giảm nhẹ 100 và 200 SMA. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật vẫn giữ cao hơn đường giữa của chúng, mặc dù đi theo các hướng khác nhau, phản ánh sự thiếu quan tâm về định hướng rõ ràng.

Trong thời gian tới và theo biểu đồ 4 giờ, rủi ro có xu hướng giảm. Cặp tiền này đã trượt xuống dưới đường SMA 20 vẫn đang giảm và có mục tiêu kéo dài mức giảm của nó. SMA 100 và 200 nhắm mục tiêu cao hơn một chút so với mức hiện tại 100 pip, quá xa để có thể áp dụng được. Cuối cùng, các chỉ báo kỹ thuật hướng tới mục tiêu thấp hơn. Chỉ báo Động lượng đã xuyên qua đường 100 của nó, trong khi chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) tiếp cận đường giữa từ phía trên, phản ánh đợt bán mới nhất.

Mức hỗ trợ: 1.0830 1.0795 1.0750

Mức kháng cự: 1,0890 1,0920 1,0960

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Valeria Bednarik