Dự báo EUR/USD: Áp lực bán tăng cao, mức 1,0600 đang bị bao vây

Cặp EUR/USD đã kéo dài mức trượt năm 2024 lên 1,0601, mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái, nhưng đã phục hồi trở lại từ mức này trong giờ giao dịch ở Châu Âu.

Dự báo EUR/USD: Áp lực bán tăng cao, mức 1,0600 đang bị bao vây
Dự báo EUR/USD: Áp lực bán tăng cao, mức 1,0600 đang bị bao vây
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • Khả năng Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất vào tháng 7 đã giảm xuống dưới 50%.
  • Dữ liệu đáng khích lệ của Đức đã cung cấp hỗ trợ ngắn hạn cho đồng Euro.
  • EUR/USD đã phục hồi sau khi chạm mức 1,0600, phạm vi tăng giá bị hạn chế.

Cặp EUR/USD đã kéo dài mức trượt năm 2024 lên 1,0601, mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái, nhưng đã phục hồi trở lại từ mức này trong giờ giao dịch ở Châu Âu. Đồng đô la Mỹ được hưởng lợi từ tâm trạng thị trường khó khăn, sau đó được thúc đẩy bởi căng thẳng gia tăng ở Trung Đông và làm giảm hy vọng về việc cắt giảm lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Sau cuộc họp nội các chiến tranh, Israel chuẩn bị chuẩn bị phản ứng "mạnh mẽ" trước cuộc tấn công trên không quy mô lớn của Iran vào thứ Bảy. Quyết định này đi ngược lại khuyến nghị của các đồng minh phương Tây nhằm giảm leo thang xung đột. Trong khi đó, dữ liệu kinh tế vĩ mô vững chắc của Hoa Kỳ đã đẩy lùi khả năng cắt giảm lãi suất. Các thị trường tài chính đang mất hy vọng rằng ngân hàng trung ương sẽ hành động vào tháng 7, vì Công cụ FedWatch của Tập đoàn CME cho thấy tỷ lệ 51,3% là không thay đổi. Tỷ lệ cho một quyết định ổn định vào tháng 6 hiện ở mức 79,1%

Cặp EUR/USD tăng lên tới 1,0646 sau khi dữ liệu của Đức được công bố. Nước này đã công bố Chỉ số giá bán buôn tháng 3 , tăng 0,2% so với tháng trước và Khảo sát ZEW về tâm lý kinh tế, đã cải thiện lên 42,9 trong tháng 4 từ mức 31,7 trước đó. Tâm lý tại khu vực đồng Euro cũng tốt hơn dự đoán, tăng từ 33,5 trong tháng 3 lên 43,9 trong tháng 4. Cuối cùng, đánh giá của Đức về Tình hình Hiện tại đã tăng lên một cách khiêm tốn, ở mức -79,2, sau -80,5 của tháng trước.

Bên kia ao, Hoa Kỳ đã công bố Giấy phép xây dựng và Bắt đầu xây dựng nhà ở vào tháng 3, giảm lần lượt 4,3% và 14,7%. Cuối ngày, nước này sẽ công bố Sản lượng công nghiệp và sử dụng năng lực tháng 3, trong khi Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ tham gia vào cuộc trò chuyện bên lề về xu hướng kinh tế ở Bắc Mỹ tại Diễn đàn Washington của Trung tâm Wilson.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Cặp EUR/USD đã mở rộng mức tăng sau dữ liệu của Hoa Kỳ lên 1,0651 nhưng đã giảm so với mức này. Biểu đồ hàng ngày cung cấp tiềm năng tăng giá hạn chế. Mức tăng mới nhất có vẻ đúng vì các chỉ báo kỹ thuật hầu như không thoát khỏi mức quá bán, thiếu động lực đủ để xác nhận mức đáy tạm thời. Đồng thời, EUR/USD phát triển bên dưới tất cả các đường trung bình động của nó, với Đường trung bình động đơn giản 20 (SMA) mở rộng độ dốc đi xuống bên dưới các đường trung bình động dài hơn.

Trong ngắn hạn và theo biểu đồ 4 giờ , xu hướng tăng đang diễn ra dường như cũng đã được điều chỉnh. EUR/USD giảm mức tăng xuống dưới đường SMA 20 giảm chắc chắn, trong khi các đường trung bình động dài hơn tiếp tục hướng về phía nam so với đường trung bình ngắn hơn. Cuối cùng, chỉ báo Động lượng tiến lên trong mức âm, nhưng chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hợp nhất ở khoảng 33, cho thấy không có lực mua.

Mức hỗ trợ: 1.0600 1.0570 1.0530

Mức kháng cự: 1,0665 1,0700 1,0745

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Valeria Bednarik